Cách sử dụng dầu dừa trị bọ chét trên da chó

Dầu dừa đang trở thành một phương pháp điều trị phổ biến cho các vấn đề về da. Dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm và rất dễ kiếm. Mặc dù cần nghiên cứu thêm để xác định mức độ hiệu quả (nếu có), nhưng nó có thể an toàn cho con chó của bạn. Một số người tin rằng cho chó ăn dầu dừa hoặc bôi dầu dừa lên lông chó có thể giúp giảm các triệu chứng và cải thiện vẻ ngoài của bộ lông chó.

Cách sử dụng dầu dừa trị bọ chét trên da chó
Cách sử dụng dầu dừa trị bọ chét trên da chó

1 Mua dầu dừa nguyên chất

Vì dầu dừa dành cho chó nên bạn cần chọn loại có chất lượng cao nhất. Nếu có thể, hãy mua dầu dừa hữu cơ. Tránh mua dầu dừa đã qua tinh chế, tẩy trắng và khử mùi vì quá trình chế biến làm mất đi các chất dinh dưỡng. Dầu dừa chất lượng cao có thể được mua ở các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc hoặc cửa hàng thực phẩm tự nhiên.

2 Cho chó ăn dầu dừa

Cho chó ăn 1 thìa cà phê (4 g) dầu dừa cho mỗi 4,5 kg cân nặng, nhưng bạn nên tăng từ từ. Bắt đầu cho chó uống 1/4 thứ này trong vài ngày trước khi tăng liều. Cho chó ăn dầu dừa trực tiếp hoặc trộn với thức ăn cho chó

Cho chó ăn quá nhiều dầu dừa ngay từ đầu có thể khiến chó bị tiêu chảy hoặc khó tiêu.

Ví dụ, nếu con chó của bạn nặng 9 kg, bạn nên bắt đầu cho 1/2 thìa cà phê (2g) dầu dừa trong vài ngày. Sau đó, từ từ tăng lên 2 muỗng canh (8g).

2807 2

3 Cân bằng lượng dầu omega-3 trong khẩu phần ăn của chó

Xem xét chế độ ăn uống tổng thể của chó và đảm bảo rằng bạn không hấp thụ quá nhiều axit béo thiết yếu omega-3 có trong dầu dừa. Nếu bạn đang cho con chó của bạn bổ sung dầu omega-3, bạn nên xen kẽ giữa việc cho con chó của bạn bổ sung và dầu dừa. Quá nhiều omega-3 có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đông máu (cục máu đông) và kháng insulin. Ví dụ, nếu bạn cho chó uống bổ sung omega-3 3 ngày một tuần, bạn nên luân phiên cho uống dầu dừa trong 4 ngày còn lại.

2807 3

4 Hỏi bác sĩ thú y về việc sử dụng lâu dài dầu dừa.

Một số bác sĩ thú y nghi ngờ về lợi ích tiềm năng của dầu dừa đối với làn da của chó. Do đó, bạn nên hỏi bác sĩ thú y về việc cho chó ăn dầu dừa như một phần trong chế độ ăn uống thường xuyên của nó. Nếu con chó của bạn bị thừa cân, bác sĩ thú y có thể khuyên bạn nên sử dụng dầu dừa trong thời gian ngắn vì dầu dừa chứa 120 calo mỗi muỗng canh (12g).

2807 4

5 Bôi dầu dừa lên da chó

Làm ấm dầu giữa hai bàn tay của bạn. Nếu dầu dừa ở dạng lỏng, bạn hãy múc 1/2 thìa cà phê (2g) vào lòng bàn tay. Xoa hai bàn tay vào nhau để dầu phủ đều. Nếu sử dụng dầu dừa cứng, hãy múc một thìa đầy vào tay và xoa hai lòng bàn tay vào nhau trong khoảng một phút. Dầu dừa sẽ mềm và hóa lỏng. Xoa bàn tay có dầu lên vùng da lưng, cẳng chân và bụng của chó. Nó cũng nên được áp dụng cho da khô, ngứa, đỏ và bị bọ chét cắn. Bôi dầu dừa 1-2 lần mỗi ngày khi chó có vấn đề về da.

2807 9

Nếu con chó của bạn có bọ chét, bạn cũng cần phải xử lý lớp lông của chó. Thoa thêm dầu dừa vào giữa hai bàn tay và vuốt các ngón tay qua lớp lông của chó. Nhớ thoa dầu dừa vào phần lông dưới bụng chó. Bôi dầu dừa 1-2 lần mỗi ngày khi chó bị bọ chét. Dầu dừa có thể được sử dụng trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Tiếp tục thoa dầu dừa cho chó cho đến khi hết bọ chét.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay