Cách chăm sóc chim Vành Khuyên thi đấu chuẩn nhất

chim vành khuyên chim đẹp, nhỏ như con sâu. Nếu bạn đã có kinh nghiệm nuôi chim lâu năm. Thì chim Vành Khuyên cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt. Như vậy chim sẽ hót hay hơn và khỏe hơn trong thời gian dài, bạn có thể tự tin đem đi thi đấu. Vì vậy, bài viết này chimcanh.net muốn giành cho tất cả những ai đang bối rối đi tìm câu trả lời. Làm thế nào chúng ta có thể chăm sóc họ để họ có tinh thần thi đấu tốt nhất?

Vanh khuyen dep la mat
Cách nuôi chim Vành Khuyên thi đấu

Đặc điểm của chim Vành Khuyên

 • chim vành khuyên Tên khoa học là Zosteropidae. Họ Vành Khuyên là một họ chim có khoảng 140 loài trong bộ Chim sẻ. Có nguồn gốc từ châu Phi nhiệt đới và cận nhiệt đới, Nam Á và Australasia.
 • Hình thức mỏng, âm thanh hay, dễ nghe. Họ không chỉ có thể hát bằng giọng đặc biệt của loài của họ. Vành Khuyên cũng có thể học tiếng hót của các loài chim khác như Chích chòe.
 • Ngoài ăn sâu, chim Vành Khuyên còn thích hút mật của các loài hoa như hoa gạo, hoa trạng nguyên hay hoa sữa… Đặc biệt là hoa trạng nguyên, đi đâu cũng thấy chim Vành Khuyên nhan nhản.
 • Chim Khuyên có thân hình nhỏ như con sâu, đôi cánh tròn và đôi chân rất chắc khỏe. Mỏ vàng, hàm sâu, lông mỏng, ngắn, bóng và mượt. Chim bồ câu thường sống thành đàn lớn và chỉ tách đàn khi đến thời kỳ sinh sản.
 • Đầu to, trán rộng, mắt dựng ngược lên đỉnh đầu; Đặc biệt, xung quanh mắt của chim Khuyên có một dải thắt lưng màu trắng, đây là phần nổi tiếng nhất để nhận dạng loài chim này.

Tập quán sinh hoạt ở Vành Khuyên

 • Chim Vành Khuyên sống theo đàn, chỉ đến mùa sinh sản chúng mới tách ra. Chúng thường làm tổ trên cây, mỗi con cái đẻ từ 2 đến 4 trứng, trứng có màu xanh nhạt nhưng không có đốm.
 • Ở nước ta, chim Vành Khuyên sinh sống chủ yếu ở Bắc Trung Bộ, Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Cũng như các loài chim khác, chim Vành Khuyên đực thường dụ chim mái giao phối bằng tiếng hót của chúng.
 • Đặc biệt, chim Vành Khuyên đực tỏ ra rất đảm đang trong việc chăm sóc, ấp trứng và nuôi dưỡng gà con cùng với chim mái trong mùa sinh sản. Mùa giao phối của loài chim này thường từ tháng Ba đến cuối tháng Bảy.

lồng chim

Lồng này thường làm các nan nhỏ và khít hơn so với lồng Chích Chòe và Họa Mi. Nói cách khác, những người thợ làm lồng đã thiết kế riêng một chiếc lồng nhỏ cho chim Khuyên. Khuyên lồng chim thường đẹp. Lồng nhỏ nên có thể nhìn rất rõ bên trong con chim.

Thức ăn cho chiếc nhẫn khuyên

Chim Vành Khuyên được dùng trong thi đấu nên có chế độ ăn khác. Nếu bạn làm theo một số biện pháp phòng ngừa dưới đây, chim cảnh Sự căng thẳng của bạn sẽ liên tục và ổn định trong một thời gian dài.

 • Chỉ nên cho chim đã nặn xong, cho ăn táo tàu hoặc nho. Kết hợp với dế, châu chấu, châu chấu. Hàng ngày cho chim tắm thường xuyên, nên tập 2 ngày/1 lần. Khoảng 2 tiếng mỗi lần.
 • Nếu thấy chim nhảy nhót nhiều, bạn nên cho chúng ăn cam. Nhưng chỉ 2 lần/tuần.
 • Bạn không nên cho chim ăn chuối quá chín vào mùa hè. Vì chuối dễ lên men khiến chim dễ bị tiêu chảy.
 • Vào mùa đông, bạn không nên cho chim ăn cam. Nếu thời tiết lạnh nên bổ sung mồi tươi như dế, trùn. Như vậy, chú chim tình yêu của bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Cách tắm cho chiếc nhẫn

 • Vào mùa hè cần thay nước cho chim ngày 2 lần, tránh treo chim nơi nắng gắt. Vì trời nóng, nước cũng trong nóng ngoài lạnh nên chim không dám uống, vì thiếu nước chim thủng lỗ, xòe cánh, há mỏ. Mang chim bị tiêu chảy.
 • Khi tắm các bạn phải lau luôn cầu và lồng ấp để tránh chim bị hư. Vì khi ăn mồi tươi và trái cây, chim cọ mỏ vào cầu hoặc xung quanh lồng làm bẩn. Khi chim tắm các bạn để ý chim lau mặt trên cầu. Vì vậy, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chim sẽ bị đau mắt.
 • Vào mùa đông, chế độ tắm nên là 2 ngày một lần. Vào những ngày gió lạnh, bạn có thể đeo lồng để chim Vành Khuyên không bị trúng gió.

Với hơn những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim Vành Khuyên rồi chiến hay. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay