Cách huấn luyện chó đi Dog show bài bản đúng kỹ thuật

Dog Show là sự kiện thường niên diễn ra hàng năm, để có cách huấn luyện chó đi Show đúng cách thì tâm lý của con người và loài chó có ảnh hưởng rất lớn. Cuộc thi này đòi hỏi người huấn luyện “Hander” và chú chó của anh ta phải có sự phối hợp nhịp nhàng.

Tuy nhiên, căng thẳng có thể rất dễ xuất hiện ở cả hai và sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả bài thi. Khi nghiên cứu các dấu hiệu sinh lý ở cả hai đối tượng này, người ta nhận thấy nhiều điểm tương đồng. Vậy làm thế nào để có cách huấn luyện chó đi Show tốt nhất? Dưới đây là toàn bộ chia sẻ kinh nghiệm và quy trình nuôi chó cảnh. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách huấn luyện chó đi Dog show bài bản đúng kỹ thuật
Cách huấn luyện chó đi Dog show bài bản đúng kỹ thuật

1 Tâm lý của người huấn luyện và con chó đi Dog show

Từ nhỏ, Tony đã sở hữu rất nhiều giống chó khác nhau. Nhưng điều thực sự thu hút Tony là một chú chó Rottweiler hàng xóm. Kể từ khi chuyển đến nơi ở mới, Tony đã quyết định có một chiếc như vậy. Tony hy vọng sẽ xây dựng những cách tốt nhất để huấn luyện chó đi xem chương trình.

Và anh ta tìm thấy người bán một con chó con 6 tháng tuổi. Trong kỳ nghỉ hè của mình, Tony đã đưa chú chó của mình vào một buổi biểu diễn. Trông thật thú vị! Nhưng không, đó là một tai nạn!

Khi Tony đến địa điểm triển lãm, chú chó Rottweiler của anh vẫn chưa ra khỏi xe. Tony cố gắng nhặt nó lên và đặt nó trên đường. Nhưng nó chỉ cúi gằm mặt, nằm lăn ra đường và cái đuôi cũng gấp khúc. Anh hơi chột dạ, tim bắt đầu đập nhanh, lòng bàn tay cũng ướt đẫm mồ hôi.

Giờ đây, chú chó Rottweiler của Tony được xích lại để tránh va chạm với những chú chó khác. Anh ấy đã cố gắng hết sức để thể hiện sự huấn luyện của mình với chú chó của mình. Nhưng sau đó anh ta thả dây xích chó xuống, và Rottweiler bắt đầu đánh hơi đất xung quanh chỗ của Tony.

“KHÔNG” ngửi nữa, Tony hét lên. Con chó quay đi, thở hổn hển. Anh cố gắng giữ cho chú chó của mình không chạy quanh các vòng và để nó có thể đứng vững trước sự điều khiển của các giám khảo. Kết quả ngày hôm đó là chú chó của anh không được vào võ đài. Tony rời đi với một vài giọt nước mắt.

anh cho becgie duc146

2 Mối liên hệ giữa tâm lý học chó và người huấn luyện

Tiến sĩ Enid Richey, một nhà tâm lý học lâm sàng chuyên cấp phép cho những người đối phó với căng thẳng sau chấn thương, cho biết: Sự căng thẳng này là do hai yếu tố gây ra:

Có tính di truyền.

Hấp thụ từ môi trường.

Một số kết quả giống nhau giữa những người sợ đám đông và những người sợ mắc lỗi. Khi người huấn luyện chó ở đầu dây bắt đầu bối rối thì chú chó ở đầu dây bên kia cũng tỏ ra bối rối và căng thẳng. Nguyên nhân là do khi bực bội, lo lắng, tức giận… cơ thể sẽ tiết ra hormone adrenaline và cortisol gây ra một số thay đổi về hệ thần kinh như tim đập nhanh, khó thở, đổ mồ hôi tay.

Những dấu hiệu này được chú ý bởi chó. Vì chó là loài động vật nhạy bén nên chúng có thể cảm nhận được những thay đổi trong chúng ta. Khi chó nhận thấy căng thẳng ở người huấn luyện, chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Hầu hết căng thẳng bắt đầu và biểu hiện qua hơi thở. Vì vậy cách huấn luyện chó đi Show tốt nhất là bạn phải bình tĩnh trước. Đồng thời, bình thường hóa cảm xúc vào thời điểm này chính là chìa khóa giúp chó hoàn thành tốt phần thi “Dog show” của mình.

anh cho becgie duc158

3 Dấu hiệu chó bị căng thẳng

 • Tim đập nhanh.
 • Luôn cảnh giác cao độ.
 • Hay gắt gỏng.
 • Kém tập trung.
 • Mất ngủ.
 • Háo hức.
 • Ra nhiều mồ hôi.
 • Run hoặc co giật.
 • Lo.
 • Ánh mắt anh ta lảng tránh chủ nhân.
 • Tránh xa chủ sở hữu và bàn tay của họ.
 • Bị tiêu chảy.
 • Đồng tử giãn nở.
 • Gãi quá nhiều.
 • Tóc rụng nhiều.
 • Không có khả năng học các hành vi mới.
 • Thở nhanh và khó.
 • Liếm môi.
 • Đi chậm.
 • Căng cơ và rút người về phía sau (cúi đầu xuống, cúi đầu xuống).Chú ý quan sát xung quanh bạn.
 • Phản ứng chậm với các tín hiệu.
 • Sủa vô tội.

Chú ý đến các dấu hiệu và áp dụng các bài tập cần thiết. Những người huấn luyện chó đều sử dụng một kỹ thuật được gọi là làm cứng dần dần. Nó được sử dụng để giúp chó và con người) vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng.

Vì vậy, để chú chó của bạn có tâm trạng tốt nhất, hãy liên kết việc huấn luyện biểu diễn của bạn với tất cả những điều chúng yêu thích. Làm cho các buổi đào tạo trở nên thú vị và không thể đoán trước. Mỗi bài tập nên được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn và tạo ra nhiều niềm vui.

anh cho becgie duc156

4 Tìm hiểu về giống chó để đưa đến Show

Trên thị trường có rất nhiều giống chó cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về giống chó mà bạn đặc biệt ấn tượng để tham gia trò chơi này.

Tìm hiểu trên các trang web lớn về chó mèo.

Đặc điểm chi tiết về ngoại hình và tính cách của con chó

Hình ảnh những chú chó đẹp.

Hình ảnh những chú chó xấu, bị loại.

Trước khi có cách huấn luyện chó đi Show, cần phải chăm sóc chúng cẩn thận. Chỉ có sức khỏe tốt bạn mới có thể tập thể dục. Bạn cần quan tâm cụ thể về: chế độ ăn uống, tập luyện, tắm rửa, chải chuốt, giữ gìn vóc dáng…

Trong quá trình thi, giám khảo có thể hỏi người xử lý về tiêu chuẩn. Hay cách chăm sóc giống chó mà người chăn dắt. Những phần này thường không được tính điểm, nhưng sẽ được coi là một lợi thế cho chú chó. Nếu bạn không biết, câu trả lời phải là bạn không biết.

5 Tìm tài liệu cuộc thi giống chó của bạn

Bạn nên xem hoặc sưu tầm tài liệu từ các buổi biểu diễn chó trước để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Một số điều cần ghi nhớ là:

Làm thế nào để con chó đó thể hiện trong cuộc thi? Đặc biệt chú ý đến tư thế của đầu, đuôi, cách đi của chó trong vòng biểu diễn. Tốc độ và vị trí của người xử lý với những người điều khiển khác và những con chó khác (trước – sau)…

anh cho becgie duc141

6 Tìm hiểu về người giám định (nếu có thể) để biết: người giám định chuyên về giống chó nào?

Chó đẹp sẽ có một số nguyên tắc chung trong việc dắt chó đi xem Show. Nhưng một người giám định, đặc biệt là giám khảo nhóm hoặc người toàn năng, sẽ không thể lai tạo / nghiên cứu kỹ lưỡng về tất cả các giống chó mà họ có thể không biết. anh chấm.

Ví dụ: An toàn có cơ sở nuôi giống Mastiff – đặc điểm của Mastiff là chạy đều – đều – chắc. Khi đánh giá vận động của những con chó có chân cao nước kiệu (như ghim – ngựa phi nước kiệu) hoặc lướt nước (của chó cảnh – bay nước kiệu), họ sẽ không đánh giá cũng như đánh giá. phong cách chạy nước kiệu của Mastiff mà họ đã nuôi.

7 Chuẩn bị ngoại hình cho chú chó của bạn cho kỳ thi

7.1 Chó dự thi phải sạch sẽ

Kể cả những giống chó nguyên thủy, chó săn, nuôi trong điều kiện tự nhiên khi đi thi vẫn phải sạch sẽ.

Chó không bị rối lông, vón cục, có mùi hôi, bọ chó.
Chó lông dài phải giữ cho bộ lông của chúng không bị rối.

Chó phải sạch bệnh ngoài da. Ngay cả khi không có gàu trên da.

Móng chân phải được cắt tỉa gọn gàng. Nên sử dụng dụng cụ cắt móng tay và sơn móng tay cho chó.

Răng phải sạch.

Tai phải sạch sẽ.

Mắt không có tiết dịch mắt, không có nước mắt (cộm ở khóe mắt).

Những chú chó có bộ râu dài phải được cắt tỉa cẩn thận để tạo dáng cho bộ râu.

7.2 Cách chăm sóc lông chó

Nên tắm cho chó thường xuyên từ 1 đến 4 lần / tháng. Thông thường chó lông ngắn cần ít tắm hơn chó lông dài, chỉ cần chải lông là đủ. Sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho chó, kết hợp với dầu xả để nâng cao hiệu quả.

Khi tắm xong cần lau và lau khô lông cho chó ngay. Bàn chải cho chó phải được làm sạch thường xuyên. Không nên dùng bàn chải bẩn để chải lông cho chó, lông chó sẽ càng bẩn hơn. Nên tắm cho chó khoảng 1-3 ngày trước khi khám, để đảm bảo chó sạch sẽ và không có mùi hôi.

7.3 Chế độ ăn cho chó đi xem phim

Trước khi cho chó đi kiểm tra 3 đến 4 tuần nên bổ sung vào khẩu phần ăn cho chó ăn thêm thức ăn tinh bột để chó béo và mượt hơn. Nếu trong quá trình nuôi bình thường nuôi thuộc dạng người hơi gầy, xương xẩu. Trước ngày thi chỉ nên cho chó ăn một bữa vừa phải vào cuối buổi chiều ngày hôm trước (16-20 giờ).

Chó sẽ bài tiết vào đêm hôm đó và sáng sớm hôm sau vì chó phóng uế trên sân thi không phải là ý kiến ​​hay. Buổi sáng khi đi kiểm tra chỉ cho ăn một lượng nhỏ để chó không rình mò quá khi ngửi thấy mùi thức ăn của chó.

anh cho becgie duc135

8 Cách huấn luyện chó đi xem show mà không bị áp lực

Để có cách huấn luyện chó đi Show đúng cách thì các chị em phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, tránh những căng thẳng không đáng có. Theo chuyên gia Vicki Ronchette, người huấn luyện chó biểu diễn xuất sắc và là chủ của trung tâm huấn luyện chó Bravaheart ở Bắc California, khi huấn luyện chó biểu diễn, cần xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa chủ và chó. từ đầu. Từ cách huấn luyện chó thể hiện hàng ngày, đến cách đi đứng và thi đấu.

Chó là bậc thầy về ngôn ngữ cơ thể. Đôi khi ngay cả một dấu hiệu nhỏ cũng có thể khiến họ khó chịu hoặc đau đớn. Một số huấn luyện viên cho rằng đó là quán tính và điều chỉnh các hoạt động để tăng khả năng phản ứng. Tuy nhiên, việc điều chỉnh có thể gây ra hậu quả tồi tệ hơn.

Tình trạng của con chó có thể xấu đi ban đầu. Một con chó trưởng thành có thể bị choáng ngợp hoặc bất tỉnh khi đối mặt với căng thẳng. Trong một cuộc thi chó đẹp, ban giám khảo sẽ chú ý đến những điều nhỏ nhất, từ dáng đi, dáng đứng, hàm răng…

Vì vậy, bạn cần huấn luyện, dạy dỗ và có cách huấn luyện chó đi diễn đúng cách. Tuy nhiên, có nhiều người huấn luyện không để ý mà đặt quá nhiều niềm tin vào chú chó của mình.

Theo các chuyên gia, cách huấn luyện chó đi xem biểu diễn đúng cách là không dùng hình phạt hay áp lực. Điều đó chỉ khiến chú chó căng thẳng và lo lắng. Nếu con chó thấy biểu diễn là một trải nghiệm đáng sợ, nó sẽ cố gắng tránh xa khán đài.

9 Cách huấn luyện chó thể hiện tư thế đứng đúng

Ngoại trừ chó Becgie Đức đứng khoanh chân thì hầu hết các giống chó khác đều đứng như vậy. Người chủ cần lưu ý cách huấn luyện chó đi Show khi đứng như sau:

Hai chân trước song song và vuông góc với mặt đất.

Chân sau vươn ra sau, cũng song song với nhau, và mắt cá chân sau vuông góc với mặt đất.

Cổ ngẩng cao, đầu hướng thẳng về phía trước.

9.1 Đánh giá chung về bộ xương của chó

Khung hình tổng thể của con chó theo tỷ lệ dài: cao.

Tỷ lệ và góc độ của khung xương: ngực so với chiều cao, mức lưng hoặc độ dốc, thẳng hay xệ, đầu nghiêng như thế nào với cột sống …

Chiều sâu và tỷ lệ của vòng ngực với chiều cao.

Các đường lưng và bụng của con chó.

Hình dạng đầu khi nhìn từ bên cạnh.

Hình dạng và vị trí của đuôi.

9.2 Đánh giá phần thân trước

Hình dạng vai: kết hợp với xương ức và đỉnh để suy ra các góc mở của xương bả vai. Kết hợp với cẳng chân, giữa của ống chân trên đến ống chân, của ống chân đến mắt cá, hình dạng của bàn chân sẽ như thế nào.

Xem độ thẳng của chân trước, bao gồm ống chân và mắt cá chân khi nhìn từ bên cạnh.

9.3 Đánh giá phần thân sau

Độ dốc của hông và mông.

Độ cong và chiều dài của đùi – tương quan với chiều cao hông, chiều cao vai, chiều dài thân.

Cơ gấp gân kheo của mắt cá chân sau và hình dạng của bàn chân.

anh cho becgie duc132

10 Sửa lỗi tư thế cho chó đi Show

Đã khắc phục sự cố trong đó hai chân trước đứng vào nhau, khuỷu tay thò ra ngoài hoặc chụm lại…

Đã khắc phục sự cố trong đó khuỷu tay phía sau có xu hướng gần nhau (vòng kiềng) hoặc hướng ra ngoài. Người có đôi chân thẳng như người mẫu thì khỏi phải sửa hai cái này.

Cố định lưng hơi cong cho những chú chó cần “thẳng lưng”.

Huấn luyện chó ngẩng cao cổ, ngửa khoảng 45-60 ° C, đuôi ở vị trí tốt nhất theo đặc tính của giống chó.

Để huấn luyện chó ngửa cổ, sử dụng thức ăn là một cách rất tốt. Nếu ai dùng mồi dạng hạt để cho ăn thường xuyên thì có thể dùng loại mồi khác.

11 Cách đi và huấn luyện chó đi xem chương trình

11.1 Chọn loại dây buộc phù hợp

Tùy theo loại chó, giống chó và người nuôi… để chọn dây dắt chó. Nên chọn những loại dây xích nhỏ để không che khuất cơ thể và có thể tôn lên tối đa đường nét của chú chó. Bạn cần tìm nơi bán dây xích cho chó uy tín. Dây xích nhỏ hơn được giới hạn để kiểm soát con chó khi nó bị kích động.

Cách huấn luyện chó biểu hiện trước hết cần dạy chúng nghe lời. Thân thiện với chó lạ, người lạ. Sử dụng dây xích chắc chắn để đảm bảo bạn có thể kiểm soát chú chó của mình trong suốt buổi biểu diễn.

11.2 Vị trí của dây xích trên cổ con chó

Có hai vị trí của dây xích. Một là khi chó đứng và hai là khi dắt chó đi dạo trong cuộc thi. Khi con chó chạy:
Đặt thẳng tay cầm trên cổ chó, kiểu này sẽ thuận tiện hơn nếu dắt chó nhỏ đi dạo.

Đặt dây xích bên hông khung tập đi, kiểu này sẽ thuận tiện hơn nếu bạn dắt chó lớn đi dạo.
Tuy nhiên, cả hai cách đều tương đương khi con chó đang đứng.

12 Nguyên tắc dắt chó đi xem buổi biểu diễn

Hãy áp dụng những nguyên tắc đúng đắn để đưa ra những cách huấn luyện chó phù hợp nhất.
Phía bên trái của con chó được coi là bên hiển thị, vì vậy con chó đứng bên tay trái của chủ sở hữu. Các chú chó được dẫn ngược chiều kim đồng hồ quanh sân thi đấu. Sau đó, giám định viên đứng ở trung tâm sẽ có thể nhìn thấy con chó đang chuyển động, cũng như đứng ở vị trí tiêu chuẩn từ bên cạnh.

Người kiểm tra có thể yêu cầu chủ chó dắt chó đi trên đường thẳng để xem chuyển động của chân theo chiều dọc. Ở mọi tư thế và đường chạy, chó vẫn phải chạy bên tay trái chủ.

Người chủ chỉ dắt chó đi dạo bằng một tay trái. Nhằm tăng tính linh hoạt trong việc điều chỉnh hướng của chú chó trong vòng, cũng như tay phải cũng được sử dụng cho các mục đích khác.

Hoạt động của tay phải: Dùng để sửa tư thế của chó (chân trước, chân sau, lưng, đầu ..). Giữ miếng mồi sao cho con chó ngẩng cao đầu. Chỉ sử dụng tay phải để hỗ trợ tay trái trong những trường hợp đặc biệt, cần thiết trong quá trình thi đấu.

anh cho becgie duc122

13 cách huấn luyện chó đi đúng tốc độ

Để có cách huấn luyện chó đi Show tốt, cần dựa vào đặc điểm của loài chó đó. Mỗi giống chó đều có một kiểu chạy nước kiệu khác nhau, chưa kể mỗi con chó có một cách sải chân khác nhau. Các bước cơ bản của một con chó tốt hay xấu là tùy thuộc vào con chó của bạn. Tuy nhiên, việc điều chỉnh tốc độ và tư thế chạy của chú chó để thể hiện hết cái hay và bớt cái xấu là sự khéo léo của người điều khiển.

Chạy đều trong suốt cuộc thi. Chạy tốt hơn chạy giật cục, lúc nhanh, lúc chậm, dừng đột ngột. Người xử lý cần xem xét khoảng cách với chó chạy trước và chạy sau để điều chỉnh tốc độ chạy cho phù hợp. Đừng làm chó chết đuối hoặc dừng lại đột ngột. Đặc biệt khi chó đang phấn khích, việc dừng lại đột ngột sẽ khiến chó khó chịu, có thể gây hấn, làm hỏng hoặc giảm tư thế đẹp.

Khi chạy, đầu phải ngẩng cao, đuôi phải tự nhiên (nâng tự nhiên, thẳng tự nhiên hoặc vẫy tay, không hạ thấp). Sau khi huấn luyện chó đi – đứng, cũng cần huấn luyện chó lao động quen với những việc sau:
Người lạ vuốt đầu, lưng, ngực, bìu (để kiểm tra tinh hoàn với chó đực).

Mở miệng để giám định viên xem / kiểm tra răng của bạn. Đối với một số giống chó có yêu cầu nghiêm ngặt về răng miệng, răng có thể được bác sĩ thú y kiểm tra riêng. Phần lớn giám khảo sẽ tự đánh giá phần này.

anh cho becgie duc112

14 Lưu ý với cuộc đua vượt chướng ngại vật của chó – Dog Agility

14.1 Cuộc thi chó vượt chướng ngại vật

Dog Agility là cuộc thi dành cho những người huấn luyện chó thể hiện kỹ năng huấn luyện của mình. Nhấn mạnh thời gian và độ chính xác của chú chó khi thực hiện bài kiểm tra. Thời gian chuẩn bị rất ngắn, chỉ 10 phút trước khi bắt đầu bài thi, huấn luyện viên đã biết đường di chuyển, vị trí chướng ngại vật.

Trong các cuộc thi Dog Agility, tốc độ và độ chính xác là ưu tiên số 1. Ngoài ra, sự hướng dẫn của người huấn luyện chó cũng rất quan trọng. Khi con chó làm bài kiểm tra, người huấn luyện cũng là người tham gia với nó. Theo kinh nghiệm của những người huấn luyện lâu năm, phương pháp hướng dẫn có ảnh hưởng rất lớn đến thành tích của chú chó. Dog Agility bao gồm nhảy qua xà, chạy ngoằn ngoèo, băng qua cầu và đường hầm…

14.2 Cách huấn luyện chó đi biểu diễn – Sự nhanh nhẹn của chó

Trước cuộc thi, cả chủ và chó đều không được phép vào sân chơi. Không quen với lối đi. Huấn luyện viên chỉ có 3 phút ngắn ngủi để hiểu bản đồ và vạch ra lộ trình phù hợp. Mỗi chú chó chỉ có 1 cơ hội để hoàn thành bài kiểm tra. Tại một số cuộc thi lớn trên thế giới, sai sót dù là nhỏ nhất cũng sẽ bị truất quyền thi đấu. Đối mặt với chướng ngại vật, không có sự hướng dẫn đúng đắn, chó rất dễ mắc sai lầm. Chưa kể tăng tốc độ.

Vì vậy, việc phối hợp nhịp nhàng là rất quan trọng. Người huấn luyện chó phải làm cho chó hiểu ý của mình. Di chuyển hòa hợp với con chó. Thông qua ánh mắt và cử động của chó để phán đoán phương hướng.

Để có cách huấn luyện chó thành công thể hiện, cần tạo được phản xạ. Có thể di chuyển tự phát chỉ với một động tác của người huấn luyện. Các lệnh và chuyển động của người huấn luyện sẽ quyết định hướng di chuyển của chó.

Huấn luyện là khi con chó chú ý đến chủ hơn là chướng ngại vật. Có thể dễ dàng vượt qua các rào chắn, đường hầm, cầu gỗ… Lúc này, nếu động tác của chủ nhân không dứt khoát, rõ ràng sẽ khiến chú chó bối rối và mắc lỗi. Đây là phần thi khó, đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch và xây dựng các cách huấn luyện chó đi Show để tạo phản xạ cho chó.

15 Vị trí của người huấn luyện chó

Về cách huấn luyện chó đi Show, tư thế đứng và di chuyển của người huấn luyện cũng rất quan trọng. Trong các cuộc thi này, người huấn luyện không thể đứng yên và ra lệnh. Nhưng phải tiến, lùi, di chuyển phối hợp với chó. Vì vậy, trước khi phần thi diễn ra, huấn luyện viên phải nắm rõ sơ đồ chướng ngại vật.

Nắm được thứ tự chuyển động, cách di chuyển. Lên kế hoạch di chuyển nhanh nhất. Đường chạy của người huấn luyện song song với đường chạy của chó.

Trong khi di chuyển, hãy luôn quay mặt về phía con chó để giúp chúng tập trung. Đồng thời quan sát vị trí của các chướng ngại vật. Đối với chướng ngại vật có hướng ra vào quy định, người huấn luyện cần đứng ở vị trí thuận lợi, không cản đường đi của chó.

anh cho becgie duc92

16 Lưu ý cho người dắt chó đi dạo

Quy tắc lớn nhất của các cuộc thi dắt chó đi dạo, đó là cuộc thi dành cho chó, không phải cuộc thi dành cho người đi bộ. Vì vậy người tập đi cần “quên mình” để tạo dáng cho chú chó, buông dây xích để đi xem diễn. Miễn là nó làm nổi bật vẻ đẹp của con chó, đó là điều quan trọng nhất.

Vì vậy, trong thời gian diễn ra vòng thi, chủ nhân nên ăn mặc chỉnh tề, chỉnh tề, lịch sự. Tuyệt đối không mặc quần áo, đeo trang sức rườm rà (có thể trùm kín người cho chó). Đặc biệt, bạn nên mặc quần áo có màu tương phản với màu lông của chó. Màu sắc giống nhau sẽ khiến người khám khó xác định được đường nét cơ thể của chó.

Đánh giá chung (bao gồm khả năng đứng và phối hợp với người điều khiển khi tập luyện): tỷ lệ 28%.

Đánh giá đầu tiên: tỷ lệ 24%.

Đánh giá thân, đuôi, chân: tỷ lệ 24%.

Đánh giá phần vận động: tỷ trọng 24%.

Với một số giống chó cụ thể, tỷ lệ này có thể thay đổi.

Đặc biệt khi chó chạy thì phải có người dẫn chó chạy. Và có người quan sát để phán đoán và đánh giá các bước đi của chú chó sẽ tốt hơn rất nhiều. Với những quy định cụ thể trên, hy vọng bạn đã có cách huấn luyện chó đi Show phù hợp với mình. Chúc may mắn!

anh cho becgie duc89

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay