Cuộc sống mới của chú chó bị hoại tử mõm

Chú Chó bị hoại tử mõm gây sốc như thế nào?

Cuộc sống mới của chú chó bị hoại tử mõm
Cuộc sống mới của chú chó bị hoại tử mõm

Cuối tháng 7/2015, câu chuyện giải cứu chú chó gầy còm bị buộc chặt mõm đến mức hoại tử ở Bến Tre đã gây phẫn nộ cộng đồng mạng.

Chú chó bị hoại tử mõm đáng thương này được biết đến qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Điền Nguyễn (Bến Tre). Ngày 21/7, khi đi ngang qua Khu đô thị Việt Sinh (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), anh vô tình nhìn thấy một chú chó gầy gò, đầu quấn mõm đang lang thang ở bãi rác, anh liền chụp lại vài tấm hình. ảnh rồi tung lên Facebook kèm dòng trạng thái buồn.

2907 2

Ngay lập tức, một nhóm thanh niên ở huyện Ba Tri lập nhóm kêu gọi cứu hộ chú chó. Sau hơn một ngày tìm kiếm, chú chó bị rọ mõm đã được nhóm bạn trẻ, đội bác sĩ và đội hỗ trợ đến từ TP.HCM tìm thấy và giải cứu kịp thời. Chú chó đã được gỡ băng và chuyển đến đội cứu hộ động vật “Gia đình của bé” để chăm sóc.

Câu chuyện giải cứu chú chó đáng thương này từng là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Đến nay, sau hơn một năm được điều trị, sự sống của chú chó Bến Tre (tên Lucky) vẫn được nhiều người quan tâm.

2907 3

Ngày 23/7, trên Fanpage của đội cứu hộ động vật “Bé nhà người ta” đăng tải hình ảnh về cuộc sống hiện tại của chú chó Bến Tre kèm dòng trạng thái xúc động:

“Bạn biết đấy, hôm nay đã tròn một năm kể từ khi Lucky được cứu vào ARC. Lucky đã trải qua nhiều thăng trầm để cuối cùng trở thành người khỏe mạnh như ngày hôm nay. Xin cảm ơn, cảm ơn tất cả những người đã biến điều kỳ diệu này thành hiện thực! ”.

Hình ảnh cho thấy chú chó bị hoại tử mõm  Lucky đã hồi phục thể chất. Nó mập mạp, khỏe hơn, cái mõm cũng đã lên da non.

Hiện chú chó Bến Tre được nuôi dưỡng tại đội cứu hộ A.R.C Việt Nam. Nhờ sự nỗ lực của đội cứu hộ, sau một năm, tình trạng sức khỏe của chú chó đã ổn định, dần quen với cuộc sống bầy đàn.

2907 4

“Lucky rất thích chạy và chơi với những con chó khác. Hiện tại, Lucky đang được một cô bé người nước ngoài chăm sóc, huấn luyện để làm quen với cuộc sống bầy đàn và tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người “, bạn Đặng Ngọc Anh Thư – trưởng nhóm” Gia đình của bé “chia sẻ.

Anh Thư cho biết thêm, 6 tháng đầu được đưa về, việc chữa trị cho chú chó Bến Tre gặp rất nhiều khó khăn do thể lực yếu, thường xuyên bị kháng thuốc. Một bác sĩ trong đội cứu hộ đã dành toàn bộ thời gian để chữa trị và phục hồi sức khỏe cho chú chó. Hiện tại, chiếc mõm hoại tử của Lucky đã lên da non, thân hình mập mạp hơn vì tăng hơn 10kg.

Nói về lý do lặn lội từ TP.HCM xuống tỉnh Bến Tre để cứu chú chó, trưởng nhóm “Gia đình của bé” chia sẻ: “Nhìn cảnh chú chó bị quấn mõm, tiều tụy đi lang thang trong bãi rác, nhóm Ai cũng buồn và giận, lúc đó không suy nghĩ nhiều nên nhóm đã cử người đến đó để hỗ trợ các bạn trẻ ở Bến Tre chữa bệnh, không chỉ Lucky, với tất cả các trường hợp khác, chúng tôi chỉ cần cứu họ là được. đừng bao giờ do dự hay lựa chọn. “

2907 5

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay