CHÚ CHÓ SHIBA TRONG VAI CẬU VÀNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Việc một chú chó Nhật thuần chủng được chọn làm nhân vật chính trong bộ phim “cậu vàng” đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Chú chó Shiba Inu là quốc khuyển có giá lên tới vài nghìn đô la. Nhà sản xuất của bộ phim “cậu vàng” thông báo rằng “diễn viên được nhắc đến trong tên phim” là một chú chó Shiba Inu. Một giống chó cảnh có nguồn gốc từ Nhật Bản đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

CHÚ CHÓ SHIBA TRONG VAI CẬU VÀNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
CHÚ CHÓ SHIBA TRONG VAI CẬU VÀNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

CHÚ CHÓ SHIBA TRONG VAI CẬU VÀNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Một số ý kiến ​​cho rằng việc chọn chú chó ngoại vào vai ông Vàng được cho là không hợp lý. Ngoài sở hữu bộ lông màu vàng, giống chó Shiba – Inu không có đặc điểm nào liên quan đến hình tượng cậu bé Vàng trong các tác phẩm văn học.

Chính những đặc điểm của giống chó Shiba như lông vàng mượt, thân hình ngắn và khá mập mạp được cho là không phù hợp với vai Mr.

Shiba Inu là giống chó nhỏ nhất trong số sáu giống chó chính gốc của Nhật Bản. Chúng là giống chó cổ xưa quý hiếm còn tồn tại cho đến ngày nay. Vì vậy, năm 1936, chính phủ Nhật Bản đã công nhận giống chó này là Di tích Tự nhiên.

Hai giống chó quốc gia đại diện cho Nhật Bản là Shiba-Inu và Akita-Inu. Chúng được biết đến với sự dũng cảm và trung thành, có thể gây hấn với bất kỳ người lạ nào đến gần chúng. Nhưng chúng cực kỳ trung thành với chủ. Các phương tiện truyền thông Nhật Bản cũng liên tục phát sóng các bộ phim và phóng sự về sự gắn bó của chú chó Shiba-Inu với chủ.

Giống chó này có ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương với chiều cao tối đa khoảng 43cm và cân nặng là 10kg. Với tính cách trung thành, Shiba dường như trở thành giống chó cảnh yêu thích của người Việt Nam. Có hai phương án giúp bạn sở hữu giống chó này: Chó nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài và chó sinh tại Việt Nam.

Giá chó Shiba được sinh ra tại Việt Nam thường rẻ nhất dao động từ 18 – 30 triệu đồng / con. Riêng những chú chó thuần chủng nhưng được lai tạo tại Việt Nam có giá cao nhất (khoảng 30 triệu đồng). Giá này dành cho những chú cún có bố mẹ đạt giải cao tại các chương trình Dogshow do VKA (Hiệp hội những người nuôi chó Việt Nam) tổ chức.

Những chú chó Shiba được VKA xác nhận nguồn gốc đều có giá 30 triệu đồng. Những chú chó thường không có phả đẹp cũng như không có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sẽ có giá thấp hơn.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người chơi chó cảnh sẵn sàng chi, bỏ ra một số tiền lớn để nhập trực tiếp chó giống từ Nhật Bản. Những con chó thuần chủng này là đắt nhất. Với những chú chó có ông bà, bố mẹ đạt giải cao trong các chương trình Dogshow châu lục và thế giới, giá của chúng có thể lên đến 4000 USD / con.

Dù là giống chó đắt tiền và thông minh đến đâu, nhưng chú chó Shiba-Inu được ê-kíp sản xuất lựa chọn vẫn bị mọi người cho là không phù hợp với vai cậu Vàng.

Một phần do yếu tố lịch sử nên khán giả kịch liệt phản đối việc đưa chú chó Nhật thuần chủng vào phim. Có người còn gay gắt hơn, chỉ trích đoàn làm phim coi thường lịch sử dân tộc ta khi cố tình chọn một chú chó Nhật cho vai ông Vàng.

Đạo diễn Trần Vũ Thụy trước những bình luận của dư luận cho biết vẫn chưa có ý định loại chú chó này khỏi vai chú Vàng trong phim.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay