Mua bán chó Shiba – Bảng giá, Địa Điểm, Bảo Hành

Bạn có nhu cầu muốn sở hữu cho mình một chú chó Shiba mưu trí nhưng lại vẫn do dự về giá cả? Bạn không biết giá chó Shiba chất lượng? Để giải đáp những thắc mắc trên, Thú Cảnh sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin xoay quanh vấn đề về giá chó Shiba.

Giá Chó Shiba

1 Giá chó Shiba tại thị trường Việt Nam

Giống chó Shiba Inu có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện nay, các chú chó này đang được những người yêu thú cảnh muốn tìm kiếm để nuôi dưỡng. Để thỏa mãn nhu cầu của bạn đọc, Thú Cảnh sẽ lập một bảng báo giá chó Shiba Inu tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Giá chó Shiba inu Từ 20 – 30 triệu

Với mức giá thành này bạn có thể mua các chú chó Shiba sinh ra trong nước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của các chú chó được sinh ra tại Việt Nam nếu mua tại những Showroom uy tín. Giống chó Shiba thích ứng rất tốt với điều kiện khí hậu ở nước ta nên để nhân giống bọn chúng cũng không gặp nhiều khó khăn.

anh cho chiba inu173

Các bé cún có nguồn gen tốt, đủ điều kiện xuất chuồng và có giấy tờ đi kèm theo có giá dao động trong khoảng kể từ 20 – 30 triệu. Với các chú chó bạn mua ở các hộ gia đình sẽ có mức giá thấp hơn. Nếu như bạn tìm mua Shiba Inu trên những trang mạng thì nên tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc, độ tin cậy của các trang web đó.

Giá chó Shiba inu Từ 35 – 40 triệu

Nếu như bạn muốn mua Shiba được nhân giống tốt, độ thuần chủng cao thì chó Shiba nhập khẩu từ Thái Lan sẽ là một chọn lựa dành cho bạn. Mức giá chó Shiba inu cũng không chênh lệch quá nhiều đối với giống chó Shiba sinh tại Việt Nam. Chó Shiba nhập khẩu Thái Lan có mức giá thành dao động trong khoảng từ 35 – 40 triệu.

anh cho chiba inu163

Nếu mua những bé cún nhập khẩu ở Thái Lan chính thống thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bọn chúng. Ngoài việc giao cho bạn những chú chó thuần chủng chất lượng thì những trại chó tại Thái còn gửi kèm với giấy tờ chứng chứng nhận. Và mức giá thành này đã bao gồm phí vận chuyển.

Giá chó Shiba inu từ 40 triệu trở lên

Những bé cún Shiba được nhập khẩu từ các nước Âu – Mỹ thường có mức giá không hề nhỏ. Không dưới 40 triệu cho mỗi bé (chưa bao gồm thuế VAT). Tuy nhiên, chất lượng của những chú cún tại những trại chó ở phương Tây sẽ luôn khiến bạn thỏa mãn. Các chú chó sẽ được nhân giống chuyên nghiệp, độ thuần chủng cao, có đầy đủ giấy tờ kèm theo.

anh cho chiba inu150

2 Những yếu tố tác động tới giá chó Shiba inu

Ngoài việc xác định giá cả của Shiba Inu thì bạn cũng phải tìm hiểu xem những yếu tố nào đã ảnh hưởng đến giá thành của chúng. Sau khi tìm hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của những yếu tố trên lên giá, chúng ta cũng có thể xác định được khá chính xác mức giá của bé cún mình định mua.

Nguồn gốc tác động đền giá chó Shiba inu

Với bất kỳ giống cảnh khuyển nào, nguồn gốc xuất xứ cũng chính là tiêu chí số 1 để đánh giá về chất lượng và giá cả. Việc chú chó được nhập khẩu nơi nào sẽ quyết định không hề nhỏ tới giá thành của chú chó đấy. Bởi xét về độ thuần chủng, việc nhân giống hay điều kiện khí hậu, cách chăm sóc thì tại những nơi chuyên về giống chó đó sẽ tốt hơn.

anh cho chiba inu116

Giống chó Shiba ở Việt Nam

Giống chó Shiba trong nước rất ít bởi vì có khá ít các trại chó biết nhân giống chúng một cách bài bản. Bọn chúng chủ yếu được các hộ gia đình tự nhân giống và chăm sóc. các chú chó Shiba sinh tại Việt Nam được giao bán chủ yếu trên các forums hay những trang giao bán vặt. Là giống chó khá hiếm nên giá cả bên trên thị trường cũng tương đối cao. Mặc dù vậy, giống chó Shiba ở nước ta vẫn giá thấp hơn đối với các nước khác.

Chó Shiba nhập khẩu ở Thái Lan

Shiba Inu có nguồn gốc Thái Lan thì lại khá thịnh hành, dễ tìm hơn nhiều so với giống chó Shiba sinh tại nước ta. Những chú chó Shiba ở Thái Lan có nguồn gen tốt, độ thuần chủng cao. Đương nhiên giá chó Shiba inu tại Thái Lan sẽ tương đối đắt, mức giá gấp đôi đối với những chú chó sinh tại Việt Nam. Khi mua chó Shiba Inu Thái Lan, bạn nên kiểm tra giấy tờ kèm theo và nên tìm tới các địa chỉ đáng tin cậy để họ đặt mua giúp bạn.

anh cho chiba inu70

Chó Shiba nhập khẩu từ những nước Âu – Mỹ

Nếu như bạn ưa thích những giống chó từ phương Tây, thì giống chó Shiba ở Âu – Mỹ rất thích hợp. Giống như ở Thái Lan, các bé cún Shiba sẽ được nhân giống tốt, độ thuần chủng cao. Mặc dù vậy giá thành giống chó đó lại rất đắt.

Chó Shiba Nhật Bản

Còn đối với giống chó Shiba ở Nhật Bản thì chất lượng của bọn chúng không cần bàn cãi. Vì các bé cún Shiba có nguồn gốc từ Japan nên nguồn gen của chúng là thuần chủng nhất. Giá chó Shiba inutại Nhật khá đắt. Mặc dù vậy, việc bạn có tiền cũng khá khó để có thể sở hữu được bé cún Shiba Nhật này. Vì Nhật Bản rất hạn chế xuất đi giống chó Shiba nhằm để đảm bảo nguồn gen quý của bọn chúng.

anh cho chiba inu30

Giá chó Shiba inu dựa vào màu lông

Như bạn đã biết, giống chó Shiba đa số có lông màu vừng. Vậy nên các bé cún có loại lông màu như thế sẽ có được giá dao động ở mức trung bình. Với những bé cún có bộ lông đỏ hoặc đen khá hiếm gặp thì giá của chúng thông thường cao hơn.

Giá chó Shiba inu dựa vào độ tuổi

Không chỉ riêng giống chó Shiba mà bất cứ giống chó cảnh nào cũng như vậy, các chú chó trưởng thành, nhiều tuổi sẽ giá bán đắt hơn so với những bé cún tuổi còn nhỏ. Vì chế độ chăm sóc, thời gian nuôi lớn cũng như công sức của con người bỏ ra là lớn hơn. Ngoài ra, Shiba trưởng thành sẽ thường được người chủ đem phối giống thay vì đem bán chúng.

anh cho chiba inu30

Vì thế, nếu như bạn chọn lựa nuôi những bé cún Shiba nhỏ tuổi thì giá vừa giá rẻ hơn lại dễ dàng chăm sóc. Các bé nhỏ cún Shiba sẽ nhận diện bạn là chủ ngay khi còn nhỏ. Giống chó Shiba Inu rất trung thành, sẽ tốn khá thời gian để bọn chúng thay đổi chủ nhân của mình. Nếu bạn mua Shiba trưởng thành thì việc làm quen và huấn luyện sẽ tiêu tốn không ít thời gian và công sức của bạn.

3 Một số trong những lưu ý khi chọn mua chó Shiba thuần chủng

Giống chó Shiba khá hiếm so với những giống chó cảnh khác cho nên việc tìm hiểu về chúng khá khó. Tiêu chuẩn về giống chó Shiba cũng không rõ ràng. Sau đây, Thú Cảnh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để nhận dạng Shiba thuần chủng, giúp cho bạn lựa chọn được những bé cún chất lượng nhất.

anh cho chiba inu27

Về nguồn gốc của chó Shiba

Chó Shiba Inu có nguồn gốc từ Japan. Bọn chúng sống từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, là giống chó lâu đời nhất của Japan. Giống chó Shiba Inu gần như bị tuyệt chủng vào Chiến tranh thế giới thứ hai vì đói kém và dịch bệnh.

Giống chó Shiba hiện nay được lai tạo từ 3 dòng chó Shiba còn lại. Đấy là: Shinshu Shiba từ Nagano, Mino Shiba từ Gifu và San’in Shiba từ Tottori và Shimane.

Shiba thông minh, trung thành và rất đáng yêu. Trong số những tài năng thú vị của bọn chúng là có thể diễn đạt cảm xúc qua khuôn mặt. Các bạn sẽ dễ bị chúng đánh lừa bởi khuôn mặt ngây thơ, vô tội đấy.
Đặc điểm nhấn dạng chó Shiba thuần chủng

anh cho chiba inu23

Xét về ngoại hình

Shiba Inu có thân hình cân đối, Gọn gàng và phần cơ bắp rắn chắc. Tứ chi hoạt động nhanh nhạy, mảnh mai và khá dài. Phần đuôi của các bé khá ngắn và dày. Chiều cao và cân nặng của từng bé cún sẽ phụ thuộc giới tính:

  • Với chó Shiba đực: Cao khoảng 35 – 43 cm, nặng tầm 10 kg.
  • Với chó Shiba cái: Cao khoảng 33 – 41 cm , nặng khoảng 8 kg.

Màu lông của Shiba Inu gồm có: Đỏ, vừng, đen, sạm và trắng. Bộ lông của chúng thường cuộn tròn trên lưng và có hai lớp. Lớp ngoài thì cứng và thẳng, lớp bên trong thì lại mềm và khá dày. Phần lông mao của chúng tương đối ngắn.

anh cho chiba inu16

Shiba có phần lông trên mặt, tay chân giống lông cáo, và có lông đuôi khá dài. Khi gặp nguy hiểm, lông của bọn chúng sẽ xù lên và hoàn toàn có thể dài cho tới 4 – 5 cm ở phần lông vai.
Gương mặt của giống chó Shiba khá dẹt. Chúng có mõm khá nhỏ, tai hình tam giác nhỏ dựng đứng trên đầu.

Tính cách của chó Shiba Inu

Shiba Inu là giống chó rất thông minh và trung thành. Bọn chúng có xu hướng thể hiện cá tính độc lập, đôi khi lại khá hung hăng. Chính vì thế, Shiba thường không mấy hòa đồng với các chú chó khác. Chúng cũng rất ít khi nô đùa với trẻ nhỏ. Mặc dù thế, nếu bạn huấn luyện tốt thì vẫn có thể hạn chế bớt tính cách này của bọn chúng.

anh cho chiba inu4

Sau thời điểm đọc xong bài viết này. Chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng về giá chó Shiba tại Việt Nam và các yếu tố tác động tới giá thành của giống chó này. Cửa hàng chúng tôi mong rằng bạn đã có những thông tin hữu ích. Để sẵn sàng mua một chú chó Shiba Inu về làm thành viên cho gia đình mình rồi.

Bảng báo giá chó Shiba Inu con chúng tôi cập nhật vào thời điểm đầu năm 2021. Giá thành chó Shiba Inu thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và các yếu tố ảnh hưởng. Mặc dù thế, các thông tin trên đây là cơ sở tương đối chính xác. Để bạn ra quyết định mua chó Shiba.

Shiba sống khá khép kín với người lạ, chúng thường tỏ ra dè dặt. Tuy nhiên, đối với người chủ sở hữu lại khác. Chúng rất tình cảm và sẽ thể hiện sự đáng yêu và dễ thương khó cưỡng của bản thân mình với người mà bọn chúng tôn trọng, yêu mến.

Ngoài ra, giống chó Shiba sống khá nề nếp và yêu thích sự sạch sẽ. Bọn chúng luôn biết cách bảo vệ bộ lông của mình khỏi các vết bẩn. Các chú chó Shiba rất hấp dẫn liếm sạch bàn chân và có những bước di chuyển khôn khéo sẽ giúp bản thân luôn thật sạch.

anh cho chiba inu38

Tính cách của những bé xíu cún Shiba sẽ một trong những phần biểu hiện về thực trạng sức khỏe. Một nhỏ nhắn cún linh động biến hóa năng động sẽ được nhận đền là có sức đề kháng tốt. thế cho nên, bạn hãy luôn chú ý quan liêu sát các nhỏ nhắn cún trước lúc mua.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay