[Giải đáp thắc mắc] Chó Poodle nặng bao nhiêu kg?

Chó Poodle nặng bao nhiêu kg sẽ phụ thuộc vào từng vào mỗi loài, chúng ta sẽ không có một con số chính xác, cụ thể nào cả. Nhưng theo như chúng tôi được biết thì giống chó này được nhiều người đam mê chó săn đón và họ sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để được đồng hành cùng. Nếu như bạn muốn giải mã được câu hỏi trên thì theo chân chúng tôi ở bài viết bên dưới nhé!

Chú chó Poodle nặng bao nhiêu kg?

Bất kỳ giống chó nào cũng vậy, nếu như chúng khác giống nhau thì cân nặng, giá tiền của chúng cũng sẽ khác nhau. Giống chó Poodle cũng vậy, thực tế thì chó Poodle nặng bao nhiêu kg? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu theo thứ tự từ nhỏ đến lớn của 5 kích thước khác nhau. Bao gồm: Standard Poodle, Mini Poodle, Toy Poodle, Tiny Poodle và Teacup Poodle.

Chó Standard Poodle

Dù thuộc bất cứ giống loài nào thì dòng chó Poodle vẫn sở hữu một gương mặt cực kỳ đáng yêu và dễ thương. Vậy chó Poodle trưởng thành nặng bao nhiêu kg? Có thể nói, đây là một em sở hữu cân nặng lớn nhất, chúng dao động từ 20 đến 32 kg và chiều cao của chúng từ 40 đến 48 cm. Giống loài này ít khi xuất hiện ở nước Việt Nam và chúng cực kỳ hiếm. Nhưng ở các nước châu Âu, thì Standard Poodle được nuôi khá nhiều và được nhiều người yêu quý.

Standard Poodle - Chú chó sở hữu thân hình cao ráo và cực dễ thương
Standard Poodle – Chú chó sở hữu thân hình cao ráo và cực dễ thương

Chó Mini Poodle

Chú chó Poodle có hộp sọ tròn mang kích thước vừa phải và thân hình khi đứng sẽ tạo thành một hình vuông, cực kỳ dễ thương. Đặc điểm, tính cách của chúng cũng không khác gì so với giống Standard Poodle.

Em Mini Poodle nổi bật với 2 bím tóc và chiếc đuôi xoăn tròn
Em Mini Poodle nổi bật với 2 bím tóc và chiếc đuôi xoăn tròn

Và điều đặc trưng nhất của chúng chính là đôi tai dài tựa như 2 bím tóc xinh xắn. Vậy chú chó Poodle nặng bao nhiêu kg? Cân nặng của Mini Poodle sẽ nhẹ hơn so với Standard, chúng dao động từ 7 đến 8 kg và cao nhất là 9 kg, không thể nào hơn nữa.

Chó Toy Poodle

Toy Poodle chính là giống chó nhỏ khi so với 2 loại bên trên mà chúng tôi đã chia sẻ với mọi người. Nhìn vào tổng thể của chú chó Poodle toy trưởng thành thì các bạn sẽ có cảm giác chúng như là một cục bông gòn vô cùng mềm mại. Thân hình rất nhỏ gọn, vuông vắn, bộ lông xoăn xù, đôi tai cụp vào, cơ đùi săn chắc, đôi mắt long lanh. Chúng tôi đảm bảo rằng những bạn đam mê thú cưng như chó thì sẽ đứng ngồi không yên khi gặp em này.

Toy Poodle - Giống chó được nhiều người trong cộng đồng mê chó săn đón
Toy Poodle – Giống chó được nhiều người trong cộng đồng mê chó săn đón

Vậy chú chó Poodle Toy nặng bao nhiêu kg? Được biết, cân nặng của giống Toy Poodle chỉ dao động từ 3 đến 4 kg và chiều cao tối đa của chúng chỉ dưới 27 cm. Đây được xem là kích thước không quá nhỏ cũng không quá to, bạn có thể ôm chúng trong lòng một cách dễ dàng.

Chó Tiny Poodle

Nhiều người đã không công nhận Tiny là một giống chó riêng biệt do chúng được sinh ra từ người mẹ Poodle nhưng sinh thiếu tháng. Vì thế chúng không thể nào phát triển tốt về mặt thể chất, tính cách cũng như tiêu chuẩn của giống chó này. Nhưng Tiny Poodle vẫn nhận được sự yêu thích của cộng đồng đam mê thú cưng và họ vô cùng tò mò về chúng.

Tiny - Chú chó Poodle nặng bao nhiêu kg?
Tiny – Chú chó Poodle nặng bao nhiêu kg?

Do sinh non nên Tiny Poodle gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe và trường hợp để sinh ra giống loài này cực hiếm. Màu lông phổ biến nhất của giống chó này thường là nâu, đen, trắng, vàng. Vậy chó poodle tiny trưởng thành nặng bao nhiêu kg? Bởi vì những yếu tố như thế thì chúng chỉ nặng từ 2 đến 3 kg và chiều cao thì dưới 30 cm.

Chó Teacup Poodle

Tương tự như Tiny Poodle, thì Teacup Poodle cũng do chó mẹ Toy Poodle sinh non nhưng hoàn toàn tự nhiên. Chúng chỉ làm cho sức khỏe của em Tiny Poodle yếu hơn với những giống loài khác, sức đề kháng kém và cần đến sự chăm sóc vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, thân hình của Teacup cũng cân đối, đáng yêu, như cục bông gòn nhỏ.

word image 104

Bạn hãy cùng đồng hành với em Teacup Poodle cực đáng yêu

Với sự không thuận lợi phía trên thì chú chó Poodle Teacup nặng bao nhiêu? Một điều chắc chắn là cân nặng của chúng sẽ không quá lớn, siêu nhỏ, và chỉ đạt ngưỡng 2 kg và chiều cao trung bình là dưới 15 cm.

Chú chó Poodle nặng bao nhiêu kg sẽ được bạn trả lời một cách suôn sẻ và chính xác nếu như bạn đã xem qua những giới thiệu bên trên của chúng tôi. Hãy tìm mua cho mình một người bạn đồng hành như Poodle nhé, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không thất vọng và cực kỳ yêu mến chúng. Hơn nữa, chúng sẽ giúp cho những tháng ngày của bạn trở nên vui vẻ và có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay