Cách phân biệt chim bách thanh trống mái đơn giản nhất

Chim Bách Thành một con chim trông đẹp cũng như có một giọng nói tuyệt vời. Chính vì vậy nhiều người chọn loài chim này để nuôi làm thú vui. Nhưng làm thế nào để có thể chọn được những chú chim phù hợp cũng như biết cách nhận biết chim bách thanh mái? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây Chimcanh.net.

Cách nhận biết chim Bách Thanh không mái?
Chim Bách Thanh là loài chim có ngoại hình đẹp cũng như giọng hót hay

1. Cách nhận biết chim Bách Thanh đực?

Nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ khó phân biệt được một chú chim Bách Thanh là trống hay mái. Vì khi nhìn qua, hai loài này giống nhau. Vì vậy, bạn nên chú ý đến các chi tiết dưới đây.

1.1. Nhận biết chim trống và chim mái qua tiếng kêu

Còn đối với trống Bách Thành, họ có nhiều cách gọi khác nhau như: gọi kép, gọi đơn, gọi giật. Và khi gọi, giọng của con đực thường sắc hơn, âm cuối cao hơn.

Không giống như đàn ông, phụ nữ thường có một cuộc gọi. Ngoài ra, các cuộc gọi của phụ nữ thường yên tĩnh hơn, với các cuộc gọi mờ dần và kéo dài hơn. Giọng của chim mái không trong bằng giọng của chim trống mà có âm trầm và đặc biệt là rất trầm.

1.2. Xác định chim trống và mái bằng hình dạng cơ thể

Hình dáng của chim cũng là một dấu hiệu để người nuôi chim phân biệt chim trống và chim mái.

Đối với trống Bách Thành, trống có thân hình gầy, sào dài, mỏ nhọn, chân dài. Còn chim mái thì có thân hình mập mạp hơn, chân và mỏ ngắn nhưng ngắn hơn.

1.3. Nhận dạng chim trống và chim mái theo phong cách

Theo những người có kinh nghiệm nuôi chim lâu năm, chim Bách Thanh trống đứng cao hơn chim mái và dang rộng hai chân. Còn chim mái có tư thế đứng song song.

Ngoài ra, chim Bách Thanh trống hoạt bát và hót hơn chim mái. Nếu nuôi chim thường xuyên, bạn có thể dễ dàng nhận biết Chim Bách Thanh trống mái.

Làm thế nào để nhận biết bách trống mái?
Chim Bách Thanh có bộ lông đẹp

1.4. Nhận biết chim trống và mái qua màu lông

Để có thể nhận biết Bách Thanh mái trống qua màu lông, bạn nên chú ý những điểm sau: lông lưng, lông cổ, lông sườn, lông bụng. Vì đây là những bộ phận mà chim trống và chim mái có màu sắc khác nhau.

Con đực có đầu xám và lưng nhạt hơn, viền đen chạy từ mũi đến cổ rộng và dài, mắt to nhưng không tròn. Màu nâu đỏ dưới cánh của con đực đậm hơn.

Con mái có màu xám đậm hơn trên đầu và lưng, viền đen chạy dài từ Mỹ đến cổ hẹp và ngắn. Mắt tròn nhỏ, màu nâu đỏ ở nách và đùi nhạt hơn

2. Cách ghép chim Bách Thanh

Sau khi xác định được đâu là trống, đâu là mái theo hướng dẫn trên, người chơi có thể tiến hành ghép chim theo cách sau:

– Để chim quen nhau 1-3 ngày bằng cách tách ra khỏi lồng và để chúng tự do đi lại trong lồng.

– Nếu bạn thấy chúng cõng hoặc hung dữ với nhau nghĩa là bạn không đồng ý ghép con này, bạn cần tách ra và ghép với con khác sau 3 ngày.

– Nếu thấy chúng bên nhau, địt nhau, con trống luôn nằm sát con mái và có biểu hiện tình cảm như: rỉa lông, cho nhau ăn tức là chúng đã đồng ý bắt cặp Có thể thả và nuôi theo phương pháp hiện tại của bạn.

3. Lưu ý khi ghép cho Chim Bách Thanh

nhận biết chim bách mái
Chim Bách Thanh có tập tính săn mồi đặc biệt, chúng thường treo cổ con mồi để xé xác dần dần.

Để các đời sau kế thừa những đặc điểm tốt của đời trước, cần chọn con giống có những phẩm chất tốt như sau: Về đặc điểm: lông bụng của chim phải dày, mượt, mỏ nhọn, cân đối. thân hình. , không có khiếm khuyết. Chim phải khỏe mạnh, thông minh và nhanh nhẹn.

Cần xác định chính xác đâu là chim trống, đâu là chim mái trước khi phối giống. Bạn phải sử dụng phương pháp giao phối cưỡng bức để giảm khả năng giao phối cận huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thế hệ sau.

Sau khi tiến hành ghép đôi, các Bạch Thanh Chuông hài lòng với nhau, họ phải đánh dấu xem ai là con trai và ai là con gái. Nếu một trong hai con chết, con còn lại phải bắt buộc phải mai táng.

Trong trường hợp để chim tự chọn bạn đời, cần tách 2 con vào ban đêm khi chim nằm cạnh nhau khi ngủ để không làm cả đàn hoảng sợ.

4. Cách nuôi chim Bách Thanh non

nhận biết chim bách mái
Thức ăn của chim Bách Thanh chủ yếu là côn trùng

Những người muốn nuôi chim bách phát triển cây bách từ khi chúng nở. Cách nuôi chim bách thanh con rất đơn giản vì chúng rất dễ nuôi.

Chim bách thanh con thường ăn hỗn hợp gồm bột đậu xanh, bột ngô, trứng luộc, bột cá, bột gạo pha theo tỷ lệ 5:2:2:1. Ngoài ra, cho thêm một ít thịt vụn để gà con lớn nhanh hơn.

Khi trưởng thành, bạn nên cho chúng ăn thịt như thịt bò, thịt lợn và thịt gà. Lưu ý khi cho chúng ăn không được dùng tay cho chúng ăn vì mỏ của chim bách thanh rất sắc.

Với thói quen săn mồi, loài chim này rất hung dữ và khó giữ mạng sống. Nếu mới nuôi nên nhốt trong lồng vài ngày cho quen nhà, sau đó dỡ lồng và cột chân như vẹt, cu gáy.

Lồng chim phải làm chắc chắn, các nan phải khít nhau. Vì loài chim này là loài săn mồi nên nó thường gây hại.

Lưu ý rằng cây bách chim chịu nóng nhưng không chịu lạnh tốt. Vì vậy vào mùa đông ở miền Bắc, chủ chim phải giữ ấm cho chúng.

Đặc biệt không nên nuôi chim bách thanh chung lồng với các loài chim khác như chích chòe, chào mào, vành khuyên. Vì chúng có thể ăn thịt các loài chim khác.

Sau đây là toàn bộ nội dung bài viết về Cách nhận biết Chim Bách Thanh không mái? đơn giản nhất, hi vọng hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi bài viết trên Chimcanh.net. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay