Mua bán chó Akita – Bảng giá, Địa Điểm, Bảo Hành

Được ca ngợi là “Quốc khuyển” của nhật bản, giá chó Akita Inu đang được bán với mức giá thành thuộc Top đắt nhất bên trên trái đất. núm, giá chó Akita tại nước ta là bao nhiêu? các yếu tố nà đã ảnh hưởng đến giá? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu bọn chúng tức thì trong bài viết nào là.

Giá Chó Akita Và Lí do khiến chúng nằm TOP đắt nhất Thế Giới
Giá Chó Akita Và Lí do khiến chúng nằm TOP đắt nhất Thế Giới

1 Bảng giá chó Akita ở Việt Nam hiện nay

Chú chó Akita nổi tiếng với bản tính trung thành, đã có lần được người Nhật xem là bảo vật và cấm xuất khẩu để bảo đảm nguồn gen quý. Bây giờ, con số các nhỏ bé cún Akita thuần chủng đã tăng dần và được rất nhiều người yêu thú cảnh bên trên Thế Giới muốn tìm mua. Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ giúp cho bạn tìm kiếm những thông tin về giá của giống chó Akita này.

Giá thành chó Akita được sinh tại Việt Nam

Akita Inu được nhân giống và sinh ra tại việt nam có 2 mức giá thành chính như sau:

  • Giá chó Akita có bố mẹ được nuôi dưỡng và phối giống tại Việt Nam: 10-20 triệu đồng/con.
  • Giá chó Akita có cha mẹ được phối giống ở nước ngoài, nhập khẩu và sinh đẻ tại Việt Nam: 15-25 triệu đồng/con.
Bảng giá chó Akita ở Việt Nam hiện nay
Bảng giá chó Akita ở Việt Nam hiện nay

Giá thành chó Akita nhập khẩu

Là các chú chó được sinh ra và nuôi dưỡng ở các nước như: nhật bản, châu âu, Mỹ, Thái Lan hoặc … Giá chó Akita nhập khẩu thông thường từ 35 – 100 triệu đồng/con. Mức chênh lệch còn dựa vào nhiều yếu tố, trong số ấy cần thiết nhất vẫn là dòng dõi phả hệ và hình ảnh bên ngoài của từng chú chó.

2 Những yếu tố khiến giá chó Akita cao/thấp khác nhau

Nguồn gốc, phả hệ ảnh hưởng tới giá chó Akita

Nếu chó Akita con có phả hệ bố mẹ, các cụ vô địch các Dogshow (tùy mức độ đất nước, châu lục, hay Thế Giới), thì giá hoàn toàn có thể chênh lệch từ 1.000 – 5.000 Usd/1 con.

Giá chó Akita nhập kể từ Japan là đắt nhất. Do những pháp luật ngặt nghèo của chính sách Nhật, băn khoăn lo lắng giống chó quý của họ sẽ bị lai tạp như từng xảy ra với American Akita (chó Akita Mỹ).

Những yếu tố khiến giá chó Akita cao/thấp khác nhau
Những yếu tố khiến giá chó Akita cao/thấp khác nhau

Hiện giờ, người ta thường mua chó Akita Inu nhập khẩu từ Nga, Ba Lan và những nước Đông Âu cũ. Chó nhập từ Thái Lan cũng đều có nhưng rất hiếm bởi vì chất lượng chưa thể bằng Châu Âu.

Yếu tố về độ thuần chủng ảnh hưởng tới giá chó Akita

Vì chúng là giống chó quý và mới được du nhập vào VN vài năm gần đây. nên phần đông, chó Akita Inu xuất khẩu đều kèm theo giấy tờ, phả hệ rõ ràng (giấy FCI, VKA) minh chứng độ thuần chủng.

Thủ tục làm giấy tờ cũng rất đơn giản. Chính vì như vậy, nếu có ai đấy chào bán chó Akita không giấy, giá rẻ kiểu như bán chó Akita 600 nghìn 1con. Thì bạn nên cẩn trọng do hoàn toàn có thể đó là chó lai tạp, không thuần chủng hoặc lừa đảo.

Do là quốc khuyển quý hiếm của Japan, cần những nhà lai tạo có đáng tin tưởng không người nào bán chó

Yếu tố về độ thuần chủng ảnh hưởng tới giá chó Akita
Yếu tố về độ thuần chủng ảnh hưởng tới giá chó Akita

Akita lai tạp ảnh hưởng tới giá chó Akita

Trên Thế Giới chỉ ghi dấu một trong những trường hợp cho chó Akita lai Husky tạo thành Huskita. Dẫu thế, giống này chưa được bất kỳ tổ chức uy tín nào là bên trên Thế Giới thừa nhận.

Tại Việt Nam, do giá cả chó Akita không hề nhỏ. Một vài người vô trách nhiệm đã chạy theo lợi nhuận, cho chó Akita lai tạp với những giống chó rẻ chi phí hơn để lừa đảo. Bạn nên tìm hiểu rất kỹ khi lựa mua. Rất có thể dễ dàng phát hiện các người này qua những tin rao vặt như: bán chó akita 600 ngàn 1con, bán chó akita lai giá rẻ, mua bán chó Nhật lông xù giá rẻ…

Yếu tố màu lông ảnh hưởng tới giá chó Akita

Giá bán chó akita inu màu vàng trắng ( Akita Inu đỏ) thông thường đắt hơn so với các màu khác. Vì nhu cầu người Việt thích màu sáng và chú chó khét tiếng Hachiko cũng có thể có màu vàng trắng.

Yếu tố màu lông ảnh hưởng tới giá chó Akita
Yếu tố màu lông ảnh hưởng tới giá chó Akita

Giá cả chó akita inu màu trắng rẻ hơn khoảng 2-3 triệu đối với màu vàng trắng (đỏ).

Chó akita màu vện (brindle) tại VN rất kén người chơi. Nên giá thành chó akita inu vện thông thường thấp hơn tầm 3-5 triệu so với màu vàng trắng (đỏ).

Dường như chó Akita lông xù (dài) với bộ lông đẹp tuyệt vời và cơ thể gan góc. chính vì thế, chúng khá được cộng đồng yêu chó săn lùng. Giá thành chó Akita lông xù (long coat) thông thường cao hơn loài lông ngắn tầm 3-5 triệu/bé.

Về độ tuổi giới tính ảnh hưởng tới giá chó Akita

Giá cả chó akita con thông thường thấp hơn giá chó trưởng thành (dưới 5 tuổi). Nguyên nhân là giá chó trưởng thành cao bắt đầu từ yếu tố kinh tế tài chính khi nuôi để sinh đẻ. Có thể phân tích như sau:

Để nuôi một chú chó Akita inu đực giống phát triển tốt, sung sức để phối giống. Những người nuôi chó đực nên bỏ ra rất nhiều về chế độ dinh dưỡng. Với chế độ ăn quan trọng (hầu hết là thực phẩm chất lượng như: thịt bò tươi sống, trứng vịt lộn, cá hồi… và nhiều vi chất bổ sung.

Họ cũng nên để nhiều công sức tập luyện liên tục. Có như vậy chó đực mới đảm bảo thể lực và khả năng giao phối, sinh tinh trùng nhiều và tốt. Giá phối giống chó Akita inu đực đẹp, chất lượng từ 10-20 triệu/lần.

Về độ tuổi giới tính ảnh hưởng tới giá chó Akita
Về độ tuổi giới tính ảnh hưởng tới giá chó Akita

Giá chó Akita inu cái trưởng thành và khỏe mạnh cũng cao hơn chó akita con. Bởi vì để nuôi một cô chó cái hoàn toàn có thể sinh đẻ cần mất từ 12-18 tháng. Mỗi lứa đẻ từ 3-7 con. Nếu chăm lo chuẩn tốt , trừ hết các túi tiền cũng đưa về nguồn thu nhập tương đối khá.

Giá chó akita cái đang salo thường cao hơn từ 20-30 % so với thông thường. Nếu mua chó Akita cái đang salo hoàn toàn có thể cho sinh đẻ tức thì mà hoàn toàn không mất giá thành nuôi trong khoảng time chờ lên giống.

Độ thuần chủng ảnh hưởng tới giá chó Akita

Trong lịch sử hào hùng và hiện tại, Akita đã và đang được lai cùng với rất nhiều giống chó cảnh khác biệt. Có thời gian tại Nhật, số lượng những bé Akita Nhật thuần chủng chỉ khoảng tầm 30 cá thể. Vì số lượng không nhiều nên bộ gen quý được lưu truyền nghìn đời của các bé nhỏ cún Akita thuần chủng lại càng được nhìn nhận quan trọng và có giá đắt hơn.

Độ thuần chủng ảnh hưởng tới giá chó Akita
Độ thuần chủng ảnh hưởng tới giá chó Akita

Giấy tờ kèm theo ảnh hưởng tới giá chó Akita

Giấy chứng thừa nhận VKA được xem là 1 trong yếu tố chứng tỏ chất lượng và mức độ khoẻ của một chú chó tại Việt Nam. Những chú chó Akita này xuất kho cũng đều có đầy đủ các chủng loại sách vở nào. Vì vậy, Akita có giấy tờ kèm sẽ có giá theo nhỉnh hơn cũng chính là dĩ nhiên.

3 Tìm hiểu xét khi mua chó Akita Inu

Mua chó Akita được sinh trong nước

Khi chúng ta chọn lựa nuôi một bé cún Akita Inu được sinh ra tại Việt Nam thì cần tìm đến những người nuôi, các trại chó đáng tin tưởng có chó Akita bố mẹ chất lượng tốt và mạnh khỏe. Mặc dù vậy, để tránh mua Akita lai, bạn phải yêu cầu người bán cho xem giấy FCI, VKA của chó bố mẹ.

Tốt nhất nếu có thể bạn nên mua chó Akita con có giấy VKA, được khám sức khoẻ và tẩy giun đủ. Giá hoàn toàn có thể cao hơn tại Việt Nam là 600 – 800.000 VNĐ/con nhưng bền chắc chất lượng sẽ đảm bảo hơn những bé cún giấy tờ.

Tìm hiểu xét khi mua chó Akita Inu
Tìm hiểu xét khi mua chó Akita Inu

Khi mua chó Akita nhập khẩu

Nếu bạn lựa chọn mua cún Akita có nguồn gốc nhập từ nước ngoài thì việc suy nghĩ đến nhà nhập khẩu là yếu tố quan trọng nhất. Bạn hãy chọn những đơn vị có kinh nghiệm để cắt giảm rủi ro. Nên mua những chú chó đã tiêm chuyển vùng và được chăm sóc tại Việt Nam tối thiểu 1 – 2 tuần. Sức khỏe của Akita sẽ hồi phục sau khi vận chuyển và quen với khí hậu, dinh dưỡng tại nước ta.

Tốt nhất, bạn chớ nên mua cún từ những người bán không có giấy tờ rõ ràng. Nhất là trên facebook hay những mạng xã hội khác, rất đông người giả Việt Kiều dùng tài khoản ảo rao bán Akita.

Điều kiện khi mua chó Akita nhập khẩu
Điều kiện khi mua chó Akita nhập khẩu

Chó Akita nhập khẩu đều phải có giấy tờ đầy đủ. Khi nhận bé cún, bạn nên kiểm tra hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ tiêm chủng và giấy FCI (nếu có) và đối chiếu với chip hoặc số xăm bên trên cơ thể.

Qua bài viết trên Thú Cảnh đã cũng gấp các thông tin quan trọng giúp bạn chọn mua được 1 chú chó Akita cho chính mình. Nếu có câu hỏi gì thêm bạn hãy điện thoại để bên mình giải đáp chó nhé

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay