Dạy trẻ em cách giữ an toàn khi chơi với mèo

Bạn yêu con mèo của mình và chắc chắn bạn cũng yêu con mình – bạn muốn chúng vui vẻ cùng nhau. Nhưng đôi khi điều này không tự xảy ra mà bạn sẽ phải can thiệp. Bắt đầu bằng cách dạy con bạn chơi với mèo đúng cách và đảm bảo rằng mèo cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở bên chúng.

May mắn thay, chúng tôi có một số cách đơn giản để giúp bạn khuyến khích mối quan hệ tích cực giữa mèo và trẻ em.

Dạy trẻ em cách giữ an toàn khi chơi với mèo
Dạy trẻ em cách giữ an toàn khi chơi với mèo

Cách để mèo và trẻ em chơi với mèo một cách an toàn

Giám sát mọi hoạt động vui chơi. Ngay cả những đứa trẻ ngoan ngoãn cũng có thể vô tình làm mèo sợ bằng cách kéo đuôi, túm lấy chân hoặc cố gắng cản trở mèo. Vì vậy, bạn nên quan sát mọi hoạt động diễn ra giữa trẻ và mèo. Nếu con bạn làm con mèo sợ hãi, hãy hướng dẫn con làm điều gì đó tích cực hơn, và đừng ngần ngại, hãy khuyến khích và khen ngợi con khi con chơi đúng cách với con mèo.

Dạy con bạn vuốt ve mèo đúng cách. Hướng dẫn con bạn cách dang rộng lòng bàn tay để tạo ra những cái vuốt ve mềm mại, nhẹ nhàng cho mèo. Đặc biệt chú ý đến trẻ nhỏ, những trẻ ở độ tuổi này thường chọc và vỗ về con mèo, hoặc thường nắm lấy lông hoặc da của nó. Nếu cần, hãy nắm tay bé để bé mở tay khi vuốt ve mèo. Chỉ dạy bé vuốt ve lưng, vai, cổ và đầu của mèo, hầu hết mèo thích vuốt ve ở những vị trí này hơn là trên mặt, bàn chân, đuôi hoặc bụng.

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của mèo. Giúp con bạn học cách nhận biết khi nào mèo thoải mái và khi nào thì không. Một con mèo thích được cưng nựng sẽ cọ vào tay hoặc quần áo của con bạn hoặc nghiêng về phía chúng. Nó cũng có thể giơ đuôi lên và ra sau, và có thể rên nhẹ. Dấu hiệu bạn nên ngừng vuốt ve là khi mèo vẫy đuôi mạnh, lông đuôi xù lên, cụp đuôi xuống đất hoặc cụp đuôi xuống dưới. Hãy cẩn thận, một con mèo giận dữ cũng có thể bịt tai lại, gầm gừ hoặc giương móng vuốt.

Giữ chỗ chơi trong nhà nhẹ nhàng và yên tĩnh. Mèo rất nhạy cảm với chuyển động và tiếng ồn. Những trò chơi thông thường như la hét và chạy nhảy có thể khiến mèo lo lắng hoặc sợ hãi, ngay cả khi con bạn không yêu cầu chúng chơi cùng. Đây là những trò chơi nên chơi ngoài trời hoặc chơi trong nhà khi không có mèo. Khi chơi với mèo, hãy dạy chúng không nghịch tay. Làm như vậy, nó sẽ hiểu rằng có thể cào và cắn vào tay bé. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề, trong đó có trò chơi rượt đuổi có thể khiến trẻ sợ hãi hoặc vô tình làm trẻ bị thương. Dạy con bạn tập trung vào việc chơi với đồ chơi hơn là dùng tay với mèo.

anh meo anh long dai 2

Cho phép con mèo ẩn náu. Khi mèo đang trốn dưới vật gì đó hoặc trốn trên đầu, đừng để bé cố gắng kéo nó ra hoặc ấn vào nó. Con mèo bỏ chạy vì nó muốn ở một mình; Nếu bạn nhận thấy nó hoặc kéo nó ra xa, nó có thể làm xước hoặc cắn bạn. Dạy con bạn để con mèo tự chui ra ngoài hoặc dụ nó ra ngoài mà không làm nó sợ hãi, chẳng hạn bằng cách thu hút con mèo bằng đồ chơi có dây hoặc đồ chơi khác.

Cho mèo một chút thời gian ở một mình. Mèo nên có những khu vực rộng rãi trong nhà để dành thời gian riêng tư, chẳng hạn như cây dành cho mèo, kệ cao và nơi ẩn nấp. Dạy con bạn để mèo một mình khi chúng ở trong những khu vực riêng biệt đó. Bạn cũng nên tạo không gian cho mèo mà mèo không thể lui tới. Nó sẽ là nơi dành cho mèo khi cần nghỉ ngơi, hoặc sẽ rất hữu ích khi bạn không có thời gian để mắt tới những trò nghịch ngợm của mèo với bé.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay