Chải răng cho chó đúng cách với 7 bước đơn giản

Cách chải răng cho chó như thế nào là điều mà nhiều người chủ quan tâm. Giống như con người, chó cần răng và nướu khỏe mạnh. Và để có một hàm răng khỏe mạnh, chó phải được chăm sóc răng miệng đúng cách bao gồm vệ sinh răng miệng tại nhà và tại các phòng khám chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người chủ chủ quan không đánh răng cho thú cưng của mình. Chăm sóc răng miệng không tốt có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bệnh răng miệng (đặc biệt là bệnh nha chu) là căn bệnh phổ biến nhất đối với những thú cưng thân yêu của chúng ta. Nhưng nó cũng là một trong những bệnh có thể phòng ngừa và điều trị được.

May mắn thay, chúng ta có thể đảo ngược hoặc thậm chí ngăn ngừa bệnh răng miệng bằng cách cho chó ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và đánh răng hàng ngày; Ngoài ra, cũng cần lựa chọn những đồ chơi gặm nhấm phù hợp với chúng. Dưới đây là các bước để chải răng cho chó của bạn. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé

Chải răng cho chó đúng cách với 7 bước đơn giản
Chải răng cho chó đúng cách với 7 bước đơn giản

1 Chọn thời điểm bắt đầu chải răng cho chó của bạn

Bắt đầu đánh răng cho chó khi chúng còn nhỏ (lý tưởng là khoảng 8 tuần tuổi) hoặc sau khi chăm sóc răng miệng tại phòng khám thú y.

2 Cho chó làm quen với tay của bạn

Xoa bóp môi, răng và nướu cho chó. Để chó ở tư thế thoải mái. Dùng ngón tay massage từ từ vùng mép trong khoảng 1 phút và bạn có thể thực hiện cách này 2 lần / ngày.
Tiếp theo, massage răng và nướu như trên. Chó cần một vài tuần để làm quen và thoải mái với cách mát-xa này.

3 Chuẩn bị bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho chó của bạn

Bạn sẽ cần một bàn chải đánh răng lông mềm và kem đánh răng thú y. Kem đánh răng dành cho người và muối nở có thể không phù hợp và gây độc cho chó.

Hơn nữa, kem đánh răng thú y có hương vị hấp dẫn đối với chó. Không chà xát bất cứ thứ gì khác ngoài bàn chải lông mềm vào đường viền nướu, vì đây là vùng rất nhạy cảm và quan trọng.
Trong số các sản phẩm bàn chải và kem đánh răng hiện nay trên thị trường, Beaphar là thương hiệu được nhiều người sử dụng nhất bởi tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm đối với chó.

6 buoc danh rang cho cho dung cach

4 Một số đặc điểm răng miệng của chó cần lưu ý

Miệng của thú cưng có một số điều quan trọng cần lưu ý, điều này sẽ giúp chúng ta biết cách chải ở đâu, khi nào và như thế nào.

Mảng bám tích tụ trên bề mặt răng hàng ngày, đặc biệt là ngay dưới đường viền nướu, và chỉ mất chưa đầy 36 giờ để khoáng hóa và cứng lại thành cao răng mà bàn chải đánh răng không thể loại bỏ được. Vì vậy, nên đánh răng cho chó hàng ngày để loại bỏ mảng bám bên dưới đường viền nướu.

5 Chọn một thời gian cố định trong ngày để chải răng cho chó

Điều này sẽ góp phần làm cho thú cưng của bạn trở thành một thói quen tích cực hàng ngày. Chải lông hàng ngày ngay trước khi đi dạo hoặc trước khi huấn luyện có thể giúp thú cưng của bạn thực sự mong đợi.

Dành một chút thời gian (có thể vài ngày) để cả người và chó quen với quy trình này. Sau khi đánh răng, hãy thưởng cho chúng.

cach chai rang cho cho con

6 Huấn luyện chó làm quen với các dụng cụ nha khoa

Trước khi bắt đầu đánh răng cho chó, hãy cho chó làm quen với kem đánh răng khi chúng đã quen với việc mát-xa miệng.

Cho một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu vào một ngón tay của bạn và cho chó nếm thử xem có ngon không.

Sau đó cho trẻ làm quen với bàn chải đánh răng và để trẻ làm quen với việc chải răng trong miệng. Khi chó đã quen, hãy bắt đầu chải mặt ngoài của răng cửa.

Chải răng và nướu theo chiều dọc và bạn sẽ mất chưa đến 30 giây để chải răng cho thú cưng của mình. Sau đó tăng dần số lượng răng cần chải từ mặt ngoài đến mặt trong và cuối cùng là cả hai răng. Ban đầu, đừng cố chải toàn bộ khoang miệng.

Nếu chú chó của bạn chỉ cho bạn chải mặt ngoài của răng trên, đừng vội nản lòng vì nó vẫn là phần quan trọng nhất của răng trong việc ngăn ngừa bệnh nha chu. Hãy kiên nhẫn vì cuối cùng con chó của bạn cũng sẽ để bạn đánh răng cho chúng.

Ngay cả khi đã vệ sinh răng miệng tốt tại nhà, chó vẫn cần được vệ sinh răng miệng tại phòng khám giống như con người.

Bằng cách đánh răng cho chó và tích cực chống lại bệnh nha chu, bạn có thể giảm tần suất làm sạch răng tại phòng khám và mang lại cho thú cưng của bạn một nụ cười khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

cach danh rang cho be mat ngoai

7 Cách làm sạch răng cho những chú chó khó tính

Có những chú chó không cho bạn đánh răng dù bạn có làm gì đi nữa. May mắn thay, có những sản phẩm chăm sóc răng miệng khác có thể giúp giữ cho răng miệng của thú cưng của chúng ta sạch sẽ và khỏe mạnh.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng thuốc xịt miệng cho chó Beaphar hoặc đồ chơi nhai nha khoa. Nói chuyện với bác sĩ thú y nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng sản phẩm vệ sinh răng miệng nào.

chai rang cho cho 2

Tóm lại, hãy cố gắng hết sức để việc chải răng cho chó của bạn trở thành một trải nghiệm thú vị, nhưng đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ thú y nếu việc đánh răng của chó có vấn đề. Hãy nhớ rằng bạn càng chăm sóc răng cẩn thận cho chó thì chó sẽ càng khỏe mạnh.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay