Các bệnh gây rụng lông ở mèo

Bài viết dưới đây liệt kê một loạt các tình trạng da ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bộ lông mèo. Những căn bệnh gây rụng lông ở mèo khiến mèo khó chịu – ít nhất là trong giai đoạn đầu của nhiễm trùng. Rụng lông ở mèo là một triệu chứng chính và có thể xuất hiện khi lông mới mọc ngày càng ít hoặc bạn có thể nhận thấy những mảng lông rụng ở những vùng cụ thể trên cơ thể mèo. Đôi khi, bạn sẽ không nhìn thấy hoặc sờ thấy một bộ lông mèo đẹp và nó có thể bị nhờn hoặc khô và giòn. Nhiều tình trạng da này cũng liên quan đến việc sản xuất hormone của mèo.

Các bệnh gây rụng lông ở mèo
Các bệnh gây rụng lông ở mèo

Mọc lông bẩm sinh: hiện tượng di truyền mà lông của mèo từ khi sinh ra sẽ rụng gần hết trong khoảng 4 tháng tuổi.

Cơ thể chứa quá nhiều hormone Cortisone (hormone điều trị chứng viêm và dị ứng): hiện tượng rụng lông đối xứng trên cơ thể mèo cùng với hiện tượng da bị sạm đen. Mèo có thể gặp phải tình trạng này khi chúng bị nhiễm bệnh Cushing (một căn bệnh do tiếp xúc với liều lượng cao của hormone Cortisone trong một thời gian dài). Tình trạng này cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tuyến giáp và làm mỏng da.

Viêm da do rụng lông: Rụng lông ở khu vực xung quanh mắt và mí mắt khiến mèo có một bộ lông trông giống như bị giun ăn thịt. Đây không phải là bệnh phổ biến ở mèo.

Nổi hạch bạch cầu ái toan: những mảng hình tròn, màu đỏ, lan dần xuống bụng hoặc bên trong đùi (mảng bạch cầu ái toan), hoặc những mảng đường thẳng trên lưng và chân sau của mèo.

anh meo anh long dai 40

Rụng tóc do nội tiết tố: lông rụng và mỏng đối xứng ở mặt trong của chân sau, bụng dưới và vùng sinh dục của mèo. Tình trạng này thường xảy ra ở mèo đực và mèo cái bị đần độn.

Cường giáp (quá nhiều hormone tuyến giáp): khoảng 1/4 tổng dân số mèo có vấn đề về tuyến giáp này sẽ có bộ lông yếu, dễ bị rụng.

Suy giáp (thiếu hormone tuyến giáp): da khô, tóc thưa và rất dễ gãy. Đây là một căn bệnh hiếm gặp ở mèo.

Vết loét không đau (ở loài gặm nhấm): thường là những mảng đỏ trên da không có lông ở vùng giữa môi trên và đôi khi ở môi dưới. Tuy nhiên, những vết loét này hoàn toàn không gây đau.

Rụng tóc tâm lý: rụng tóc thành dải xuống lưng hoặc bụng trên. Thường thì những chú mèo bị ép buộc phải chải lông sẽ dễ mắc bệnh này.

anh meo anh long dai 45

Hắc lào: một bệnh nhiễm nấm với các mảng tròn có vảy, sần sùi hoặc đỏ dài khoảng 1,2-5cm. Những mảng tròn này thường có hình tròn màu đỏ ở ngoại vi và không có lông ở bên trong. Đôi khi, tóc cũng rụng không đều ở một số vùng gần mắt và tai. Đây là một căn bệnh rất dễ lây lan và lây nhiễm sang những con mèo khác, và thậm chí cả con người.

Horsetail: lông nhờn, có mùi và sáp gần đuôi mèo. Ở những vùng gần các tuyến, không có lông mọc.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay