Chó có cười hay không? Dưới đây là câu trả lời từ các chuyên gia

Chúng ta thường tự hỏi liệu loài chó có thể làm bất cứ điều gì giống như con người. Họ có thể học hỏi từ các hành vi của con người. Chúng thậm chí có thể thể hiện cảm xúc và biểu cảm giống như con người dù vui hay buồn. Những con chó dường như cũng vui vẻ và thích dành thời gian với chủ nhân của chúng. Vì vậy, nhiều người nuôi chó đã đặt ra câu hỏi liệu chó có cười hay không. Vậy thì chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

Chó có cười hay không? Dưới đây là câu trả lời từ các chuyên gia
Chó có cười hay không? Dưới đây là câu trả lời từ các chuyên gia

1 Chó có cười hay không?

Đã có nhiều tranh cãi giữa các nhà nghiên cứu về hành vi của động vật xung quanh vấn đề này. Tuy nhiên, hầu hết đều đồng ý rằng chó không thể cười. Ít nhất là không theo cách mà con người cười.

Tuy nhiên, chó có thể tạo ra âm thanh nghe khá giống với tiếng cười. Chúng thường tạo ra những âm thanh này khi chúng chơi. m thanh này là do tiếng thở gấp của chó phát ra quá mạnh. Hơn nữa, âm thanh như vậy không được coi là tiếng cười, mà giống như tiếng thở hổn hển. Chó sử dụng âm thanh thở này để gọi những con chó khác hoặc chủ của chúng đến chơi với chúng. Trên thực tế, có những loài động vật khác phát ra âm thanh tương tự như động vật linh trưởng. “Tiếng cười” này của chú chó kết hợp với cử chỉ cơ thể để mời bạn chơi. Ví dụ, chúng sẽ vẫy đuôi, chạm nhẹ vào chân bạn hoặc nhảy lên phía bạn một cách thoải mái.

cach danh rang cho cho dung chuan

2 Các loài động vật khác dường như cũng cười

Trước đây, chúng ta luôn nghĩ rằng chỉ có con người mới có thể cười. Tuy nhiên, nghiên cứu về các loài linh trưởng không phải con người hóa ra lại khá thú vị. Theo nghiên cứu, tinh tinh, khỉ đột và đười ươi phát ra tiếng cười khi bị cù.

Trong các nghiên cứu khác, tinh tinh thậm chí có thể mỉm cười theo cách tương tự như con người. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chuột nhà phát ra âm thanh the thé khi bị cù nghe rất giống tiếng cười của con người.

Có lẽ vẫn còn một số nghiên cứu nữa về điều này. Và cũng có thể có những phát hiện làm thay đổi suy nghĩ của chúng ta về việc liệu chó có thể mỉm cười hay không.

4 trường hợp không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh

3 Tiếng cười của một con chó giống như thế nào?

Âm thanh tạo ra khi cười được tạo ra bằng cách thở ra và hít vào không khí. Tiếng cười của con người được tạo ra khi cơ ngực co lại để đẩy không khí ra khỏi lồng ngực. Điều đó tạo ra âm thanh giống như “ha ha”. Tiếng cười của chó tạo ra khi thở hổn hển mà không phát ra âm thanh rõ ràng. Vì vậy, nó nghe giống như “hhuh hhah”.

Một số người nuôi chó muốn thử bắt chước tiếng cười của chó để nhanh chóng hiểu chúng hơn. Để tạo ra âm thanh như vậy, hãy nhẹ nhàng mở môi của bạn để tạo ra một thanh tròn để phát âm âm “hhuh”. Sau đó, mở rộng miệng, tạo một nụ cười nhỏ để tạo ra âm thanh “hhah”. Thay đổi hình dạng của môi để phát ra liên tục 2 âm thanh như trên. Bạn cần tạo ra âm thanh bằng hơi thở, không phải bằng âm thanh thực. Cứ làm như bạn đang thở hổn hển. Một số người nuôi chó cho rằng chó của họ phản ứng bằng cách ngồi dậy, vẫy đuôi và đi về phía chúng để khám phá âm thanh mà chúng tạo ra.

anh cho th 54

4 Chó có biết cười không?

Trên các phương tiện truyền thông, bạn có thể thấy rất nhiều hình ảnh về những chú chó con đang cười toe toét. Tuy nhiên, có vẻ như loài chó không thể mỉm cười như con người.

Mặc dù vậy, chó cũng có thể làm cho khuôn mặt giống như đang cười. Điều này xảy ra khi chúng mở miệng, căng môi và đẩy lưỡi trước răng. Loài chó “hay cười” này thường xuất hiện khi chúng cảm thấy thoải mái hoặc vui vẻ. Khi đó, chủ nhân của chúng nghĩ rằng chúng đang mỉm cười.

Những “nụ cười mỉm” này cũng có thể xuất hiện khi chủ nhân cười với con chó. Mọi người thường gọi đây là tiếng cười lan tỏa. Chó sẽ cười khi bạn cười với chúng.

anh cho th 62

5 Làm thế nào để biết con chó đang hạnh phúc hay không?

Nếu loài chó không thể cười hoặc cười như con người, thì làm sao chúng có thể thể hiện sự hạnh phúc? Nhiều người cho rằng chó vẫy đuôi là điềm báo hạnh phúc. Chó sử dụng đuôi của chúng như một phương tiện giao tiếp. Và những gì họ muốn thể hiện phụ thuộc vào đâu là đầu đuôi.

Nếu đuôi ở vị trí trung bình bình thường, điều đó có nghĩa là em bé đang cảm thấy rất thoải mái. Khi con chó hạ thấp đuôi, đó là dấu hiệu chuẩn bị thực hiện một yêu cầu hoặc cảm thấy lo lắng. Và khi chúng giơ đuôi lên cao, chúng đang cảm thấy tức giận và bị đe dọa. Việc vẫy đuôi là một dấu hiệu của sự phấn khích.

Thay vì tập trung quá nhiều vào việc chú chó của bạn có cười hay không, bạn nên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể và hành động của chúng. Từ đó bạn có thể đoán được họ có hạnh phúc hay không. Bạn cũng có thể quan sát toàn bộ cơ thể để nhận biết. Ví dụ, con chó đang vẫy đuôi, mở miệng và tạo ra một dáng vẻ rất thoải mái.

Trên đây là những sự thật vô cùng thú vị về việc chó có biết cười hay không. Hãy luôn chú ý đến chú chó của bạn để gắn bó hơn với chúng!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay