6 bước huấn luyện chó Poodle tập đi bằng chân trước hoặc chân sau

Huấn luyện chó Poodle đi bằng hai chân trước hoặc sau không quá khó. Đứng lên, ngồi xuống hoặc đứng bằng hai chân, thậm chí đứng cho thấy. Mỗi ngày cho chó vận động hoặc đi bộ khoảng 20-40 phút là đủ. Cũng có thể tận dụng thời gian này để luyện cho chúng một số động tác cơ bản hoặc khó hơn.

Điều này có thể giúp Dog Poodle mất đi năng lượng dư thừa. Thông qua bài tập Poodle huấn luyện chó đi bằng hai chân, chủ nhân có thể dạy chúng cách đứng đúng cách. Nếu bạn còn phân vân thì hãy cùng Thú Cảnh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

6 bước huấn luyện chó Poodle
6 bước huấn luyện chó Poodle

1 Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân

Dạy chó Poodle đi bằng hai chân là một bài tập tương đối khó. Vì vậy, bạn nên tập từ từ để cún con ghi nhớ. Trong trường hợp chú chó quên bài, hãy giúp nó luyện tập và học lại bài thường xuyên. Nổi giận và mắng mỏ chúng sẽ không mang lại kết quả tốt. Thậm chí chó còn khiến chó cảm thấy đau lòng.

6 bước huấn luyện chó Poodle
6 bước huấn luyện chó Poodle
  • Bước 1: Dạy chó cách cúi đầu. Điều này sẽ giúp con chó dồn trọng lượng của nó lên trên hai chân trước của nó.
  • Bước 2: Đặt chú cún trên mặt phẳng nghiêng, hai chân sau gác lên sách. Lưu ý phần đuôi xe phải cao hơn phần đầu. Đặt chân sau của bạn trên mặt đất. Nhấp vào trình nhấp chuột và thưởng thức ăn.
  • Bước 3: Tăng dần sách khi chó ở tư thế thẳng đứng và nói “hai chân” hoặc “hai chân” tùy thích. Giữ con chó ở đó trong vài giây và sau đó nhấp vào trình nhấp tiền thưởng.
  • Bước 4: Lặp lại bước 3. Được khuyến khích và thực hành với lệnh trên. Lặp lại nhiều lần để giữ cho chân sau của nó giơ cao trên không trong thời gian dài. Vì vậy, bạn cần phải luyện tập chăm chỉ.
  • Bước 5: Đưa thức ăn lên trước mũi chó, khi nó đã thành thạo cách “đứng bằng hai chân” như trên, bạn hãy nói “Lại đây”. Nhấp vào clicker và ngay lập tức thưởng thức ăn.
  • Bước 6: Lặp lại bước 5 cho đến khi con chó đi lại thoải mái bằng chân trước.
6 bước huấn luyện chó Poodle
6 bước huấn luyện chó Poodle

2 Hướng dẫn dạy chó Poodle đứng yên

Tại Việt Nam, các cuộc thi đánh giá giống chó đã bắt đầu được tổ chức Poodle . Điều này khiến những người yêu chó càng khắt khe hơn đối với những chú cún cưng của mình. Trong quá trình đánh giá, ngoài việc quan sát cách chăm sóc tóc của Poodle có đẹp hay không, tư thế đứng tốt hay xấu cũng có thể kiếm được những điểm chiến thắng quan trọng.

6 bước huấn luyện chó Poodle
6 bước huấn luyện chó Poodle

Vì vậy, người ta thường huấn luyện chó Poodle đi bằng hai chân và đứng yên thường xuyên để thể hiện tư thế uyển chuyển hơn. Để làm như vậy, bạn có thể tận dụng sợ rơi, làm trên mặt bàn hoặc tấm gỗ cao trong một khu vực nhỏ.

3 Các bước dạy chó Poodle đứng đúng cách

Đầu tiên hãy để chú chó Poodle đứng trên chiếc bàn nhỏ. Với hai chân sau của họ trên thành bàn, thả cánh tay của bạn. Vì sợ ngã, bốn chân của chúng sẽ mềm nhũn và muốn nằm xuống. Lúc này, bạn hãy dùng một tay nâng nhẹ phần ngực trước hoặc miệng của chúng, tay còn lại kéo nhẹ phần đuôi của chúng.

Lưu ý là bạn không được chỉ nhổ lông ở đuôi, để tránh gây đau cho chú chó Poodle .

6 bước huấn luyện chó Poodle
6 bước huấn luyện chó Poodle

Nâng phần trước của cơ thể kết hợp với phần nâng phía sau để Poodle không thể ngồi xuống. Khi phát hiện ra không có gì phía sau, họ sẽ không dám lùi bước. Theo bản năng sẽ rướn người về phía trước, đứng thẳng, hai chân trước ổn định, ngón chân nắm chặt. Thể hiện tư thế 4 chân đứng thẳng, đạt tiêu chuẩn ngẩng cao đầu, ngực ưỡn ra.

Chỉ cần lặp lại tư thế này nhiều lần, chú chó Poodle sẽ học được. Sau này, ngay cả khi đứng trên một nơi bằng phẳng, chỉ cần kéo đuôi về phía dây buộc, theo phản xạ, chúng sẽ thể hiện tư thế đứng chuẩn đẹp.

6 bước huấn luyện chó Poodle
6 bước huấn luyện chó Poodle

4 Một số lưu ý khi dạy chó Poodle đi bằng hai chân

Với chứng sợ độ cao, bạn không nên để chó trên bàn quá cao. Nhiều con chó có thể sợ hãi và nhảy xuống. Rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai nạn không mong muốn. Trong quá trình huấn luyện chó Poodle , hãy đảm bảo giám sát con chó một cách an toàn.

Khi chó Poodle nhấc chân và đứng thẳng ngay lập tức khen thưởng kịp thời. Bạn có thể cưng nựng chúng để chúng cảm thấy an tâm hơn. Đồng thời hiểu được mệnh lệnh của chủ nhân. Sau khi chó quen với lệnh, bạn có thể đặt Poodle xuống sàn và tập luyện. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi chúng quen. Bạn thậm chí có thể dạy chúng đi bằng hai chân dễ dàng hơn.

6 bước huấn luyện chó Poodle
6 bước huấn luyện chó Poodle

Nên vận động với chó trưởng thành, các khớp xương đã phát triển đầy đủ. Trong quá trình huấn luyện, khi chó thực hiện đúng lệnh, cần bấm Clicker và thưởng ngay. Thú Cảnh chúc may mắn.

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay