Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Tham khảo cách chăm sóc chó Boxer sinh đẻ đơn giản ngay nhé!  Chú Chó Boxer của bạn đang trong thời kỳ sinh đẻ, bạn không biết cách chăm sóc nuốm nào? Hãy cùng Thú Cảnh  tìm hiểu cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ.

Chó Boxer sinh đẻ

Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Thật tuyệt vời khi có thêm sự xuất hiện của khá nhiều chú Chó Boxer con trong căn nhà của khách hàng, tuy vậy để rất có thể cho các chú Chó Boxer con rất có thể chào đời một cách bình yên, trẻ trung và tràn đầy năng lượng thì việc bạn âu yếm cho Chó Boxer mẹ là vô cùng cần thiết. nếu như bạn không biết cách âu yếm hợp lý thì chú chó của khách hàng sẽ gặp gỡ rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh nở và rất có thể tác động xấu so với những chú Boxer con, vì thế bài viết nà được xem là chiến thuật giúp bạn biết cách nuôi Chó Boxer sinh sản.

1 Những dấu hiệu chó Boxer mang thai

Anh Cho Boxer 51
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Bình thường, sau thời điểm phối giống từ 2-3 tuần, Boxer sẽ xuất hiện các vết hiệu đầu tiên của việc mang thai.
một vài vết hiệu bạn có thể nhận biết như sau:

  • Boxer ăn nhiều hơn nữa, ngủ nhiều hơn.
  • Một số trong những nhỏ bé cún rất có thể cảm nhận thấy mệt mỏi, ủ rũ, thiếu sức sinh sống.
  • Phần ngực nở ra, hoàn toàn có thể tăng gấp hai kích thước sau 2 tuần mang thai. những cụ vú bị ẩn sẽ lộ dần và ngày càng to ra.
  • Từ 25- 30 ngày sau khoản thời gian thụ thai, bụng Boxer ban đầu to lên. lúc này, bạn đã có thể chắc chắn nhỏ xíu Boxer đang có bầu.

Trên thực tế, chủ chó sau thời điểm phối giống thường đưa nhỏ bé Boxer đến bác sỹ thú y để check xem thai đã đậu hay chưa? bác sỹ thú y sẽ có được 4 cách để xác thực như sau:

Xét nghiệm ngày tiết và nước tiểu để kiểm tra một Loài hormone gọi là Relaxin. Nếu Loài hormone nè tăng cao thì 99% Chó Boxer đã mang thai. cách thức nào sẽ đặt ra kết quả đúng mực nhất sau 22 ngày sau khoản thời gian giao hợp.

Anh Cho Boxer 33
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Siêu âm có thể xác nhận chó nhà bạn đậu thai hay chưa ngay 1 tuần sau khi phối giống. Siêu âm cũng là cách duy nhất để check tình hình mức độ khoẻ chó con trong bụng.

Chụp X-quang có thể xác nhận mang thai nhanh nhất là vào ngày 42. mặc dù vậy, nên chờ tới ngày 55 mới có thể biết đúng mực có bao nhiêu thai trong bụng.

2 Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ

Anh Cho Boxer 34
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Vài năm quay về đây, nhu cầu sở hữu chú Chó Boxer của đa số gia đình trên trái đất có xu thế ngày càng tăng.

Việc nuôi giống nào là cho mục đích sinh sản cũng được nhiều căn hộ âu yếm theo, để nuôi Chó Boxer sinh đẻ đòi hỏi nhiều kinh nghiệm phối giống cũng giống như quan tâm rất phức tạp. dưới đây là cách nuôi Chó Boxer sinh sản mà bạn cũng có thể tìm hiểu thêm.

Một số trong những điều phải chú ý về nuôi Chó Boxer sinh sản

Độ tuổi thích hợp nhất để Boxer sinh đẻ là từ 18 – 20 tháng tuổi, chính vì thế khi chú chó của khách hàng đang đi đến giai đoạn nào là, bạn phải dành dồi dào sự chăm lo cho Boxer. lúc này bạn phải theo dõi các sự biến đổi bất thường của Boxer trong khoảng time rượu cồn dục để kể từ đó đưa ra những cách thức, cách giải quyết Gia Công nhất. để cho bầy Boxer chiếm hữu nhiều đặc tính xuất sắc, mạnh bạo thì phụ thuộc vào chất của Boxer đực, chính vì vậy hãy cảnh giác trong công việc lựa giống phối.

Để ý là đừng nên cho Boxer phối giống ở độ tuổi quá sớm, điều đó có khả năng sẽ bị tương đối cao đến sức đề kháng của cả Boxer mẹ và con. Nếu phối giống ở độ tuổi quá sớm, mặc cho công việc sinh đẻ vẫn ra mắt nhưng unique bọn con sinh ra sẽ không còn đc tốt. bọn Boxer con sẽ gặp dị tật, dồi dào căn bệnh hơn và chạm mặt khó trong những công việc trở nên tân tiến so với thông thường. không dừng lại ở đó, việc sinh sản sớm sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức đề kháng của Boxer mẹ dẫn đến việc mang thai lần sau sẽ không còn dễ dãi như thông thường.

Anh Cho Boxer 50
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Một lời khuyên nữa dành cho bạn trong tình huống bạn có nhu cầu kiếm lời từ việc nuôi Chó Boxer sinh sản thì không nên cho chú chó của người tiêu dùng phối cùng những giống khác. điều này sẽ khiến sụt tiêu giảm giá trị của bầy con do phần nhiều người ta chỉ có nhu cầu so với các giống Boxer thuần chủng. Số lần mang thai của Boxer cũng là một luận điểm bạn phải quan tâm, đừng vày lệch giá trong công việc Boxer sinh đẻ mà khiến chúng sinh nở rất nhiều. điều này tác động rất to lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng chính vì vậy hãy lưu ý đến.

3 Cơ chế dinh dưỡng giành riêng cho Boxer sinh sản

để cho bầy con được sinh ra đc trẻ trung và tràn đầy năng lượng, có nhiều đặc tính giỏi, buộc Chó Boxer mẹ cần đc bổ sung cập nhật nhiều dưỡng chất tốt để bổ trợ cho việc sinh đẻ. Việc nuôi cả một bọn con trong bụng, chia đều chất dinh dưỡng hấp thụ cho dồi dào cá nhân không giống nhau, yên cầu bạn cần phải hỗ trợ cho Boxer mẹ nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường.

Anh Cho Boxer 26
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Các hoa màu giàu chất đạm sẽ là sự chọn lựa tối ưu nhất dành cho Boxer trong khoảng thời gian trước ngày giao hợp. Và kể từ lúc giao hợp cho tới thời hạn cồn dục, không kết thúc hỗ trợ những khoáng chất, protein như thịt gà, bò, heo, cá biển, trứng được chia đều cho mỗi buổi ăn với trung bình kể từ 3 – 5 bữa/ngày để đảm bảo dưỡng chất.

4 Chính sách chăm lo sức đề kháng dành riêng cho Boxer sinh đẻ

Anh Cho Boxer 20
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Tiếp tục dọn dẹp, lau chùi và vệ sinh thật sạch môi trường sống của Boxer để chú chó có được ĐK sinh sản rất tốt. Hãy tiếp tục theo dõi sức khỏe của Chó Boxer giờ đây, coi có những vết hiệu bất thông thường gì hay không. Lúc Boxer sắp đẻ, bầu vú của bọn chúng sẽ ban đầu to dần ra và nếu như khách hàng sử dụng tay bóp sẽ sở hữu sữa tuôn ra từ đó. Boxer sẽ bắt đầu đi lại ì ạch, vứt ăn vì băn khoăn lo lắng, bối rối nên bạn hãy lân cận chúng để cổ vũ, trấn an chú chó của khách hàng và riêng bạn hãy sẵn sàng ý thức cho việc sắp diễn ra.

Khi quá trình sinh sản bước đầu, luôn cần phải có người túc trực để quan liêu sát cũng như xử lý các tình huống bất thần có thể diễn ra. nếu như không có gì bất thường thì Chó Boxer mẹ sẽ tự cắt nán và liếm thật sạch cho lũ Boxer con. tuy nhiên, có 1 số tình huống Boxer mẹ sẽ kiệt mức độ sau thời điểm sinh và không hề triển khai những hành vi mà bọn chúng thông thường sẽ khiến. chính vì như thế sự xuất hiện của người sử dụng đó là sự bổ trợ cực tốt giành riêng cho Boxer, bạn hãy đưa chúng đến trạm thú y gần nhất để được chăm sóc kĩ càng.

Thời gian để công việc sinh sản ra mắt xong kéo dãn dài từ 3 – 7 tiếng, trong khoảng time này sẽ sở hữu từ 4 – 6 em cún đc chào đời ở trái đất nè. sau khi sinh đẻ chấm dứt, hãy giành cho cả Boxer mẹ và con có nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sức đề kháng. lúc này điều bạn nên làm là sẵn sàng một thực đơn khá đầy đủ những chất dinh dưỡng, khoáng chất sẽ giúp cho chú cún Boxer của khách hàng đc phục hồi nhanh chóng và những chú cún con đc cải tiến và phát triển.

5 Dấu hiệu Chó Boxer sắp sinh

Anh Cho Boxer 19
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Một trong những dấu hiệu Chó Boxer chuẩn bị sinh như sau:

24h trước khi đẻ, Chó Boxer bắt đầu ngày tiết ra sữa non màu trắng đục.
chúng bước đầu ăn ít hơn hoặc bỏ ăn, bội nghịch xạ đi lau chùi và vệ sinh dồi dào lần bởi vì bàng quang đãng bị thai chèn ép.

Khi ánh sáng Chó Boxer giảm xuống dưới 37 độ C, bọn chúng sẽ sinh ra chó Pomeranian con trong vòng gần đầy 24 giờ. chúng ta có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra đúng chuẩn nhất.

Từ 2-4h trước lúc sinh, các cơn đau dồn dập sẽ kéo đến. Chó mẹ vội vàng và kêu rên. Nhịp thở bắt đầu tăng cường, tim cũng đập nhanh hơn.

Anh Cho Boxer 17
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Nếu thấy dấu hiệu nguy khốn như: Nước ối tung mà chó con chưa ra thì hãy gọi tức thì cho thầy thuốc thú y để có phương thức can thiệp kịp thời.

6 những thời kỳ chuyển dạ và sinh con

Thời kỳ 1: Chuyển dạ

Giai đoạn đầu chuyển dạ, cổ tử cung sẽ giãn ra, những cơn đau bước đầu dồn dập cho tới. Chó Boxer sẽ cảm nhận thấy đau khổ dữ dội phần bụng bên dưới. chúng không thể bước chân, hoảng sợ, run rẩy và thở hào hển. có thể xuất hiện nôn mửa. bây giờ, bạn hoàn hảo nhất không cho Chó Boxer ăn.

Bạn nên đặt Chó Boxer vào thùng các tông hoặc giường đã sẵn sàng trước đấy để chờ sinh. thời gian chuyển dạ sẽ kéo dãn kể từ 6-8 tiếng trước lúc những nhỏ xíu Boxer con đầu tiên Thành lập. Bạn nên giữ khoảng không bao quanh yên tĩnh để tâm trạng Chó Boxer mẹ đc dễ chịu và thoải mái nhất.

Thời kỳ 2: Đỡ đẻ

Khi thời kỳ chuyển dạ qua đi, những chú chó con sẽ lần lượt Thành lập sau hơn 15-30 phút. Mỗi bé xíu chó con sinh ra sẽ ảnh hưởng bảo phủ vày một túi nước ối. Chó mẹ sẽ là kẻ xé những túi nước ối đấy, cắn đứt dây nấn ná và liếm láp sạch người cho chó con. Đừng băn khoăn lo lắng về việc liếm láp thô bạo của chó mẹ. Nó giúp kích ứng những chú chó con thở và giúp hệ hô hấp đc lưu thông.

Một số trong những tình huống Chó Boxer mẹ quá mệt khi sinh, các bạn sẽ là kẻ nuốm bọn chúng làm những các bước bên trên cho chó con. trước tiên, buộc dây nấn ná lại bằng chỉ nha khoa và sử dụng một cái kéo sắc, đã đc sát trùng sạch sẽ cắt dây rốn cho chúng. tiếp nối, sử dụng khăn bông lau sạch người. Và ở đầu cuối, dùng một cái xi lanh bé dại, nhẹ nhàng hút chất lỏng và chất nhầy ra ngoài mũi và miệng của chó con.

Tình huống phôi thai ngược hoàn toàn có thể gây ngạt thở cho chó con còn nếu không đc cấp cứu kịp lúc. Nếu nhìn thấy chân sau của chó con nhô ra mà không hẳn đầu, bạn nên can thiệp ngay bằng phương pháp chỉnh lại tư cố kỉnh thuận của thai và nhẹ nhàng kéo con chó con ra ngoài. Càng nhanh càng cao. chú ý lực tay của người sử dụng vị Chó Boxer con sơ sinh rất mỏng mảnh và dễ bị tổn hại.

Xem thêm bài viết: Chó Boxer, Chó Võ Sĩ – “Giống Chó Chiến Binh” Dũng Mãnh Của Đức

Thời kỳ 3: Sau sinh

Anh Cho Boxer 28
Cách nuôi Chó Boxer sinh đẻ đơn giản

Khi tất cả chó con đã được sinh ra, tử cung Chó Boxer mẹ sẽ co bóp mạnh, đẩy toàn bộ nhau thai, ngày tiết và chất lỏng sót lại ra phía bên ngoài. bạn sẽ thấy chó mẹ ăn nhau thai nhưng đừng băn khoăn lo lắng. đó là phản xạ tự nhiên và thoải mái của loại chó, không tồn tại gì nguy nan cả.

Khi ra hết nhau thai Có nghĩa là quá trình sinh con đã kết thúc, bạn phải thực hiện vệ sinh tức thì. tất cả những giường nhớp phải đc loại bỏ và cố bằng giường mới. ánh nắng mặt trời bao quanh nên đảm bảo từ 25-28 độ C. Khi khắp thứ đã thật sạch sẽ, hãy cho Chó Boxer mẹ và các đứa con của bọn chúng được chăm sóc, rúc vào nhau để bú dòng sữa thứ nhất.

Mong muốn rằng, qua nội dung bài viết vừa mới rồi Thú Cảnh đã chia sẻ cho mình những kiến thức về vấn đề sinh đẻ của Chó Boxer. Thú Cảnh hi vọng rằng bạn có thêm đc những thông báo về dòng chó đang được săn đón nào nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay