Chó ăn kem có được không?

Có một điều mà tất cả những người nuôi chó đều đồng ý: Chó rất thích các loại thức ăn vặt!

Nhưng những món ăn nhẹ nào là an toàn cho chó và những gì có thể gây hại?

Và liệu mùa hè nóng nực như thế này, chú chó ăn kem có khỏe không? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như hương vị của kem, độ tuổi của con chó và khả năng dị ứng thức ăn của nó. Hãy cân nhắc những câu hỏi này khi quyết định xem con chó của bạn có thể ăn đồ ăn vặt đông lạnh với bạn hay không.

Chó ăn kem có được không?
Chó ăn kem có được không?

1 Vị của kem

Một số loại kem an toàn cho chó con với liều lượng nhỏ, nhưng những loại khác thì không. Luôn nhận biết các loại thực phẩm có hại cho chúng trước khi cho chó ăn bất kỳ món mới lạ nào.

Ví dụ, không cho chó ăn sô cô la hoặc nho khô.

Kem không đường cũng có thể gây hại cho con chó của bạn – một số chất thay thế đường, như xylitol, có hại cho động vật.

Kem vani thường được coi là một hương vị an toàn cho chó và chó con.

Benh roi loan nhan thuc Alzheimer o cho gia 533x300 1

2 Tuổi của con chó

Một con chó con vẫn còn đang bú mẹ rõ ràng là chưa đủ lớn để ăn kem. Chó con thường chuyển từ bú mẹ sang thức ăn trong khoảng 6 đến 8 tuần tuổi và nên cai sữa và bắt đầu ăn thức ăn rắn dần dần. Chó con bắt đầu chuyển sang thức ăn cho chó trưởng thành từ khoảng 10 tháng đến 2 tuổi, tùy thuộc vào kích thước và giống chó.

Chó con có thể thưởng thức đồ ăn nhẹ như kem sau khi chúng hoàn toàn cai sữa mẹ và có thể ăn thức ăn đặc.

Banh thuong cho cho con se khien cun nghe loi hon

3 Kem cho chó

Một số công ty thức ăn cho vật nuôi và cửa hàng đặc sản sản xuất và bán “kem cho chó” – một món ăn nhẹ đông lạnh được làm cho chó. Chó con cũng có thể ăn một lượng nhỏ miễn là chúng đủ lớn. Kem cho chó được làm từ sữa chua thay vì phần lớn là kem để giúp chó ăn thuận tiện và chó con tiêu hóa tốt hơn.

4 Chó ăn kem có bị dị ứng không?

Giống như con người, nhiều con chó mất khả năng xử lý lactose (đường trong sữa) sau khi chúng chuyển từ bú mẹ sang ăn thức ăn. Tình trạng này được gọi là không dung nạp lactose.

Không dung nạp lactose ít xảy ra nếu chó con tiếp tục ăn thức ăn có chứa lactose, chẳng hạn như sữa hoặc kem, sau khi chúng cai sữa hoàn toàn. Chúng cũng có thể bị dị ứng với các loại thức ăn khác, vì vậy bạn có thể đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra dị ứng với chế độ ăn ít gây dị ứng.

Nếu bạn nhận thấy con chó của bạn có biểu hiện lạ sau khi ăn, chẳng hạn như buồn ngủ, lo lắng, tiêu chảy hoặc nôn mửa, đó rất có thể là triệu chứng của dị ứng thực phẩm và cần được điều trị ngay lập tức. bằng cách đến gặp bác sĩ thú y.

anh cho th 58

5 Nên cho chó ăn kem mức độ nhất định

Chìa khóa của tất cả đồ ăn vặt là điều độ. Một vài miếng kem sẽ không gây hại cho con chó của bạn miễn là tuân thủ các tiêu chí trên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lượng thức ăn lạ tăng đột ngột trong khẩu phần ăn của chó con có thể gây đau bụng, tiêu chảy và trong trường hợp nghiêm trọng là nôn mửa. Ngoài ra, hàm lượng chất béo và đường trong kem có thể gây tăng cân nếu dùng làm đồ ăn vặt thông thường cho chó, vì vậy hãy cho chúng ăn một lượng nhỏ nhé!

anh cho th 60

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay