Cách cứu một con chó bị đánh bả – Phác đồ điều trị như thế nào?

Nạn trộm chó, mồi chài ngày càng diễn ra phổ biến và công khai. Nếu chẳng may chú chó bị đánh bả, Thú Cảnh thật sự phải thông cảm cho các sen.

Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, khả năng chó bị đánh vẫn có thể chữa khỏi. Hãy dành 10 phút cùng Thú Cảnh để tìm kiếm sự sống cho những chú chó kém may mắn.

Cách cứu một con chó bị đánh bả - Phác đồ điều trị như thế nào?
Cách cứu một con chó bị đánh bả – Phác đồ điều trị như thế nào?

1 Mồi câu chó là gì?

Mồi câu chó là thuật ngữ dùng để chỉ những mẫu chất độc dùng để lừa chó ăn. Trước đây, bả chó thường được làm từ các loại thảo mộc hoặc khoáng chất độc.

Ngày nay, tinh vi hơn, bả chó có thể được làm từ bột xyanua, bột lưu huỳnh hoặc các chất độc tổng hợp được tìm thấy ở các chợ hóa chất. Bả chó sau khi mua về thường được trộm về trộn với ruột gà, vịt hoặc ruột lợn để làm mồi nhử chó.

Loại thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất được làm bằng hạt cỏ cà ri hoặc hạt cỏ cà ri. Đây là một loại thuốc độc nổi tiếng trong đông y.

Khi ăn phải bả có độc Mã tiền hoặc Ba đậu chỉ cần 2 – 3 gam thịt gà vịt là một con chó có thể tử vong. Khi bị ngộ độc chó thường bị mờ mắt, nôn mửa, sùi bọt mép, trụy tim và khó thở.

cho ngao anh 2

2 Dấu hiệu chó bị đánh bả?

Các dấu hiệu thường gặp khi chó săn mồi: nôn ra máu, thở gấp / khó thở, hôi miệng thất thường, đi lại cạnh tranh, chân tay co cứng, toàn thân run rẩy, co giật toàn thân và suy nhược tinh thần.

3 Làm gì khi nhận ra chó bị đánh bả?

Đầu tiên bạn cần đánh giá thời gian chó ăn phải bả, nếu vừa ăn phải mồi trong thời gian ngắn mà bạn phát hiện ngay, kết hợp với việc sơ cứu đúng cách thì khả năng sống của chó có thể được cải thiện. đến 70% đến 80%.

Khi bị ngộ độc, cách giải độc nhanh nhất là ép chó nôn ngay bằng cách cho chó uống nhiều nước. Khi bị đánh, chó không thể tự uống, bạn cần dừng lại, mở miệng chó và đổ nước vào miệng càng nhiều càng tốt.Làm điều này càng sớm, càng nhanh càng tốt.

Một phương pháp gây nôn khác cũng được dân gian áp dụng là dùng nước oxy già cho chó uống để kích thích dạ dày gây nôn. Chỉ sử dụng 1 thìa cà phê nhỏ cho mỗi 5kg trọng lượng cơ thể của chó.

Sau đó cho chó uống nước bù nước Oresol, nước điện giải hoặc nước 9 đường 1 muối để bù nước nhiều nhất có thể.

Nếu chó có thể nôn sau đó thì đó là điều may mắn cho chó. Nếu bạn nuôi chó, hãy đến phòng khám thú y để bác sĩ cung cấp thuốc giải độc.

Banh thuong cho cho con se khien cun nghe loi hon

4 Bí quyết để tránh bị chó đánh là gì?

Cách duy nhất để ngăn chó ăn phải bả là huấn luyện chúng không ăn thức ăn lạ.

Nếu bạn đã biết đến giống chó Phú Quốc của nước ta thì đây là giống chó rất khó nuôi vì chúng không bao giờ ăn thức ăn lạ mà chỉ ăn thức ăn của chủ nhân.

Bạn cũng cần huấn luyện con chó của mình với thói quen tương tự.

Tập cho chó không ăn thức ăn lạ là bạn rải thức ăn xung quanh nhà hoặc để ngoài đường, nếu chó lao vào ăn thì bạn phạt, có thể bắt chó đứng vào một góc hoặc đánh vào mông chó. một cai que.

Làm như vậy nhiều lần chó sẽ nhận ra rằng chúng chỉ được phép ăn thức ăn từ tay bạn. Để dạy dỗ, bạn nên dạy chó từ vài tháng tuổi vì chó càng lớn càng khó dạy, việc huấn luyện chó không ăn thức ăn lạ không khác gì dạy chó đi vệ sinh, phải. dạy sớm để tạo thói quen cho chúng.

Không thả rông chó thường xuyên hoặc cài vòng đeo cổ để theo dõi chó, tránh tạo điều kiện cho bọn trộm chó hoạt động.

anh cho th 60

5 Kết luận

Trên đây Thú Cảnh đã thông tin đến bạn những dấu hiệu, cách khắc phục và cách phòng tránh chó bị bả mồi. Có thể hơi lý thuyết nhưng nếu con sen làm đúng những điều trên thì khả năng cao là chú chó sẽ sống sót và được cứu

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay