Chú chó Husky dũng cảm cứu chủ nhân trong hỏa hoạn

Một chú chó Husky Rikku đã thể hiện sự trung thành tuyệt đối vào thời khắc sinh tử.

Chú chó Husky Rikku dũng cảm cứu người
Chú chó Husky Rikku dũng cảm cứu người

Vào lúc 1h35 sáng thứ Sáu, ngày 1/3 (giờ địa phương) tại Manhattan, New York, Mỹ, chuông báo cháy đã vang lên trên tầng hai của một tòa nhà 5 tầng. Nhưng các cư dân đều đã ngủ say nên không nghe thấy tiếng chuông.

Chỉ có một con husky tên Rikku, sống với cặp vợ chồng mới đính hôn Quinn Demorite và Monica Molina, tỉnh dậy ngay lập tức. Nó chạy vào phòng ngủ và sủa để phát ra tiếng chuông báo động.

“Rikku đã đánh thức chúng tôi dậy và tôi đã giúp vị hôn thê của mình ra ngoài trước”, Dem Most nói với tờ New York Post sau vụ việc.

Hai vợ chồng cũng nhanh chóng đập cửa nhà hàng xóm để giúp họ thoát ra ngoài, trong phút chốc cả căn nhà bị khói dày đặc bao trùm.

Sau khi cô Molina và mọi người thoát ra ngoài an toàn, ông Demhest đã vội quay lại để giải cứu Rikku nhưng đã quá muộn.

“Tôi quay lại nhưng ngọn lửa quá lớn nên tôi không thể đưa Rikku ra ngoài”, chủ nhân của chú chó đau lòng cho biết. “Mọi thứ diễn ra quá nhanh, tôi không biết phải nói gì khác.”

Một cư dân khác của căn hộ, Eve Lederman, 27 tuổi, cho biết khi cô tỉnh dậy, ngọn lửa đã lan nhanh. “Tôi nghe thấy tiếng la hét khắp hành lang khi mọi người chạy. Ngọn lửa giữa đêm quá đột ngột”, Eve nói.

Sở Cứu hỏa Thành phố New York đã dập tắt thành công đám cháy. Bảy dân thường và một lính cứu hỏa bị thương và được đưa đến bệnh viện, nhưng không ai nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều cư dân sống tại chung cư đã bày tỏ sự đau buồn khi hay tin về cái chết của chú chó husky trung thành. Họ cho rằng nếu không có Rikku, thiệt hại về người và tài sản có thể còn khủng khiếp hơn.

Bên cạnh đó, khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội đã có nhiều ý kiến ​​tranh luận trái chiều. Người dùng Beygood cảm thấy bối rối: “Con chó đã đánh thức họ, tại sao không cùng nhau đưa nó đi trốn?”. Tài khoản Herrera559 đưa ra giả thuyết: “Có lẽ họ đã quá hoảng loạn trước đám cháy và không có thời gian suy nghĩ nhiều. Đừng chỉ trích họ vì tôi đã nói Rikku cũng không muốn như vậy”. Hầu hết cư dân mạng đều chia sẻ rằng “những chú chó luôn yêu chủ vô điều kiện” và “Rikku sẽ yên nghỉ trên thiên đường”.

10496720 6764313 image a 391551551660905 15516924254301437730253

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay