Diệt bọ chét cho chó bằng phương pháp điều trị tự nhiên – rẻ tiền – hiệu quả cao

Bọ chét là cơn ác mộng của loài chó. Vì tác hại rất lớn khi chó bị bọ chét. Ngoài việc gây hại cho chó, bọ chét còn gây bệnh cho người. Vì vậy, biết cách đuổi diệt bọ chét cho chó là điều vô cùng quan trọng đối với những người nuôi chó. Ở bài viết trước, Thú cảnh đã chỉ ra những cách diệt bọ chét chó hiệu quả.

Diệt bọ chét cho chó
Diệt bọ chét cho chó

Hôm nay, Thú cảnh tiếp tục cung cấp cho bạn những cách đuổi bọ chét chó hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Đó là liệu pháp tự nhiên.

1 Tắm cho chó – Cách diệt bọ chét cho chó

Tắm cho chó bằng nước ấm và nước rửa chén nhẹ hoặc dầu dành cho chó thông thường sẽ diệt được hầu hết bọ chét.

Phương pháp này có hiệu quả chống lại bọ chét với số lượng bọ chét vừa và nhỏ trên cơ thể. Nhưng nó có thể không đủ hiệu quả để diệt trừ bọ chét bùng phát với số lượng lớn.

anh cho great dane 22

Chỉ sử dụng nước rửa chén nhẹ không màu, không mùi thơm và an toàn cho da nhạy cảm. Ngừng sử dụng khi chó có phản ứng xấu với xà phòng. Sử dụng dầu xả sau khi rửa xà phòng để da chó không bị khô.

Tắm cho chó bằng xà phòng mỗi tuần một lần. Tắm quá nhiều (đặc biệt là với xà phòng) có thể gây hại cho da của chó do làm khô da.

anh cho great dane 13

Xà phòng bao quanh bọ chét và kéo chúng ra khỏi con chó. Hơn nữa, xà phòng phá vỡ màng tế bào của bọ chét và loại bỏ lớp sáp bảo vệ chúng. Kết quả là bọ chét không còn giữ được nước và chết vì mất nước.

2 Chải lông chó bằng lược chải bọ chét – cách Diệt bọ chét cho chó

anh cho cocker 48

Bạn có thể dùng lược chải bọ chét, nhưng cũng có thể dùng bất kỳ loại lược nào có răng khít.

Lược chải bọ chét có thể loại bỏ bọ chét khỏi lông chó của bạn.

Chải lông cho chó từ đầu đến chân. Đảm bảo chải xuống da của chó. Nếu bạn chỉ chải lớp lông bên ngoài mà không chạm vào da, một số bọ chét có thể vẫn còn sót lại sau khi chải.

Cho lược vào xô nước xà phòng ấm mỗi khi bắt bọ chét. Nước xà phòng có thể giết bọ chét nhanh chóng.

3 Thoa tinh dầu oải hương – cách diệt bọ chét cho chó

anh cho cocker 28

Liệu pháp này chưa được chứng thực về mặt khoa học, nhưng dân gian tin rằng nó có thể chống lại bọ chét ở chó rất hiệu quả. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu oải hương vào những nơi quan trọng để tận dụng tác dụng này.

Tắm cho chó bình thường bằng xà phòng và nước ấm. Dùng khăn lau khô.
Thoa một vài giọt dầu oải hương vào phía dưới đuôi chó và một vài giọt vào gáy chó. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng da và lông cho chó.

4 Diệt bọ chét cho chó bằng giấm táo.

anh cho cocker 28

Giấm táo có thể được thoa lên lông chó để trị bọ chét.

Trộn nửa phần giấm táo với một nửa phần nước ấm và đổ vào bình xịt. Xịt toàn bộ cơ thể của chó, nhưng tập trung vào những nơi bọ chét dễ tụ tập nhất, chẳng hạn như sau tai, mông xung quanh đuôi và dưới bàn chân.

Nếu da chó của bạn bị khô hoặc nếu bạn nghi ngờ có phản ứng xấu với giấm, hãy dừng phương pháp điều trị này ngay lập tức.

5 Diệt bọ chét cho chó bằng nước chanh.

anh cho cocker 24

Nước chanh pha loãng bôi lên lông chó có thể diệt bọ chét. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để không làm khô da chó.
Trộn một bát dung dịch với nước cốt nửa quả chanh và nửa phần nước ấm.

Ngoài ra, bạn có thể cắt đôi quả chanh và cho vào nước sôi. Ngâm trong tám giờ hoặc qua đêm, sau đó lọc và đổ ra bát.

Nhúng bàn chải của chó vào dung dịch nước cốt chanh. Sau đó chải lông cho chó, để nước chanh tiếp xúc với lông của chó. Nhớ chải kỹ, nhúng lược vào dung dịch sau mỗi động tác chải.

Lặp lại điều này một lần một ngày trong ba ngày.

6 Thử sử dụng men bia để diệt bọ chét cho chó

anh cho cocker 30

Sử dụng men bia là một biện pháp phòng ngừa tự nhiên, một giải pháp thay thế cho các hóa chất khắc nghiệt. Bằng chứng về hiệu quả của liệu pháp này là không thể kết luận, nhưng men bia dường như có tác động đến quần thể bọ chét.

Cho chó uống các viên men bia bằng cách cho các viên này vào thức ăn của chó hàng ngày hoặc hai ngày một lần. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để xác định liều lượng tốt nhất cho con chó của bạn dựa trên tuổi và cân nặng của con chó của bạn. Đừng tự xác định khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ thú y.

Men bia sẽ ngấm vào da chó và thải ra ngoài qua lỗ chân lông. Điều này có tác dụng xua đuổi bọ chét. Thú cảnh cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay