Có nên cắt đuôi chó Poodle không?

Cắt đuôi chó Poodle là một chủ đề gây tranh cãi giữa những người nuôi chó, người nuôi chó và các nhà hoạt động vì động vật. Và tất nhiên, mọi thứ đều có ưu và nhược điểm của nó.

Tuy nhiên, đó là một chủ đề, và các nhà lai tạo vẫn có lý do để dựa vào khi quyết định cắt tỉa đuôi chó con.

Có nên cắt đuôi chó Poodle không?
Có nên cắt đuôi chó Poodle không?

Có nhiều lý do khiến chó Poodles và các giống chó khác bị cắt đuôi. Trong thời hiện đại, việc cắt tỉa đuôi thường được thực hiện vì lý do thẩm mỹ.

Sau đây, Thú Cảnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về cắt đuôi sam. Từ lý do tại sao các nhà lai tạo quyết định cắt đuôi Poodle đến quy trình chi tiết đầy đủ.

1 Tại sao phải cắt đuôi chó Poodle?

Có 3 lý do chính khiến Poodles bị cắt đuôi. Ba lý do đó như sau:

  • Lịch sử của Poodle
  • Truyên thông
  • Lý do thẩm mỹ

1.1 Lịch sử cắt đuôi poodle

Poodle ban đầu được biết đến là giống chó kiếm ăn dưới nước, chúng được lai tạo để săn vịt hoặc chim. Poodle được huấn luyện đặc biệt để nhặt những con vật rơi xuống nước sau khi thợ săn bắn hạ chúng.

Những người chủ săn bắt Poodle sẽ cắt tỉa những chiếc đuôi nhỏ của chúng, vì họ tin rằng việc cắt đuôi giúp tăng tốc độ bơi của chó.

Đây là lý do tại sao Poodle có một số kỹ thuật chải chuốt nhất định như xù lông ở đầu đuôi, cho phép chủ sở hữu Poodle xác định vị trí của chúng khi đi săn hoặc bơi lội.

1.2 Cắt đuôi Poodle thể hiện đẳng cấp của người chủ

Một lý do khác được đưa ra để giải thích việc cắt đuôi Poodle liên quan đến sự phân biệt đẳng cấp xã hội giữa những người nuôi chó.

Việc cắt đuôi Poodle sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa chủ nhân thuộc tầng lớp thượng lưu và chủ sở hữu tầng lớp thấp hơn.

Những người chủ thuộc tầng lớp thượng lưu không cắt đuôi chó con của họ trong khi những người chủ thuộc tầng lớp thấp hơn thì làm. Điều này sẽ giúp phân biệt con chó nào có thể và không thể săn.

1.3 Cắt đuôi chó liên quan đến thẩm mỹ

Ngày nay, việc cắt đuôi Poodles thường nhằm mục đích thẩm mỹ. Giờ đây, chủ sở hữu chó phải chịu trách nhiệm quyết định cắt đuôi hay giữ đuôi dài của chúng.

Nếu đuôi của Poodle quá dài, các nhà lai tạo thường sẽ cắt đuôi của nó, để tránh gây thương tích cho chó sau này.

Cho poodle 32

Và những người nuôi chó cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cắt đuôi cho Poodle.
Nhiều chủ sở hữu Poodle đã cân nhắc việc cắt tỉa đuôi chó của họ để con chó của họ phù hợp với các tiêu chuẩn của American Kennel Club (AKC). AKC có những yêu cầu nhất định đối với từng giống chó Poodle.

2 Khi nào là thời điểm thích hợp để cắt tỉa đuôi cho Poodle?

Poodles được cắt đuôi khi chúng còn rất nhỏ, khoảng 3 đến 5 ngày tuổi. Quá trình phục hồi cho việc cắt đuôi mất khoảng một tuần, để chó con hoàn toàn lành lặn.

Cho poodle 26

Không để lại sẹo và không tổn thương hệ thần kinh sau thủ thuật cắt đuôi mắt. Đây là một lý do quan trọng tại sao chủ sở hữu Poodle không nhận ra quá trình.

Ở những con chó lớn hơn hoặc các giống chó khác cũng trải qua quá trình cắt đuôi, có khả năng chúng sẽ gặp nhiều biến chứng hơn và do đó thời gian phục hồi lâu hơn, lâu hơn.

3 Thông số chiều dài đuôi chó Poodle

Tùy thuộc vào giống chó Poodle mà bạn sở hữu mà độ dài đuôi còn lại và cách cắt đuôi sẽ khác nhau.

3.1 Cách cắt đuôi chó Poodle

Cắt đuôi là một quá trình mà một phần đuôi của động vật bị cắt bỏ. Poodles, giống như các giống chó khác, có đuôi dài tự nhiên; đuôi đó sau đó được cắt để tạo ra một cái đuôi nhỏ hơn, ngắn hơn.

Có hai cách để tiến hành quy trình cắt đuôi chó xù.

3.2 Kỹ thuật quấn dây chặt ở đuôi

Ruy băng gây nhiều tranh cãi và không được khuyến khích. Một sợi dây cao su đặc biệt được quấn chặt quanh chiều dài mong muốn của đuôi chó.

Điều này sẽ cắt đứt dòng máu để cung cấp cho phần cuối của đuôi. Sau đó, đuôi sẽ rụng trong vài ngày do thiếu máu.

3.3 Cắt tỉa đuôi

Nếu bạn định cắt đuôi cho chú chó của mình, chúng tôi khuyến khích bạn làm như vậy. Thủ thuật được thực hiện bằng kéo hoặc dao mổ và được thực hiện rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi tiến hành cắt đuôi cho Poodles từ 4 – 5 ngày tuổi, bạn cần lưu ý một điều là không được sử dụng thuốc gây tê, giảm đau.

Cho poodle 25

4 Tranh cãi xung quanh việc cắt đuôi chó Poodle

Cắt đuôi là một chủ đề gây tranh cãi giữa những người chăn nuôi, người nuôi chó và bất kỳ ai đứng lên bảo vệ quyền động vật.

Cả hai bên đều có quan điểm và ý kiến ​​rất mạnh mẽ về việc cắt đuôi gây đau đớn cho con chó như thế nào, cũng như liệu có cần thiết phải làm như vậy hay không.

Cho poodle 24

Nhiều người cho rằng khi Poodles đi săn cùng chủ thì nên cắt đuôi. Một số người tin rằng việc cắt đuôi sẽ giúp chó của họ không bị thương trong khi:

  • Đang chạy
  • Săn bắn
  • Bơi lội

Mặt khác, một số người khác lại tin rằng chiếc đuôi dài giúp chó săn mồi, và chiếc đuôi dài của chúng hoạt động như một bánh lái trong nước khi chúng bơi để bắt động vật.

Ở hầu hết mọi giống chó, Poodle luôn có thể nhận ra rõ ràng đuôi của mình. Poodles sẽ hạ thấp đuôi của chúng khi đi lên những khu vực dốc hoặc khi chúng quan tâm đến môi trường xung quanh và sẽ nâng đuôi lên khi chúng cảm thấy tự tin.

5 Cắt đuôi chó Poodle có đau không?

Ngay cả khi chó con được vài ngày tuổi, chúng vẫn sẽ bị đau ở một mức độ nào đó. Khi được 3 đến 5 ngày tuổi, chó con có hệ thần kinh hoạt động đầy đủ và sẽ có thể cảm thấy đau khi cắt đuôi, dù chúng có phát ra âm thanh hay không.

Khi bạn cắt đuôi của một con chó con, bạn đang cắt các cơ và gân xung quanh bảy cặp dây thần kinh rất nhạy cảm và cắt đứt các kết nối xương và sụn.

Trong quá trình chữa bệnh, những chú chó con sẽ bị viêm ở phần cuối của chiếc đuôi nơi nó bị cắt cho đến khi nó lành hẳn. Rất khó để xác định mức độ đau vì mỗi con chó con có mức độ chịu đau và phản ứng với cơn đau khác nhau.

Cắt đuôi rất đau. Hãy nhớ rằng nếu quy trình được thực hiện sai, Poodle, hoặc bất kỳ giống chó nào, có thể gặp các vấn đề về hệ thần kinh lâu dài.

Cho poodle 23

Một số giống chó Poodles và các giống chó khác thường sẽ gặp một số tác dụng phụ sau khi bị cắt đuôi đó là nhai đuôi.

Đây được gọi là chứng đau thần kinh (còn được gọi là đau ma hoặc đau chân tay) khi có tổn thương các dây thần kinh ở hệ thần kinh ngoại vi hoặc trung ương.

Nếu bạn đang dự tính cắt đuôi Poodle của mình, thì hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu tất cả các câu hỏi có thể xảy ra và ghi nhớ những gì đã thảo luận ở trên. Việc cắt đuôi không phải là yêu cầu bắt buộc, mục đích của việc này chỉ nhằm tăng tính thẩm mỹ. Vì vậy, nếu không cần thiết, bạn cũng đừng làm khổ chó của mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay