Bí quyết kích lửa chim hoàng yến cực nhanh và hiệu quả

chim hoàng yến Chiến đấu với lửa, chiến đấu với máu, ca hát và chiến đấu với các loài chim khác là ước mơ và mục tiêu của tất cả những người yêu chim. Nếu bạn chưa nắm được kỹ thuật châm chim hoàng yến thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, Chimcanh.net Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách kích hoạt hỏa hoàng yến hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Bí quyết đốt lửa hoàng yến nhanh chóng và hiệu quả
Sở hữu một chú chim hoàng yến luôn rực lửa là niềm tự hào của những người yêu chim

1. Dấu hiệu chim hoàng yến lao vào lửa

Bắt lửa cho chim hoàng yến là khi chim của bạn đã thay lông xong hay còn gọi là “xong”. Trong thời gian thay lông người chơi luôn cung cấp thêm thức ăn và dinh dưỡng cho chim nên sau khi hết lông là thời điểm chim hoàng yến bắt đầu phát triển trở lại thích hợp nhất để bạn đốt chim.

Trước tiên, bạn cần biết các dấu hiệu cho thấy chim hoàng yến đã được sạc đầy và đang cháy:

– Quan sát họng chim yến, lúc này họng chim sẽ chuyển sang màu vàng như nghệ.

– Bộ lông của chim ôm sát vào thân, những chiếc lông đuôi mượt mà, mượt mà dường như được sắp xếp thành một cái cuống.

– Chim thường giang cánh ra dọa nạt, giọng hót ồm ồm, chuồi, gãy cánh.

– Khi hót, sống lưng chim cong như con tôm, đuôi cụp xuống, dính vào lồng và quẫy đạp.

– Sáng sớm chưa mở nắp lồng chim cứ hót líu lo.

– Những chú chim đốt lửa khi nghe tiếng hót của chim rừng cũng cất lên hót ríu rít. Hoặc nếu con chim nghe thấy tiếng động nhỏ bên ngoài lồng, nó cũng bắt đầu hót líu lo.

– Nếu chim chưa đủ nóng, nếu bạn đóng lồng những con chim khác, bạn sẽ chỉ thấy chúng lè lưỡi, chào mào, trong miệng có tiếng vo ve nho nhỏ.

Xem thêm: Chim hoàng yến ăn gì để khỏe, hót hay và giữ lửa

2. Thực đơn dinh dưỡng thắp lửa cho chim hoàng yến

Thức ăn là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình đốt cháy chim hoàng yến. Trong thời gian này bạn cần cung cấp đầy đủ và đa dạng dinh dưỡng cho chim.

– Về thực phẩm tươi sống để kích thích hoàng yến căng lửa: Trái cây đóng vai trò quan trọng nhất, thực đơn sẽ có chuối, táo tàu, khế ngọt, xoài, đu đủ, cà chua, cà rốt, dưa hấu, ớt ngọt.

– Về thức ăn bổ sung: Trùn, dế, châu chấu là những loại mồi tươi bổ dưỡng, thích hợp nhất trong giai đoạn mồi lửa cho chim yến.

Muốn chim hoàng yến khỏe, nhảy dễ dàng thì nên cho chim vào lồng cao 65-70cm, đường kính lồng 30-35cm. Cầu lồng được làm 2 cầu chính và cầu phụ, 2 cầu này nên có 1 cầu nhỏ và 1 cầu lớn để chân chim có thể giữ cầu tốt.

– Một điều lưu ý nữa, đó là phương pháp tắm cho chim nên được thực hiện 2-3 ngày/lần khi trời lạnh. Nếu trời nắng, nên tắm thường xuyên và nên phơi nắng 45 phút – 1 tiếng mỗi ngày.

Bí quyết đốt lửa hoàng yến nhanh chóng và hiệu quả
Thức ăn là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình đốt cháy hoàng yến

3. Kỹ thuật ép chim hoàng yến căng lửa nhanh nhất

Có nhiều cách để kích chim hoàng yến căng lửa, nhưng nếu chim nuôi thuần thì không nên ép lửa, vì nếu không biết giảm lửa thì rất nguy hiểm. Đẩy lửa chỉ dành cho chim săn mồi trước khi bị sập bẫy, hoặc gà chọi để thi thố.

Trước hết, chim chích chòe đi thi phải là chim đã làm xong lông và đang ở giai đoạn đủ lông, chích chòe lửa dùng cho chim chưa căng hết lông và chích chòe nhanh để có thể sử dụng trong một buổi thi. , sau buổi đó cần Hạ lửa ngay để tránh tổn thương chim và trả chim về trạng thái ban đầu , hạ lửa rất phức tạp nên anh em phải suy nghĩ kĩ .

Cách 1: gấp con gà

Bạn có thể bấm chim mái trước khi thi khoảng 1 tuần, chim mái dùng để bấm là chim mái già có tiếng hót hay, để kích thích chim trống giao phối. Bạn chỉ cần làm mỗi ngày 30 phút là tách chim ra ngay. Phương pháp này an toàn nhưng hiệu quả không cao.

Bí quyết đốt lửa hoàng yến nhanh chóng và hiệu quả
Hoa hoàng yến được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp tinh tế

Cách 2: Giam, nhốt chim

Với cách này bạn cách ly chim ra 1 góc riêng, có thể gửi sang nhà khác để chim yến không chơi đùa, không cho chim nhìn thấy chim lạ hay cưng nựng và không nghe thấy tiếng chim yến nào khác, chẳng hạn như chim vào lồng. Những ngày này, bạn chỉ việc cho chim tắm và phơi nắng.

Phương pháp này giống như làm cho chim giận thì đè giàn chim sẽ chơi hơn, phương pháp này cũng an toàn và khá hiệu quả. Bạn nên tách chim 1 tháng trước khi kiểm tra.

Cách 3: Ép nhiệt cho chim

Phương pháp này dùng khi trời nhiều mây để chim không bị căng lửa, ép nhiệt có thể thay cho việc tắm nắng hàng ngày (phơi nắng nhiều lửa dễ làm chim cháy hơn).

Bạn cần hạ lồng chim xuống đất rồi trùm áo lồng hở 1/3 để tạo không gian cho chim, dùng máy sấy tóc sấy khô bên ngoài lồng sao cho lồng ấm nhưng không quá nóng. Ở chỗ thoáng của lồng có thể đặt đèn, cho chim phơi đèn thay vì phơi nắng, dùng liên tục 3-5 ngày, mỗi lần 1-2 tiếng. Cách này hiệu quả nhưng không an toàn, nếu không có khoảng cách an toàn chim rất dễ hoảng sợ.

Bí quyết đốt lửa hoàng yến nhanh chóng và hiệu quả
Để chim hoàng yến xòe lửa, hót hay người chủ phải chịu khó chăm sóc chim

Cách 4: Dùng bọ cạp để đánh thức

Phương pháp này hoạt động nhưng hơi khắc nghiệt. Khi chim vào độ tuổi thi đấu, vài ngày trước khi thi đấu, bạn mua một con công ra chợ, trói chân, buộc cánh rồi ném vào lồng cho gà chọi chơi, mỗi ngày một con, cho vài ngày chim của bạn sẽ bị kích thích mạnh.

Cách 5: Kích bằng cám và mồi tươi

Vào mùa sinh sản nên dùng cám thường, loại cám không cay, nóng để chim cứng cáp. Đến khi thi nên thay đổi chút ít thành phần cám, về hàm lượng vẫn giữ nguyên như cũ, cho thêm một ít trùn chỉ khô, cào cào khô vào cám để tăng dinh dưỡng.

– Ngải rượu: là loại ngải có tính kích thích mạnh, hình dạng nhỏ như cám khuyên, ngải này dùng trước khi thi 3 ngày chỉ nhỏ bằng ngón tay út, không nên lạm dụng.

– Trái cây: Trái cây dùng để kích thích hoàng yến căng lửa nên dùng ớt và táo tàu. Tiêu có thể dùng là tiêu ngọt và tiêu tự nhiên, cho ăn như các loại khác bình thường, thay đổi hàng ngày.

– Thau: Là loại cám số 2 trong các hãng cám có nhiều chất nóng dùng để kích chim nổ.

Sở hữu một chú chim hoàng yến luôn rực lửa là niềm tự hào của những người yêu chim. bí mật chim hoàng yến lửa cực nhanh và hiệu quả được chúng tôi giới thiệu cụ thể qua bài viết này. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với mọi người. Chúc may mắn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay