Chó bị nấc cụt – Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

Sen thường chỉ xem những hình ảnh dễ thương khi chú chó bị nấc cụt. Về mặt sinh học, nấc cụt ở chó là hiện tượng bình thường nếu nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, chó ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nấc.
Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, cụ thể là trên 15 phút thì bạn nên đọc ngay bài viết dưới đây của Thú Cảnh để biết thêm về nguyên nhân và cách giải quyết khi chó bị nấc cụt.

Chó bị nấc cụt - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa
Chó bị nấc cụt – Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

1 Tại sao chó bị nấc cụt?

Tương tự như con người, chó bị nấc cụt khi cơ hoành bị kích thích dẫn đến co thắt không tự chủ.

Nguyên nhân chính của tình trạng này thường là do chó uống nước hoặc ăn quá nhanh khiến không khí hòa với nước và thức ăn, gây áp lực lên cơ vòng.

Thậm chí, có trường hợp sếp quá phấn khích khi gặp sen, hoặc quá căng thẳng, chán nản có thể dẫn đến nấc cụt.

cho ngao anh 5

2 Tiếng nấc ở chó con

Theo quan sát của Thú Cảnh, có vẻ như chó con dễ bị nấc hơn chó trưởng thành. Cộng đồng mạng cho rằng nguyên nhân sâu xa là do chú chó con ham ăn, háu ăn dẫn đến tình trạng này.

Ngoài ra, do khung xương và cơ chưa phát triển hoàn thiện nên việc thở nặng nhọc khi hưng phấn cũng trở thành nguyên nhân kích thích cơ hoành co bóp.

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những con boss năng động, chạy nhảy sẽ dễ khiến chó bị nấc cụt hơn những con boss trầm tính.

cho ngao anh 2

3 Cách để giảm cơn nấc của chó

Hầu hết các trường hợp chó nấc cụt hông nguy hiểm hoặc không gây lo lắng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp boss bị nấc quá lâu, sen phải can thiệp bằng những cách sau:

  • Cho chó uống nước
  • Cho chó của bạn 1 thìa cà phê mật ong
  • Hai thứ này sẽ làm dịu cổ họng, cũng như giúp chó bình tĩnh hơn. thờ chậm hơn và đều hơn.
  • Trong trường hợp áp dụng 2 cách trên mà chó vẫn không hết nấc. Hãy tiếp tục:
  • Dùng tay thư giãn, xoa bóp ngực cho chó
  • Đưa chó đi dạo nhẹ nhàng

Trong hầu hết các trường hợp, 4 giải pháp trên là hiệu quả nhất.

Để đảm bảo tình trạng trên không tiếp diễn, bạn nên huấn luyện chó ăn dặm từ từ. Hãy cho ông chủ uống nhiều nước và mật ong.

anh cho th 60

4 Nấc cụt trở thành mối lo ngại về sức khỏe của chó

Một số dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng của chó có thể biểu hiện như chó nấc cụt kéo dài hơn 60 phút, kèm theo các triệu chứng khác như lờ đờ, chán ăn, ủ rũ. Lúc này, hãy đưa ngay chó đến cơ sở thú y gần nhất để được điều trị kịp thời.

Những cơn nấc kéo dài, kèm theo khó thở, hoặc các vấn đề về hô hấp khác như ho, hắt hơi, sổ mũi,…

Hãy đưa sếp đến bác sĩ thú y ngay.

Nấc cụt cũng xảy ra khi chó hoạt động quá nhiều trong thời tiết nắng nóng ở Việt Nam.

Bệnh nhiệt miệng ở chó cũng thường biểu hiện bằng những cơn nấc cụt, dai dẳng. Các giống chó phổ biến dễ mắc bệnh là Bull Anh, Pháp Mastiff, Pug.1

Chó nấc cụt cũng có thể đi kèm với tiêu chảy, nôn mửa và chán ăn. Vui lòng liên hệ trực tiếp với bác sĩ thú y để được tư vấn.

anh cho th 54

5 Kết luận

Hầu hết các trường hợp chó bị nấc là lành tính, sen không cần quá lo lắng. Hãy thư giãn với ông chủ và biết đâu những tiếng nấc trên đây sẽ là gia vị sống vui cho bạn và chú chó của bạn mỗi ngày.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay