Cho chó ăn rau diếp được không?

Trong những tháng ấm áp hơn, có lẽ không có gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một bát salad tươi, giòn, cho dù bạn đang ăn ở nhà hay ăn ở nhà hàng. Trong khi bạn đang ăn salad, con chó của bạn có nhìn bạn với ánh mắt thèm muốn không?

Vậy cho chó ăn rau diếp có được không, bài viết của Thú Cảnh dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp. Câu trả lời là “có”, rau diếp là thức ăn an toàn cho chó, và không có giới hạn về loại xà lách nào có thể ăn được. Cho dù đó là xà lách romaine, arugula hay xà lách Mỹ – chúng luôn là lựa chọn tốt cho chó, vì xà lách có 90% là nước.

Cho chó ăn rau diếp được không?
Cho chó ăn rau diếp được không?

Hơn nữa, rau xà lách rất ít calo, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho chó nên chó nào cũng có thể ăn xà lách, kể cả chó già yếu hay chó béo phì.

1 Cho chó ăn rau diếp có an toàn không?

Ai đã từng ăn salad hay rau xanh đều biết rằng những loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều sẽ không tốt, và có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa – và chú chó của bạn cũng không ngoại lệ.

Bạn chỉ nên cho chó ăn salad với lượng vừa phải, tránh làm chó bị tiêu chảy. Vì hàm lượng chất xơ cao, xà lách có thể hơi khó tiêu khi ăn ở dạng miếng lớn và lớn, vì vậy bạn nên cắt nhỏ chúng trước khi đưa cho người bạn bốn chân của chúng ta. Những chú chó thường sẽ thích ăn phần trung tâm giòn của món salad hoặc phần lá bên ngoài.

Dù thế nào đi nữa, rau diếp không dễ tiêu hóa, vì vậy bạn nên cắt nhỏ khi dùng! Bên cạnh đó, bạn cũng nên cảnh giác với một số loại salad, vì một số loại rau xanh có thể gây hại cho chó. Người bạn bốn chân của bạn có thể sẽ thích ăn các loại rau xanh như bông cải xanh, rau bina và cải xoăn, hầu như tất cả đều chứa các loại vitamin như vitamin K và vitamin C có lợi cho chó.

chuot hamster an rau xa lach duoc khong

Mặc dù các chuyên gia đã đồng ý rằng rau diếp chỉ có hại cho vật nuôi, khi chúng ăn quá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cho chúng ăn một lượng vừa phải để có thể hấp thụ dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

Một nguyên nhân khác cần quan tâm là độ sạch của món salad. Có một số loại vi khuẩn đã được tìm thấy trong món salad từ vi khuẩn E. coli đến vi khuẩn listeria. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của chó không bị tổn hại, bạn cần rửa rau thật sạch trước khi cho ăn.

Đồng thời, nước sốt bán tự do chứa nhiều hóa chất và chất bảo quản cũng có thể khiến chó bị ốm hoặc tăng cân. Vì lý do đó, bạn có thể cho người bạn bốn chân ăn món salad luộc, miễn là nó không chứa bất kỳ hóa chất nào khác.

2 Cho chó ăn rau diếp có những lợi ích gì

Mặc dù hàm lượng nước trong xà lách rất cao (đặc biệt là xà lách Mỹ) nhưng không có nghĩa là xà lách luôn chứa đủ chất dinh dưỡng như các loại rau khác. Tuy nhiên, rau diếp là một nguồn cung cấp chất xơ và beta-carotene, một sắc tố được chuyển hóa thành Vitamin A.

Các loại salad khác nhau sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau, nhưng nhìn chung, các chuyên gia đồng ý rằng có một số loại rau khác có thể cung cấp cho chó nhiều dinh dưỡng hơn, chẳng hạn như đậu xanh hoặc đậu Hà Lan. củ cà rốt.

Và như mọi khi, khi cho chó ăn bất kỳ loại “thức ăn cho người” nào, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y, bao gồm cả salad hoặc các loại rau khác, bởi vì, bác sĩ thú y sẽ cho bạn biết liệu rau củ có hại cho dạ dày của chó và có thể dẫn đến đến các bệnh khác.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay