Giải mã thú cưng thích được cưng nựng

Khi nuôi thú cưng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng thú cưng thích được cưng nựng, âu yếm. Đặc biệt là khi chạm vào các khu vực cụ thể của cơ thể. Chúng rõ ràng đang tận hưởng bản thân, thư giãn, và một số lại khao khát được vuốt ve nhiều hơn.

Giải mã thú cưng thích được cưng nựng
Giải mã thú cưng thích được cưng nựng

Vậy tại sao chó hay mèo lại thích được cưng nựng? Điều này có ý nghĩa gì đối với chủ sở hữu vật nuôi?

Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1 Thú cưng thích được cưng nựng

anh cho th 17

Claudia Schmied, một bác sĩ thú y tại Viện Bảo vệ và Nhân giống động vật của Đại học Thú y ở Vienna, và đã thực hiện một thí nghiệm trên bò sữa. Những người tham gia vỗ về 30 con bò Thụy Sĩ và 30 con bò Áo.

Ở 3 vùng khác nhau trên cơ thể: trên lưng, dưới cổ và dưới ngực. Nhóm nghiên cứu đã theo dõi nhịp tim của con bò trong quá trình này.

Kết quả cho thấy, con bò vươn cổ ra ngoài và cụp tai xuống. Khi được vuốt ve trên lưng trên và dưới cổ.

Đây là một dấu hiệu của sự thư giãn. Khu vực dưới cổ là nơi chúng thường liếm nhau. Nhịp tim cũng giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, việc vuốt ve dưới ngực không khiến con vật thoải mái hơn. Thậm chí, họ còn khó chịu khi có người lảng vảng.

anh cho th 5

“Điều này cho thấy bò có thể cảm nhận được sự đụng chạm của con người. Các nhà nghiên cứu cho biết, ở những vùng trên cơ thể chúng thường liếm nhau theo cách tương tự như liếm cơ thể. Kết quả này có thể áp dụng cho mèo, chó, gia súc và thậm chí cả chuột.

2 Ý nghĩa của việc thú cưng thích được cưng nựng

Các nhà nghiên cứu đã biết tại sao thú cưng thường có biểu hiện thư thái, thích thú khi được cưng nựng, âu yếm. Nghiên cứu cũng đề xuất cách con người nên an ủi động vật tốt nhất.

anh cho th 18
Không chỉ bò, mèo cũng thực hiện các thủ tục xã hội bằng cách vuốt ve khuôn mặt của nhau. Vì vậy, khi chủ vật nuôi bắt chước hành vi này, mèo sẽ phản ứng theo cách thân thiện hơn. Con ngựa cũng cúi đầu và đứng ngây người với đôi mắt khép hờ khi nó được vuốt ve trên lưng.

Điều tương tự cũng xảy ra với chó, nhưng nhà động vật học Mary Burch tại American Kennel Club nói rằng với những loài động vật hòa đồng, chúng cũng thích được cưng nựng ở những khu vực mà chúng không thể tiếp cận. . “Nhiều chú chó đặc biệt thích được mát-xa dọc lưng và kéo nhẹ phần đuôi.”

anh cho th 1

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng dành thời gian cho vật nuôi không chỉ có lợi cho con vật mà còn có lợi cho sức khỏe của chủ sở hữu vật nuôi, chẳng hạn như giảm huyết áp.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay