Chó hay mèo loài nào thông minh hơn

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra những luận điểm phân tích trí thông minh giữa chó và mèo. Cuộc tranh cãi chó hay mèo loài nào thông minh hơn luôn khiến các nhà nghiên cứu phải xem xét kỹ lưỡng. Mới đây, một nghiên cứu đã được thực hiện để “đo” xem chó hay mèo – loài vật nào thông minh hơn.

Chó hay mèo loài nào thông minh hơn
Chó hay mèo loài nào thông minh hơn

Đầu tiên, các chuyên gia xem xét cấu trúc của não động vật. Theo đó, họ tin rằng chỉ số não bộ sẽ tiết lộ rất nhiều điều về trí thông minh của từng loài. Não mèo chiếm khoảng 0,9% trọng lượng cơ thể, trong khi não chó chiếm 1,2% trọng lượng cơ thể.

Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng kích thước não không phải là chìa khóa để giải mã trí thông minh. Số lượng tế bào thần kinh giữa hai loài sẽ có ảnh hưởng lớn đến trí thông minh

cuoc song hanh phuc cua be meo cu nghi minh la cho ben gia dinh husky 5

Kết quả cho thấy có 300 triệu tế bào thần kinh trong vỏ não – vùng não chịu trách nhiệm xử lý thông tin, giải quyết vấn đề và nhận thức ở mèo, so với 160 triệu tế bào thần kinh ở chó.

Một nghiên cứu khác cũng được thực hiện để quan sát khả năng thích nghi với môi trường, kết quả không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia khi loài chó có khả năng sống hòa đồng và thích nghi hơn.

Một tác giả của nghiên cứu cho biết: “Chó nhà hiện nay được coi là cùng họ với chó sói. Đây là những loài động vật được đánh giá là có khả năng thích nghi rất tốt với môi trường sống với chó sói, não bộ của chó nhà dần phát triển lớn hơn bởi sống trong một môi trường hòa đồng hơn. “

meo co duoc an thuc an cho cho khong

Nghiên cứu vào năm 2009 đã chỉ ra rằng mèo có thể phân biệt số lượng giữa các cá thể và đồ vật rất tốt. Trong trường hợp phải giải các câu đố đơn giản để kiếm thức ăn, cả hai loài đều có thể làm tốt. Tuy nhiên, khi đối mặt với một câu đố, con chó sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của con người trong khi con mèo sẽ tiếp tục cố gắng.

lam the nao de cho meo chung song hoa binh khong danh nhau anh suckhoecuocsong.vn

Điều này không thể kết luận chính xác rằng chó thông minh hơn, nhưng có một thực tế là, chó có tương tác với con người nhiều hơn đáng kể (chúng đã được thuần hóa ít nhất 20.000 năm, sớm hơn mèo) nên có nhiều kỹ năng xã hội hơn. Do đó, lời giải của loài chó hay con mèo thông minh hơn vẫn là một câu hỏi khiến các nhà khoa học tiếp tục tìm kiếm

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay