Cách tiêm cho chó an toàn, đúng kỹ thuật

Làm thế nào để tiêm cho chó đúng cách? Và làm cách nào để tiêm cho chó an toàn nhất? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả cho bạn

Một số bệnh mà chó mắc phải cần được điều trị bằng thuốc tiêm. Hai trong số các bệnh này là:

Bệnh tiểu đường – chó cần tiêm insulin hàng ngày

Một số bệnh dị ứng – chó cần tiêm phòng dị ứng thường xuyên

Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu chó cần phải sẵn lòng và có thể sử dụng các loại thuốc này tại nhà.

Nếu bạn quyết định áp dụng phương pháp điều trị này cho thú cưng của mình, bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật cụ thể và đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi thực hành cách tiêm cho chó. Thông tin của Thú Cảnh dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Cách tiêm cho chó an toàn, đúng kỹ thuật
Cách tiêm cho chó an toàn, đúng kỹ thuật

1 Tiêm cho chó có đau không?

Hầu hết mọi con chó đều cảm thấy khá tốt với mũi tiêm. Sử dụng kim nhọn, chỉ sử dụng một lần để giảm thiểu đau đớn cho chó của bạn. Bác sĩ thú y sẽ kê đơn kim và ống tiêm phù hợp với nhu cầu của chó.

2 Điều gì sẽ xảy ra nếu con chó di chuyển trong khi tiêm?

Tốt nhất bạn nên nhờ ai đó hỗ trợ trong khi tiêm cho chó, đặc biệt là trong những lần tiêm đầu tiên.

Hãy thử cho thú cưng của bạn một số món ăn mà chúng thích thú (nhưng hãy dựa vào khuyến nghị của bác sĩ thú y vì một số tình trạng sức khỏe nhất định có những hạn chế về chế độ ăn uống) để làm cho chúng. phân tâm trong khi bạn tiêm.

Một số người nuôi chó cảm thấy dễ dàng nhất khi tiêm cho con chó của họ khi nó đang ăn. Hãy tiêm cho thú cưng của bạn một cách nhanh chóng để giảm thiểu chỗ ngọ nguậy gây khó khăn cho bạn khi tiêm.

Hầu hết những người nuôi chó nhận thấy rằng theo thời gian, vật nuôi của họ sẽ dần hợp tác để giúp họ thực hiện việc tiêm dễ dàng hơn.

cach tiem cho cho 1

3 Nếu chó vẫn không chịu đi tiêm thì phải làm thế nào?

Hầu hết các chủ vật nuôi đều lo ngại rằng chúng có thể làm gãy kim tiêm nhưng điều này cực kỳ khó xảy ra. Kim có thể bị uốn cong, nhưng nhiều khả năng kim sẽ bị gãy ở bên ngoài hơn là chui vào bên trong cơ thể chó khi chó ngọ nguậy.

Nếu bạn không chắc liệu thú cưng của mình đã tiêm đúng liều lượng hay chưa, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn. Nói chung, nếu bạn không chắc mình đã cho chó uống bao nhiêu thuốc, đừng tiêm cho nó một mũi nữa, trừ khi có sự hướng dẫn của bác sĩ thú y.

4 Cách tiêm thuốc cho chó đúng kỹ thuật

Thuốc sẽ được tiêm vào các mô dưới da của chó. Mô dưới da của chó lỏng lẻo hơn của người.
Dùng ngón tay cái và ngón trỏ để véo một phần da lỏng lẻo ở sau cổ hoặc gáy của chó (giữa hai bả vai).

Giữ chặt ống tiêm bằng tay thuận sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Không để tay hoặc ngón tay lên pít-tông của kim tiêm vì trong trường hợp thú cưng của bạn đột ngột di chuyển và đẩy tay bạn ra, chất lỏng bên trong kim tiêm sẽ rơi ra ngoài gây lãng phí, lãng phí. tiêm không đúng chỗ.

Khi thực hành cách tiêm cho chó, bạn hãy nhanh chóng đưa kim vào nếp gấp của da chó, hướng mũi kim xuống dưới một góc từ ba mươi đến bốn mươi lăm độ.

Hầu hết các ống tiêm đều đủ nhỏ để có thể ấn mạnh pít-tông bằng lòng bàn tay khi kim đã được định vị bên dưới da.

Đẩy nhanh chất lỏng trong ống xuống và rút kim ra. Nhẹ nhàng xoa bóp khu vực bạn vừa tiêm thuốc cho chó.

Nếu bạn có người giúp đỡ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiêm thuốc cho chó. Tuy nhiên, nếu bạn thực hành tiêm nhiều, bạn vẫn có thể thành thạo kỹ thuật này mà không cần ai trợ giúp.

2403 Loi ich cua viec tiem phong doi voi cho 1

5 Nên xử lý bơm kim tiêm như thế nào?

Bạn nên biết rằng có một số quy định nghiêm ngặt liên quan đến việc xử lý chất thải y tế, vì vậy đừng vứt kim và ống tiêm vào thùng rác cho đến khi bạn biết điều này có được phép hay không.

Tốt hơn hết là bạn nên mang kim và ống tiêm đã sử dụng đến phòng khám thú y hoặc nhà thuốc ở địa phương để xử lý đúng cách.

6 Một số lời khuyên hữu ích về cách tiêm cho chó

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, hãy gọi chó đến với bạn với giọng điệu vui vẻ.

Nếu sợ bị chó cắn, bạn có thể chuẩn bị rọ mõm. Ngay cả những con chó ngoan ngoãn nhất cũng sẽ cắn chủ nhân của chúng khi họ quá sợ hãi! Bạn có thể mua những chiếc rọ mõm mềm mại và thoải mái từ cửa hàng thú cưng hoặc cố định miệng chó bằng một miếng gạc quấn quanh mõm.

Thư giãn và thoải mái! Vật nuôi sẽ phản ánh cảm xúc của bạn. Nếu bạn lo lắng, họ cũng sẽ lo lắng. Vì vậy, hãy bình tĩnh và tự tin. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn tiêm càng nhanh thì càng dễ dàng cho cả bạn và thú cưng của bạn. Theo thời gian, con chó sẽ bớt căng thẳng hơn khi chúng quen với việc tiêm thuốc.

Khen ngợi thú cưng của bạn! Luôn dùng giọng nói vui vẻ và thưởng cho chúng khi chúng ngoan ngoãn ngồi yên trong khi bạn thực hiện mũi tiêm. Sự củng cố tích cực sẽ giúp cho lần tiêm tiếp theo dễ dàng và trơn tru hơn.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là con chó của bạn phải được bác sĩ thú y kê đơn. Nếu bạn gặp khó khăn khi tiêm cho chó, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn và giúp đỡ.

Cách tiêm cho chó là một kỹ thuật phức tạp và cần sự quen thuộc và cẩn thận của người tiêm. Nếu thiếu tự tin hoặc e ngại, tốt nhất bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y để được thực hiện các mũi tiêm an toàn nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay