Cập nhật bảng giá Chó Rottweiler tại nước ta hiện nay

Giống chó Rottweiler đang ngày càng phổ biến ở nước ta và trở thành loài vật nuôi yêu thích của giới chơi thú cảnh. Vì vậy mà giá chó Rottweiler cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Trong bài viết này, Thucanh.net sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc như: “Chó Rottweiler giá bao nhiêu?”, “giá chó Rottweiler phụ thuộc vào yếu tố nào?”.

Cập nhật bảng giá Chó Rottweiler
Cập nhật bảng giá Chó Rottweiler

1 Giá chó Rottweiler bao nhiêu tiền? 

Giá chó Rottweiler phụ thuộc nhiều yếu tố như: Nguồn gốc, độ thuần chủng, chó bố mẹ, màu sắc và tình hình sức khỏe.

Giá chó Rottweiler tại Việt Nam

  • Chó Rottweiler dòng trung, độ thuần chủng cao khi được nhân giống tại những trại chó Việt Nam thông thường có giá cả từ 7- 9 triệu.
  • Loại này có bố mẹ đẹp tuy nhiên không có giấy tờ.Đối với trường hợp đầy đủ giấy VKA thì đắt hơn, dao động từ 20- 30 triệu.
Giá chó Rottweiler tại Việt Nam
Giá chó Rottweiler tại Việt Nam

Giá chó Rottweiler nhập khẩu Thái Lan hoặc Indonesia

  • Tại Thái Lan cũng tương tự Indonesia có các trang trại giống rất chất lượng và uy tín. Những chú chó Rottweiler con ra đời tại đây đều có sức khỏe tốt.
  • Chó bố mẹ thuần chủng nhân giống mức giá từ 13- 17 triệu cho loại trung và 17- 25 triệu cho loại đại.
  • Đối với trường hợp giấy tờ VKA khá đầy đủ thì giá cao hơn khoảng từ 20- 30 triệu.

Giá chó Rottweiler nhập từ châu Âu hoặc châu Mĩ

Nếu xét về chất lượng thì giống chó Rottweiler luôn luôn có chỗ đứng hàng đầu. Đồng nghĩa với điều đó là giá thành của bọn chúng cũng cực kì cao bao gồm cả phí vận chuyển về nước ta và tất cả các sách vở giấy tờ cam kết, bảo đảm.

Giá chó Rottweiler nhập khẩu Thái Lan hoặc Indonesia
Giá chó Rottweiler nhập khẩu Thái Lan hoặc Indonesia

Đắt nhất có lẽ là các em chó Rottweiler nhập khẩu từ Đức.

Mức giá thành trung bình để sở hữu loài này là từ 2.000- 3.000$, tất cả đều đã được kiểm tra khắt khe về mặt sức khỏe và được kiểm duyệt.

Những chú chó Rottweiler vô địch trong các giải đấu Dogshow giá bán còn có thể lên lên đến mức 3.000- 5.000$

2 Giá của chó Rottweiler dựa vào các yếu tố nào?

Giá của chó Rottweiler dựa vào các yếu tố nào?
Giá của chó Rottweiler dựa vào các yếu tố nào?

Nguồn gốc xuất xứ chó Rottweiler

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá cả của giống chó Rottweiler này. Các chú cún Rott sinh tại nước ta, được chính những người nuôi chó nghiệp dư nhân giống thì tất nhiên giá thành sẽ mềm hơn đối với các chú cún cũng sinh tại Việt Nam nhưng được những chuyên viên ở trại chó tin cậy nhân giống. Thông thường sự chênh lệch này sẽ ở tầm 1-2 triệu đồng.

Chó Rottweiler ngoại nhập từ Thái Lan sẽ sở hữu được giá bán đắt hơn 2-3 lần so với giá chó Rott được sinh ở nội địa. Còn nếu nhập khẩu thẳng từ châu u thì có thể sẽ sở hữu giá đắt gấp 10 lần.

Giá chó Rottweiler thuần chủng phụ thuộc vào nguồn gốc

 Giá chó Rottweiler phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ
Giá chó Rottweiler phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ

Đặc điểm, kích cỡ chó Rottweiler

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tới giá tiền của chó Rottweiler là kích cỡ và đặc điểm ngoại hình. Cụ thể:
Những chú chó Rottweiler dòng trung thường có giá rẻ hơn, chỉ bằng 1/2 so với chó Rottweiler dòng đại.
Một lứa đẻ thường có khoảng 4-6 cún Rottweiler được sinh ra. Trong các số đó bé nào có dáng đẹp, khung xương chắc chắn, ngoại hình đạt tiêu chuẩn thì thường có giá thành cao hơn đối với các bé còn lại.

Độ thuần chủng chó Rottweiler

Những bé cún Rottweiler thuần chủng sẽ có được giá cao hơn nhiều đối với những con được lai tạo. Hiện nay ở nước ta, các chú chó Rottweiler được lai với các giống chó khác như Becgie, Doberman, Pitbull hoặc lai với chó ta, chó Phú Quốc.

 Giá chó Rottweiler phụ thuộc vào độ thuần chủng
Giá chó Rottweiler phụ thuộc vào độ thuần chủng

Những bé cún Rottweiler lai sẽ sở hữu được giá rất rẻ, chỉ còn 1-3 triệu đồng. Trong đó Rottweiler thuần chủng có giá cao hơn nhiều lần.

3 Những điều phải lưu ý trước khi mua chó Rottweiler

3.1 Chú ý tới những đặc điểm của chó Rottweiler thuần chủng

Nếu khách hàng lựa chọn mua một bé Rottweiler lai giá thấp thì hoàn toàn có thể bỏ qua phần này. Còn nếu mà xác định mua Rott thuần chủng thì nhất định bạn phải nắm được các đặc điểm để phân biệt một chú chó đúng chuẩn.

Nhận biết chó Rottweiler thuần chủng cũng rất đơn giản.

Đặc điểm của Rottweiler thuần chủng

Nhìn tổng quát, Rottweiler sở hữu một thân hình cường tráng, mạnh khỏe. Một chú cún Rott bước vào độ tuổi trưởng thành và cứng cáp sẽ cao kể từ 60-70 cm, nặng khoảng 40-60 kg. Đối với những giống chó khác thì kích cỡ của Rottweiler lớn hơn hẳn.

 Giá chó Rottweiler phụ thuộc vào kích thước
Giá chó Rottweiler phụ thuộc vào kích thước

Đôi chân cực khỏe, cơ bắp cuồn cuộn, ngực nở rộng. Giống chó này có bộ lông ngắn màu đen hoặc nâu. Trong những số ấy màu đen luôn được ưu tiên hàng đầu.

Đôi mắt của Rottweiler màu đen nhánh trông rất sắc sảo. Đuôi khá dài nhưng thông thường được cắt cụt y như bao chú chó săn khác. Hai tai giống hệt như hai hình tam giác to, màu đen, thường rủ xuống.

3.2 Nên mua chó Rottweiler con hay trưởng thành?

Rottweiler được thừa hưởng tính cách của giống chó nghiệp vụ: quả cảm, mưu trí, quyết liệt và một chút cứng đầu. Những chú chó Rottweiler trưởng thành và cứng cáp sẽ tương đối khó làm quen với chủ mới. Khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc huấn luyện.

Nên mua chó Rottweiler con hay trưởng thành?
Nên mua chó Rottweiler con hay trưởng thành?

Để thuận tiện cho việc huấn luyện chó Rott thì bạn nên chọn mua những chú cún Rottweiler thuần chủng ở độ tuổi tầm 2-3 tháng. Đó là thời điểm để làm quen và huấn luyện một bé cún tốt nhất.

3.3 Nên chọn mua chó Rottweiler đực hay cái?

Thật ra mua bán chó Rottweiler đực hay cái thì còn phụ thuộc vào yếu tố và sở thích của mỗi người. Các chú cún Rott đực sẽ có được tính cách ương bướng, mạnh bạo hơn các chú Rott cái một chút.
Nếu như khách hàng chọn mua chó Rottweiler đực thì cần phải đào tạo và huấn luyện bọn chúng nhiều hơn. Và thời gian cũng dài hơn, đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng. Còn nếu bạn có nhu cầu nhân giống những chú Rott thì tất nhiên nên mua giống cái.

Nên chọn mua chó Rottweiler đực hay cái?
Nên chọn mua chó Rottweiler đực hay cái?

3.4 Trọng lượng tiêu chuẩn của chó Rottweiler là bao nhiêu?

Trên thị trường nước ta hiện nay, Rottweiler có 2 loại, đó là: Rottweiler dòng trung và Rottweiler dòng đại. Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng của một bé Rott Đức trưởng thành và cứng cáp là:

  • Con đực: Cao 61-68 cm, nặng khoảng 50 kg.
  • Con cái: Cao 56-63 cm, nặng khoảng 42 kg.
Trọng lượng tiêu chuẩn của chó Rottweiler là bao nhiêu?
Trọng lượng tiêu chuẩn của chó Rottweiler là bao nhiêu?

Trên đây là toàn bộ tất cả các thông tin về giống chó Rottweiler. Nếu ai đã và đang sở hữu loài chó này rồi thì hi vọng bài viết sẽ trở thành cẩm nang đắc lực giúp đỡ bạn chăm sóc chó Rottweiler tốt hơn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay