Cách nhận biết và điều trị bệnh tiêu chảy hiệu quả cho Vẹt

Nếu bạn có kinh nghiệm nuôi vẹt đuôi dài Lâu năm. Bạn sẽ biết rằng chúng dễ bị tiêu chảy và cần được chẩn đoán ngay lập tức. Nhưng loài này rất khó phát hiện vì chúng giấu bệnh rất giỏi. Tiêu chảy có thể khó nhận ra. Sau đây, chimcanh.net có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng những phương pháp mà chúng tôi cung cấp dưới đây!

Chim vẹt
Cách nhận biết và điều trị bệnh tiêu chảy ở Vẹt

Triệu chứng bệnh tiêu chảy ở Vẹt

Khi thay giấy ở đáy lồng chim ít nhất một lần một tuần. Bạn nên dành thời gian để quan sát xem phân vẹt thường trông như thế nào. Tìm hiểu phân của một con vẹt khỏe mạnh trông như thế nào. Nó sẽ giúp bạn biết Vẹt có bị bệnh hay không.

Nuôi Vẹt một thời gian. Bạn sẽ nhận thấy rằng độ đặc của phân trở nên lỏng hơn, đây có thể là dấu hiệu cho thấy chú vẹt của bạn bị tiêu chảy. Chất thải của vẹt thường được tạo thành từ một chất lỏng trong suốt. Nước tiểu, sản phẩm phụ từ thận và phân sáng màu. Màu sắc của phân thay đổi tùy thuộc vào chế độ ăn của vẹt. Phân không có phân cứng có thể là dấu hiệu của bệnh tiêu chảy.

Nhận biết các dấu hiệu hành vi khi Vẹt bị ốm. Vẹt rất giỏi che giấu các dấu hiệu bệnh tật. Tuy nhiên, bạn có thể tìm ra nếu bạn biết những gì cần tìm. Quan sát những thay đổi trong hành vi của Vẹt, chẳng hạn như không giả vờ, lờ đờ. Không thể bắt chước lời nói bình thường, miễn cưỡng ăn. Cảm giác bồn chồn nói chung.

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở vẹt

Giống như các vật nuôi khác như: gà chọi, Bể nuôi cá… bệnh tật luôn đến từ môi trường sống. Trong một số trường hợp, vẹt có thể ăn những thứ lạ khi ở ngoài lồng. Nếu con vẹt được phép khám phá ngôi nhà mà không cần giám sát. Bạn cần phải tìm các khu vực bị xáo trộn. Và kiểm tra xem có bất kỳ thứ gì gây hại cho Vẹt không.

Một số mối nguy hiểm và chất độc tiềm ẩn bao gồm: thực phẩm độc hại như sô cô la, đồ uống có chứa caffein và rượu. Thuốc uống cho người, kim loại độc hại, ví dụ như chì hoặc kẽm. Các sản phẩm kiểm soát dịch hại, ví dụ như thuốc diệt chuột. Cây độc, chẳng hạn như cây bách xù, cây trạng nguyên, cây tầm ma, v.v.

Cách phòng bệnh tiêu chảy cho vẹt

Một sự thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống thường gây ra bệnh tiêu chảy ở vẹt. Vì nó làm thay đổi quá trình tiêu hóa của vẹt. Nếu cần thay đổi chế độ ăn của vẹt, bạn nên thay đổi dần dần. Thêm thức ăn mới dần dần vào chế độ ăn quen thuộc của Vẹt. Sau một vài tuần, hãy tăng lượng thức ăn mới cho đến khi Vẹt chỉ ăn thức ăn mới.

Tiêu chảy có thể là triệu chứng của nhiều bệnh. Bước quan trọng nhất để phòng bệnh cho Vẹt là giữ cho lồng của chúng luôn sạch sẽ. Nên vệ sinh lồng chim hàng ngày nhanh chóng. Điều này bao gồm dọn đĩa thức ăn/đồ uống và thay đổi thức ăn/đồ uống. Ngoài ra, bạn nên thay giấy ở đáy lồng chim hàng ngày.

Lồng nên được làm sạch thường xuyên. Chim và vật dụng bên trong phải được loại bỏ. Sau đó, làm sạch mọi vật dụng mà Parrot sử dụng. Cũng làm sạch toàn bộ lồng chim.

Kiểm dịch cho Vẹt mới. Để tránh lây bệnh, bạn nên để Vẹt mới một mình khi mang chúng về nhà. Đảm bảo rằng Vẹt mới không mang mầm bệnh có thể lây sang Vẹt cũ là một bước quan trọng.

Vẹt mới nên được giữ trong một phòng riêng trong khoảng 30 ngày. Ngoài ra, vào ban ngày chỉ nên sử dụng các vật dụng chăm sóc Vẹt.

Cách Trị Bệnh Tiêu Chảy Cho Vẹt

Đưa Vẹt của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra các dấu hiệu bệnh tật. Nếu có dấu hiệu bị bệnh trên cơ thể và hành vi của vẹt. Bác sĩ thú y có thể kiểm tra sức khỏe chung của chú vẹt của bạn. Và chẩn đoán bất kỳ vấn đề cụ thể nào thông qua các xét nghiệm y tế khác nhau.

Đối với nhiễm trùng nặng do vi khuẩn hoặc nấm. Bác sĩ thú y có thể kê đơn thuốc cho Vẹt của bạn. Thuốc thường là thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm. Nếu Vẹt của bạn bị nhiễm vi-rút, bạn cần chăm sóc thêm để tránh mất nước. Và giúp hệ thống miễn dịch của vẹt chống lại virus.

Thức ăn cho vẹt khi bị tiêu chảy

Về ngắn hạn hoặc dài hạn, điều này có thể liên quan đến việc thay đổi loại hạt mà bạn cho Vẹt ăn. Hoặc tạm thời loại bỏ các loại rau xanh để giúp chất thải tích tụ của Vẹt.

Cung cấp nguồn nước sạch và hỗn hợp hạt cơ bản. Thay nước thường xuyên và đảm bảo nước càng sạch càng tốt. Có thể cho vẹt ăn các loại hạt bình thường. Nhưng không cho ăn sản phẩm tươi sống, chẳng hạn như rau.

Chăm sóc môi trường nếu Vẹt bị tiêu chảy

Giữ ấm cho vẹt ở nhà, bạn cần trang bị nguồn nhiệt vì vẹt bị bệnh rất dễ bị mất nhiệt. Sử dụng đèn nhiệt an toàn để sưởi ấm cho Vẹt của bạn. Không nên dùng đèn bàn thông thường vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của vẹt vào ban đêm. Bên cạnh đó, một số loại bóng đèn thường sinh ra khí độc như chảo chống dính.

Trong khi điều trị cho Vẹt tại nhà, bạn nên liên tục kiểm tra tình trạng của Vẹt. Đừng cho rằng phương pháp điều trị do bác sĩ thú y đề xuất sẽ tự động chữa khỏi bệnh cho Vẹt của bạn. Coi chừng tiêu chảy thường xuyên và các triệu chứng liên quan khác. Nói chuyện với bác sĩ thú y nếu các triệu chứng kéo dài hoặc trầm trọng hơn.

Mong được thông thái chimcanh.net đưa ra ở trên. Bạn đã có trong tay cách nhận biết và điều trị bệnh cho Vẹt. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay