Mua bán chó Alabai – Bảng giá, Địa Điểm, Bảo Hành

Thú Cảnh đã nhận được khá nhiều câu hỏi về giá chó Alabai như:“Giống chó Alabai giá bao nhiêu? “Chó Alabai lớn bao nhiêu tiền?” hoặc “Chó Alabai con đắt hay rẻ?”.

Alabai là giống chó tuyết đang rất phổ biến trên thế giời. Mọi người yêu thích giống chó này là bởi vì sự thông minh, sự trung thành, sức khỏe của bọn chúng.

Bảng báo giá chó Alabai
Bảng báo giá chó Alabai

1 Bảng báo giá chó Alabai trên thị trường nước ta

Chó Alabai là giống chó tuyết sinh sống rất nhiều năm tại xứ nóng phương Bắc. Khi về nước ta, giá của chúng sẽ là bao nhiêu? Hãy cùng Thú Cảnh đi tìm hiểu bảng giá chó Alabai trên thị trường hiện nay.

Giá chó Alabai nhập khẩu từ châu Âu

Dù là chó con, nhưng Chó Alabai cũng đều có kích cỡ, khối lượng to hơn một số giống chó khác. Nên giá thành vận chuyển đường hàng không sẽ cao.

Cùng với việc không khuyến khích xuất khẩu chó chăn cừu Trung Á tương tự như giống chó Caucasian.

Chính vì thế để nhập khẩu một bé Alabai sẽ tiêu tốn một khoản chi phí lớn không dưới 2.500 USD: phí giao vận, hải quan , kiểm dịch…

Tương đương với giá bán tại Việt Nam khoảng 60 -100 triệu đồng/bé (đầy đủ giấy tờ FCI).

Khách hàng thông thường cần đặt oder trước, những trang trại hoặc shop sẽ liên hệ với các đối tác, trại giống uy tin tại Châu Âu thực hiện nhập khẩu.

Giá chó Alabai nhập khẩu từ châu Âu
Giá chó Alabai nhập khẩu từ châu Âu

Giá chó Alabai nhập khẩu từ Trung Quốc

Ngoài ra, còn một nguồn cung chó Alabai được nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc, giá giao thương mua bán sẽ rẻ hơn khoảng 25 – 40 triệu đồng/bé.

Mặc dù thế, chất lượng và độ thuần chủng của chó từ mối cung cấp này vẫn chưa được kiểm chứng. Thú Cảnh xin khuyên quý khách hàng đừng nên mua chó Alabai đã cứng cáp từ Trung Quốc.

Vì chó Alabai đã trưởng thành và cứng cáp gần như không thể huấn luyện. Nguồn cung không được kiểm chứng luôn chứa nguy cơ tiềm ẩn không mong muốn. Một số hành vi gây nguy hiểm cho chủ hay người xung quanh có thể xảy ra.

Giá chó Alabai nhập khẩu từ Trung Quốc
Giá chó Alabai nhập khẩu từ Trung Quốc

2 Những yếu tố tác động tới giá chó Alabai

Trong phần này, Thú Cảnh chỉ xét tới các yếu tố cấu thành nên giá chó Alabai thuần chủng tại Việt Nam:
Nguồn gốc, xuất xứ

Đây là một nhân tố chủ chốt tác động đến giá mua, bán chó chăn cừu Trung Á thuần chủng. Hiện nay, tại Việt Nam mối cung cấp cung giống chó này gần như là nhập khẩu từ một vài mối cung cấp chính:

  • Chó Alabai thuần chủng (full FCI) nhập khẩu từ các nước châu u (chủ yếu là Nga, Ukraine).
  • Chó được nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc (chưa được kiểm chứng chất lượng).
  • Trong các số đó, chó Alabai khổng lồ đươc nhập khẩu từ châu Âu có giá cao nhất (từ 2.500 $ trở lên, phụ thuộc vào những yếu tố khác).
  • Tiếp theo sau, chó Alabai được nhập khẩu từ China có giá thấp hơn đối với chó Alabai nhập từ châu Âu (thấp hơn 1.000 – 1.500 USD).
Những yếu tố tác động tới giá chó Alabai
Những yếu tố tác động tới giá chó Alabai

Mặc dù thế, các chú chó được nhập khẩu từ châu Âu, đặc biệt là các trại chó to, có danh tiếng sẽ sở hữu chất lượng tốt nhất. Chúng có nguồn gen chất lượng, đảm bảo độ thuần chủng vốn có.

Còn đối với chó chăn cừu Trung Á được nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn chưa được kiểm chứng chất lượng. “Tiền nào của đó”, chúng tôi vẫn khuyên nhủ bạn hãy chọn mua chó Alabai được nhập khẩu từ Châu Âu.

Độ tuổi & Giới tính tác động tới giá chó Alabai

Giới tính

Giữa chó đực và cái thường không có sự trên lệch quá to lớn về giá cả. Mặc dù thế, so với những người mua chó cái nhằm mục tiêu sinh sản sẽ có giá cao hơn.

Thường sự chênh lệch tầm 500 USD/ bé.

Độ tuổi & Giới tính tác động tới giá chó Alabai
Độ tuổi & Giới tính tác động tới giá chó Alabai

Độ tuổi

Chó con từ 2 – 4 tháng so với chó trưởng thành không có sự chênh lệch quá lớn về giá mua bán.

Tuy nhiên, các chú chó Alabai con thông thường có giá mua bán cao hơn.

Tùy theo sở thích và mục đích nuôi chó Alabai, người tiêu dùng nên chuẩn bị lựa chọn cân xứng.

Thú Cảnh vẫn khuyên quý khách hàng nên chọn mua chó Alabai con để dễ dàng trong công việc nuôi dạy, huấn luyện.

Màu lông ảnh hưởng tới giá chó Alabai
Màu lông ảnh hưởng tới giá chó Alabai

Màu lông

Chó chăn cừu Trung Á kha khá đa dạng về màu sắc bộ lông như: trắng, đen tuyền, vện, vàng, xám, rơm, màu tricolor, nâu đen.

Thường chó Alabai được nhập khẩu có màu sắc đẹp, hiếm, sẽ có được giá cao hơn đối với chó có màu sắc thông thường (đại trà).

Các chú chó Alabai có lông màu vện, đốm sẽ sở hữu được giá cao nhất.

Phần lớn những người yêu thích loài động vật, đặc biệt là chó Alabai thường tìm về những chú cún đẹp, có màu sắc hiếm, không đụng hàng với ai.

Yếu tố thị trường ảnh hưởng tới giá chó Alabai
Yếu tố thị trường ảnh hưởng tới giá chó Alabai

Để có được một chú chó chăn cừu Trung Á có bộ lông cách tân và phát triển tốt với màu sắc đẹp. Người nuôi cần chăm sóc rất kỹ và đảm bảo sinh dưỡng và sức khỏe.

Yếu tố thị trường

Chó Alabai thuần chủng (full FCI) có giá thành cao hơn nhiều so với chó Alabai nhập khẩu từ China.

Tại thị trường châu Âu (quê hương giống chó chăn cừu Trung Á), giá bán chó Alabai rất hiếm khi thấp.

Giá giao thương chó Alabai cao hay thấp hơn so với mặt bằng giá chung còn nhờ vào yếu tố như nhu cầu người tiêu dùng, ngân sách làm thủ tục, vận chuyển, nhập khẩu… về Việt Nam.

anh cho alabai103

Khi nhu cầu thị trường tăng, nhiều bạn tìm kiếm, chọn lựa mua chó Alabai tăng cao. Giá nhập khẩu của chúng cũng sẽ tăng.

Tại Việt Nam, so với các tỉnh thành lớn như Hà Nội Thủ Đô, TP.Hồ Chí Minh sẽ tốn ít chi phí giao vận hơn đối với những địa điểm khác.

Chính sách bảo hành

Chó có thời gian bảo hành lâu (15-30-45 ngày) giá cũng cao hơn chó không bảo hành hoặc bảo hành 1 tuần.

Tại Thú Cảnh, chúng tôi cung cấp những gói bảo hành 15, 30 và 45 ngày cho khách hàng chọn lựa mua chó Alabai.

Toàn bộ chó Alabai con khi giao cho bạn đều được thử Parvo, Care Virus âm tính mới được xuất bán.

Chính sách bảo hành ảnh hưởng tới giá chó Alabai
Chính sách bảo hành ảnh hưởng tới giá chó Alabai

Thông thường trên thị trường, các cá nhân bán chó Alabai thường không có BẢO HÀNH. Hoặc bảo hành 7 ngày, nhưng khi xuất hiện vấn đề về sức khỏe của cún cưng thì đa số đều chối bỏ trách nhiệm.

Vì thế, bạn hãy chọn mua chó từ những cơ sở uy tín. Chớ nên ham giá rẻ mà mua phải chó lai tạp, chứa bệnh tập hoặc bị lừa đảo.

4 Điều cần biết trước khi mua bán chó Alabai khổng lồ.

Lúc mua chó chăn cừu Trung Á được nhập khẩu về Việt Nam, con giống bắt buộc trên 2 tháng tuổi, đã tiêm phòng 2 mũi, có tẩy giun đầy đủ.

Lúc mua bán, cần có đầy đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan. Nhất là FCI – giấy chứng nhận của hiệp hội giống chó thế giới. Người mua kiểm tra kỹ phả hệ, đối chiếu (thông tin, chip, xăm, mã số) trên giấy tờ có phù hợp không?

Giá chó Alabai không hề rẻ
Giá chó Alabai không hề rẻ

Khi tiếp nhận chó con, người tiêu dùng phải kiểm tra sơ bộ (thân hình, gương mặt, màu lông…) có trùng khớp với yêu cầu ban đầu hay không?

Bên cạnh đó, khi tiếp nhận nên thả bọn chúng ra ngoài, quan sát 15 -20 phút. Xem khả năng vận động đi lại, chạy nhảy có thể hiện bất thông thường không .Đặc biệt quan trọng cần kiểm tra chó con có bị các căn bệnh về da như: nấm, ghẻ, rụng lông bất thường, vết thương hở…

Người mua cũng nên yêu cầu rõ về chế độ bảo hành, hướng dẫn cách chăm sóc. Hay sổ tiêm chủng, lịch tái chủng, các hỗ trợ khi chó con gặp phải vấn đề về sức khỏe.

Cân nhắc tìm hiểu kỹ về giống chó Alabai trước khi nuôi
Cân nhắc tìm hiểu kỹ về giống chó Alabai trước khi nuôi

Tìm hiểu kỹ về giống chó Alabai

  • Bạn cần đọc kỹ nội dung bài viết này và tham khảo thêm những thông tin liên quan đến giống chó (hình dáng, kích thước chó con, màu sắc, giấy tờ chứng minh…).
  • Khảo sát những trại giống, cửa hàng xem có đủ kỹ năng, đáng tin tưởng để nhập khẩu giống chó Alabai chất lượng cung cấp cho thị trường tại thủ đô hà nội, TPHCM.
  • Tham khảo ý kiến người có kiến thức, nhân viên trang trại, shop thú nuôi về cách chăm sóc, nuôi dưỡng chó Alabai. Nhất là cách huấn luyện chó như thế nào để mạnh khỏe, phát triển tốt nhất?
  • Tìm hiểu thông báo, cập nhật giá cả chó Alabai trên thị trường thay đổi ra sao, giá cả chó Alaibai có cao quá không?
  • Đừng nôn nóng quyết định mua, khi chúng ta chưa tìm hiểu kỹ về giống chó này.
Cân nhắc vấn đề tài chính trước khi nuôi chó Alabai
Cân nhắc vấn đề tài chính trước khi nuôi chó Alabai

Cân nhắc vấn đề tài chính

Chó Alabai được nhập khẩu từ châu Âu (Nga, một số trong những nước Liên Xô cũ) thông thường có giá không hề nhỏ, xấp xỉ từ 2.500 – 4.500 $ (tùy vào nhiều yếu tố).

Là giống chó nhập khẩu, có thân hình to lớn, phát triển nhanh. Nên chi phí để nuôi dưỡng chó khá tốn kém, đặc biệt là chi phí thức ăn.

Ngoài ra còn nhiều khoản phát sinh khác, người nuôi cần quan tâm như: phụ kiện, sữa tắm, thú ý, làm đẹp…
Nếu như không có tính toán kỹ càng, quý khách hàng rất dễ lầm tưởng và vỡ trận. Bởi vì mua giống chó này chỉ vị sở thích nhất thời mà dường như không đủ điều kiện chăm lo.

Tìm hiểu kỹ thông tin người, cửa hàng mua bán chó Alabai
Tìm hiểu kỹ thông tin người, cửa hàng mua bán chó Alabai

 

Chó Alabai có tuổi thọ cao, nếu nuôi dưỡng tốt chúng rất có thể sinh sống gần 15 năm. Cửa hàng chúng tôi khuyên nhủ bạn cần suy xét kỹ trước khi đưa ra quyết định mua giống chó này.

Tìm hiểu kỹ thông tin người, cửa hàng mua bán chó Alabai

Hiện nay, gần như toàn bộ chó Alabai có ở nước ta đều được nhập khẩu là chính. Vì giống chó này gia nhập vào Việt Nam tầm vài năm trước đây. Chó Alabai vẫn chưa được nuôi phổ biến giống như các dòng chó cảnh khác.

Khi quyết định lựa chọn cho bản thân một chiến binh Alabai. Thứ nhất, quý khách nên chọn các trại nhập khẩu & nhân giống hay là một số shop có đáng tin tưởng mua bán chó Alabai con.

Kiểm tra địa chỉ cửa hàng, thông tin bên bán có uy tín hay không? Trước giờ đơn vị này có giao thương, nhập khẩu chó Alabai lần nào chưa? Có phản ảnh, phàn nàn về chất lượng hay chưa?

Giống chó chăn cừu Trung Á khá quý hiếm tại thị trường Việt Nam
Giống chó chăn cừu Trung Á khá quý hiếm tại thị trường Việt Nam

Mối cung cấp giống chó chăn cừu Trung Á khá quý hiếm tại thị trường Việt Nam. không có quá nhiều cơ quan có đủ điều kiện để nhập khẩu, mua bán chó Alabai.

Đừng nên nhẹ dạ cả tin, tìm mua chó Alabai trên các website, kênh thông báo mạng xã hội thiếu uy tín.
Nhiều đối tượng người sử dụng hàng nhái, lợi dụng tin tưởng quý khách để trục lợi bất chính. Nếu được, người mua nên đến trực tiếp cơ sở để tìm hiểu thông tin.

Nhận được ảnh, clip về chó Alabai, quý khách cần kiểm tra xem có hàng nhái hay không? Hoàn toàn tuyệt đối không chuyển chi phí cho người bán, cở sở mua sắm khi không biết thông tin mình cần.

Đừng nên nhẹ dạ cả tin, tìm mua chó Alabai trên các website
Đừng nên nhẹ dạ cả tin, tìm mua chó Alabai trên các website

Có nên chọn mua chó Alabai nhập khẩu từ China

Ngoài Nguồn nhập khẩu chó chính từ châu âu, người tiêu dùng vẫn có thể tìm được những chú có được nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc. Điểm mạnh của các chú chó này, là có chi phí thấp hơn khoảng 25 – 40 triệu đồng/con.

Mặc dù vậy, những chú cún Alabai nhập khẩu từ Trung Quốc lại không được kiểm tra chất lượng. Đồng nghĩa với việc, độ thuần chủng, tình hình sức đề kháng sẽ không được đảm bảo, có thể mắc nhiều căn bệnh.

Có nên chọn mua chó Alabai nhập khẩu từ China
Có nên chọn mua chó Alabai nhập khẩu từ China

Bên cạnh đó, quý khách vẫn mua được các chú chó Alabai trưởng thành và cứng cáp được nhập khẩu từ  Trung Quốc. Nhưng chó Alabai đã trưởng thành thì khả năng dạy bảo bọn chúng gần như là thất bại.

Có thể xảy ra các hành động không mong muốn gây ảnh hưởng của thần kinh, đối với những chú chó không hề nhỏ.

Khuyến cáo trân thành đối với những người yêu mến và có ý định mua chó Alabai thì đừng nên lựa chó nhập khẩu từ China. Tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”, về lâu hơn sẽ có nhiều ảnh hưởng từ những chú chó này.

Nếu đã gật đầu lựa chọn giống Alabai, bạn hãy mạnh dạng chi tài chính để có được các chú chó chất lượng. Được nhập khẩu kể từ châu Âu, đảm bảo thuần chủng gần như là tuyệt vời.

Nắm vững kiến thức trước khi nuôi chó Alabai
Nắm vững kiến thức trước khi nuôi chó Alabai

Nên chọn mua thú cảnh tại những siêu thị thú cưng như Thú Cảnh sẽ là một trong những phương thức lý tưởng cho bạn. Shop chúng tôi là một tên thương hiệu giao thương mua bán thú cảnh với chất lượng số 1 khu vực. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sở hữu một bé cún Alabai thuần chủng chất lượng.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay