Giải thích hành vi của chó đực phát dục

Trong giai đoạn chó đực phát dục, chúng thường có những hành vi ve vãn, tán tỉnh chó cái. Hành vi này có thể xuất hiện ở bất kỳ giống chó nào, bất kể tuổi tác. Nhưng đôi khi hai con chó cùng giới lại muốn “khiêu vũ” nhau?

Nhiều người cho rằng nếu không kiểm soát hành vi này sẽ trở thành thói quen xấu. Vậy đâu là nguyên nhân của hành vi này? Ngoài việc thể hiện sự thân thiện, nó còn có ý nghĩa gì nữa? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giải thích hành vi của chó đực phát dục
Giải thích hành vi của chó đực phát dục

1 Quan hệ tình dục thời điểm chó đực phát dục 

Thông thường thời gian chó đực phát dục là từ 7 đến 8 tháng tuổi. Nhưng có những giống chó nhỏ, khi được 5 tháng tuổi chúng đã có những biểu hiện nhiệt miệng đầu tiên. Khi chó bước vào tuổi trưởng thành, chúng bắt đầu tìm kiếm những con cái xung quanh nơi chúng sinh sống.

Đồng thời họ bắt đầu xác định địa vị xã hội của chính mình. Khi tiếp xúc với những con chó khác cùng loại, con chó sẽ muốn thể hiện sự thống trị với đối thủ. Có nhiều cách để chó thể hiện ý chí áp đảo đối với đồng loại.

Những con vật có tập tính “nhảy đực” với những con khác thường có cá tính mạnh. Nó đang thể hiện vị thế dẫn đầu với những kẻ yếu hơn. Những hành vi này cũng thường thấy ở chó con. Đó cũng là một loại trò chơi dành cho họ.

Hành động “nhảy nam” là một hoạt động tương đối phổ biến. Không liên quan đến đồng tính luyến ái. Khi một con chó đực vồ vào một con chó đực khác, nó đang thể hiện rằng: Tôi là ông chủ ở đây. Đối với những con chó cái cũng vậy.

2 Không nên bị ngăn cản bởi vũ lực

cho akita

Theo quan sát của bác sĩ thú y, hành vi “nhảy đực” không chỉ xảy ra giữa các loài chó. Nhiều con chó cũng làm như vậy với chủ và người lạ. Khi có khách đến chơi, chúng bật dậy và liên tục cọ vào người khách.

Hành động này khiến nhiều người nuôi chó cảm thấy xấu hổ. Chúng ta thường tức giận, mắng mỏ hoặc dùng vũ lực để răn đe chúng. Mục đích là để xua đuổi chúng mà không dám làm. Không còn “quấy rối” người khác.

Nhưng điều chúng ta không biết là mắng mỏ cũng đánh vào sự tự tin của loài chó. Giảm địa vị xã hội của nó với những con chó khác.

Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này, đừng đánh con chó. Điều quan trọng là sử dụng phương pháp chính xác để họ hiểu vị trí của mình.

3 Cần thái độ tích cực

15

Để chấm dứt thói quen này của loài chó, nhiều người đã cho chó của họ bị giết. Nhưng trong nhiều trường hợp, chó được hóa giải vẫn có những hành động này. Vì đây là bản chất cố hữu của chúng nên hành vi “nhảy đực” là không thể tránh khỏi.

Trí óc của loài chó không phức tạp như con người. Họ “nhảy” nhau không đơn giản chỉ vì nóng. Nhưng đây là bản năng của loài chó chịu ảnh hưởng từ tổ tiên của chúng. Họ sử dụng ngôn ngữ cơ thể đơn giản nhất để thể hiện địa vị xã hội của họ.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay