Cách thuần chim vẹt bổi nhanh, hiệu quả chỉ 6 bước

Vẹt thường được xếp hạng là loài thông minh nhất thế giới. Chúng rất gần gũi và thân thiện với mọi người. Vì vậy, loài chim này đã trở thành thành viên thân thiết của nhiều gia đình. Bên cạnh việc chọn nuôi vẹt con, vẹt cảnh, nhiều người cũng đang tìm mua vẹt con. Vậy con vẹt là gì? Cách thuần hóa vẹt Làm thế nào nhanh chóng và hiệu quả? Nội dung bài viết dưới đây Chimcanh.net Sẽ chia sẻ chi tiết với bạn.

1. Thế nào là thuần hóa vẹt?

Thuần hóa vẹt là một phương pháp nhân giống nếu bạn mới mua một con vẹt trưởng thành từ tự nhiên. Đây không phải là một chú chim con lớn lên để được chăm sóc.

Cách nhận biết vẹt non và vẹt trưởng thành?

con vẹt

Vẹt còn được gọi là “chim cây”. Đây là những loài chim sống và trưởng thành trong tự nhiên. Hầu hết chúng đều bị người dân sập bẫy. Bản năng của chúng rất hoang dã, khi gặp người chúng rất nhút nhát vì chưa làm chủ được. Đối với một số loài, do bản tính hoang dã, chúng còn tấn công hoặc hoảng sợ khi có người đến gần.

Cách thuần phục vẹt nhanh và hiệu quả trong 6 bước
Chăm sóc vẹt sẽ cần nhiều thời gian huấn luyện hơn các loài vẹt khác

vẹt trưởng thành

Những con vẹt trưởng thành được nuôi từ những chú chim non đã được con người nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ. Họ được tiếp xúc và tương tác với mọi người hàng ngày. Hoặc ít nhất là chú vẹt sống trong môi trường có nhiều người thường xuyên lui tới.

2. Cách thuần phục vẹt nhanh và hiệu quả chỉ với 6 bước

Vì vẹt đã quen với cuộc sống hoang dã nên bạn cần phải có phương pháp khi huấn luyện. Sau đây Chimcanh.net sẽ hướng dẫn bạn 6 bước huấn luyện vẹt đơn giản. Mời các bạn xem ngay:

Bước 1

Nếu bạn bắt nó trong tự nhiên, đừng nói với nó. Nếu mua vẹt nên chọn vẹt có bộ lông đẹp, thân hình chắc khỏe.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra xem lỗ tiểu của vẹt có bị dính chất bẩn từ lông xung quanh hay không,…Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ người có kiến ​​thức lựa chọn cùng bạn.

Bước 2

Bước tiếp theo là dành thời gian tìm hiểu về các loại vẹt mà bạn sẽ chăm sóc. Vì mỗi loài có tập tính riêng nên bạn cần hiểu rõ về tập tính, dinh dưỡng, sinh sản,…

Điều này sẽ phục vụ tốt cho quá trình huấn luyện vẹt sau này. Bạn càng biết nhiều, quá trình chăm sóc của bạn sẽ càng dễ dàng hơn.

Cách thuần phục vẹt nhanh và hiệu quả trong 6 bước
Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về đặc điểm của từng loại vẹt khác nhau

Bước 3

Khi bắt đầu quá trình đào tạo, bạn sẽ đeo một đôi găng tay để bảo vệ. Ngay cả khi đeo găng tay, con vẹt vẫn có thể cắn, nhưng nó cũng đỡ. Tiếp theo, bạn đặt một chiếc que gần miệng vẹt để nó cắn. Lúc này bạn bắt đầu tập từ từ cho nó quen dần bạn nhé.

Xem thêm: Cách nuôi vẹt sinh sản tốt nhất trong điều kiện nuôi nhốt

Bước 4

Vẹt ngoài tự nhiên có rận, thân hình khá bẩn. Gội sạch bằng nước muối hoặc dầu gội đầu, xà phòng. Tắm xong lau khô người cho vẹt.Sau vài phút làm sạch, họ cảm thấy thoải mái và ở nguyên vị trí. Hãy tận dụng cơ hội này để làm mọi thứ có thể để khiến họ quen thuộc với bạn.

Bước 5

Ngoài khả năng di chuyển vẹt còn có khả năng tự vệ. Nó sẽ cắn khi cảm thấy nguy hiểm. Mục đích của việc vuốt ve vẹt là khiến chúng cảm thấy rằng bạn không phải là mối nguy hiểm đối với chúng.

Tiếp tục bước 4, khi vẹt còn ướt, bạn dùng một tay cầm chiếc đũa ấn chặt để nó cắn. Một tay bạn cầm đũa, tay còn lại bạn vuốt ngược. Bạn sẽ cảm thấy lạnh ở một số nơi như lưng và vai. Tuyệt đối không được chạm vào đuôi và ngực của chúng.

kinh nghiệm là Khi bạn vỗ cánh, hãy lặp lại động tác vỗ cánh nhiều lần, không nên vuốt cánh rồi vỗ đầu, v.v. Dần dần bạn sẽ không cắn con vẹt.

Cách thuần phục vẹt nhanh và hiệu quả trong 6 bước
Mục đích của việc huấn luyện vẹt là giúp chú vẹt quen dần với bạn, không sợ hãi khi bạn đến gần.

Bước 6

Khi con vẹt ngừng cắn, hãy gọi con vẹt đến tay bạn. Bạn cầm vẹt trên tay và giữ vẹt trên tay + bay lại chỗ đậu để giữ vẹt trên tay và buộc một đầu vào chân vẹt. 1 đầu dây buộc vào ngón tay. Khi con vẹt được đặt, nó sẽ nhảy và treo cổ, hãy để nó yên. Nó sẽ tự đi lên, đừng kéo nó.

Tiếp theo bạn cầm vẹt trên tay + bay lại chỗ đậu để giữ vẹt trên tay và buộc hai chân vẹt vào một đầu dây. 1 đầu dây buộc vào ngón tay. Khi con vẹt được đặt, nó sẽ nhảy và treo cổ, hãy để nó yên. Nó sẽ tự đi lên, đừng kéo nó.

Tương tự, đặt nó lên cầu sau 1 lượt. Nó sẽ tự đứng trên cầu khi bạn bay lại và đậu lại.

Cách thuần phục vẹt nhanh và hiệu quả trong 6 bước
Để vẹt sinh sản nhanh các bạn hãy dành thời gian quan tâm, chăm sóc chúng thường xuyên

3. Những lưu ý khi thuần hóa vẹt

Trong khi huấn luyện vẹt, hãy dành thời gian giao lưu và chơi với chúng càng nhiều càng tốt. Nếu bạn nhốt chúng, chúng sẽ trở nên hung dữ trở lại. Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi chim có kinh nghiệm thì bạn cần cho chúng ăn thường xuyên.

Mỗi lần chúng quay lại kiếm ăn, dù bụng vẹt có “sắt đá” đến đâu cũng mềm nhũn ra.

Trên đây là cách thuần hóa vẹt đơn giản, hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo và áp dụng. Chimcanh.net mong rằng bạn sẽ thành công và huấn luyện được những chú chim hay nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên website.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay