Giúp thú cưng vượt qua nỗi sợ hãi khi có giông bão

Mùa hè thường kéo theo nhiều cơn bão nhiệt đới, kèm theo những cơn giông dữ dội. Thú cưng của bạn có run sợ khi nghe thấy tiếng sấm ở xa không? Có rất nhiều chú chó trốn dưới gầm giường hoặc trong bồn tắm để thoát khỏi sự tấn công của sấm sét. Một số thậm chí còn hoảng sợ và cố gắng chạy trốn khỏi âm thanh kinh hoàng, đến mức tự gây thương tích cho chính mình. Chó và mèo có thể cảm nhận được một cơn bão đang đến gần khi áp suất không khí giảm đột ngột, và có thể có dấu hiệu sợ hãi ngay cả trước khi cơn bão thực sự đến. May mắn thay, ngay cả khi giông bão gây ra sự sợ hãi cho thú cưng của bạn, chúng có thể được huấn luyện để kiểm soát phản ứng của mình và bình tĩnh khi có sấm sét. Mười cách sau đây có thể giúp thú cưng của bạn vượt qua cơn bão một cách an toàn.

Giúp thú cưng vượt qua nỗi sợ hãi khi có giông bão
Giúp thú cưng vượt qua nỗi sợ hãi khi có giông bão

Luôn gắn thẻ thông tin chính xác trên cổ áo của thú cưng, đề phòng chúng bị lạc. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn và cân nhắc việc gắn một vi mạch vào cơ thể chúng để lưu giữ thông tin lâu dài. Giữ cho phòng khám thú y và địa điểm của bạn được cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác.

Sắp xếp nơi trú bão an toàn cho thú cưng của bạn. Tạo một nơi trú ẩn trong nhà tương tự như nơi ở thông thường của chó để chúng cảm thấy an toàn vào những ngày mưa bão, chẳng hạn như một cái cũi hoặc một cái thùng nhỏ. Khi bão bắt đầu đến, đưa họ vào đây để giúp họ yên tâm hơn vì được bảo vệ.

Nếu con chó của bạn sống trong sân, hãy mang chúng vào trong nhà cho đến khi bão tan. Nỗi sợ hãi về giông bão thường khiến họ cố gắng rời khỏi ngôi nhà hiện tại và đến một nơi nào đó an toàn hơn. Khi đó, họ có thể bị lạc hoặc bị thương khi cố gắng thoát khỏi hàng rào.

Chó có thể bị ảnh hưởng bởi sự sợ hãi của chủ nhân, vì vậy điều quan trọng là phải có thái độ bình tĩnh, thực tế trong những tình huống này. Ở bên chó và cố gắng đánh lạc hướng sự chú ý của chúng bằng cách chơi trò chơi hoặc chải lông cho chó. Đừng cố gắng an ủi chúng – đôi khi con chó của bạn sẽ hiểu nhầm đó là một lời khen và chúng sẽ càng cảm thấy lo lắng và sợ hãi hơn.

nguyen nhan cho bi sot min

Một số chú chó thường phá phách đồ đạc xung quanh khi chúng cảm thấy sợ hãi. Để đảm bảo an toàn cho thú cưng và đồ đạc của bạn, tốt nhất bạn nên nhốt chó vào cũi. Nếu không, hãy di chuyển đồ đạc trong phòng mà con chó của bạn có thể dễ dàng phá vỡ, hoặc dễ làm chúng bị thương nếu nhai hoặc nuốt phải.

Khi có bão, đóng tất cả các cửa sổ và rèm cửa để giảm tiếng ồn của sấm sét và ánh sáng mạnh của sét. Bật TV hoặc radio với nhạc nhẹ với âm lượng vừa phải để đánh lạc hướng sự chú ý của chó, giúp chúng thoải mái hơn.

Giữ con chó của bạn tránh xa cửa. Sự căng thẳng của nỗi sợ hãi có thể khiến họ làm tổn thương những người bước vào nhà, hoặc họ có thể lao ra ngoài và bị lạc hoặc bị thương.

Chó có thể trở nên mất kiểm soát khi có bão, vì khi chúng vô cùng sợ hãi, lượng adrenaline trong cơ thể chó sẽ tăng đột biến. Hãy chuẩn bị cho những tình huống có thể xảy ra, và luôn bình tĩnh với chúng.

Chứng sợ giông bão của loài chó có thể được loại bỏ, bằng cách tạo ra một cơn bão nhân tạo với các hiện tượng giống như thật. Quá trình này có thể tốn nhiều thời gian, nhưng nó thường mang lại hiệu quả cao. Các nhà trị liệu hành vi có thể giúp bạn làm quen với những cơn bão.

khoa hoc chung minh loai meo khong vo tam song tinh cam hon cho f4e0c177

Trong trường hợp nghiêm trọng, thuốc kết hợp với tập thể dục là giải pháp tốt nhất. Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tìm ra phương pháp tốt nhất cho chú chó của bạn.

Nỗi sợ hãi về giông bão của thú cưng không chỉ biến mất. Làm cho họ hiểu rằng đó chỉ là những tiếng ồn vô hại. Khi chúng học được cách giữ bình tĩnh trong cơn giông bão, bạn có thể thư giãn và không lo lắng về chú chó của mình khi trời có bão.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay