15 loại cây nguy hiểm cho mèo cần tránh

Bài viết dưới đây,Thú Cảnh xin chia sẻ 15 loại cây nguy hiểm cho mèo được tổng hợp theo thông tin tổng hợp từ Đại học Cornell và ASPCA. Tất nhiên, không chỉ có 15 loại cây nguy hiểm đối với mèo, mà đây chỉ là những loài phổ biến nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết làm kim chỉ nam để chúng ta có thể chăm sóc và yêu thương thú cưng của mình một cách tốt nhất nhé!

15 loại cây nguy hiểm cho mèo cần tránh
15 loại cây nguy hiểm cho mèo cần tránh

1  Tên 15 loại cây nguy hiểm cho mèo cần tránh

Cây cảnh thường được dùng để trang trí trong nhà. Thông thường, cây cối và chó mèo sống hòa thuận, mặc dù đôi khi những con chuột con nghịch ngợm có thể cắn người bạn thực vật vài vết.Trong số nhiều loại cây trồng trong nhà, có một số loại đặc biệt độc hại đối với chó và mèo nếu chúng tiếp xúc hoặc nhai chúng. Các nhà máy này bao gồm:

Thực vật Ayurvedic: Khá độc. Nhai hoặc nuốt sáp có thể dẫn đến kích ứng miệng và cổ họng. Chó và mèo cũng có thể bị chảy nước dãi hoặc nôn mửa.

Cây Vả: Khá độc. Tiếp xúc với cây có thể gây dị ứng da ở chó và mèo. Nhai hoặc ăn phải cây này gây ra nôn mửa và tiêu chảy ở chó và mèo.

Lưỡi hổ (cây rắn): Khá độc. Nhai hoặc nuốt cây cũng gây tiêu chảy và nôn mửa ở chó và mèo.

Cây lựu: Khá độc. Chó và mèo cũng sẽ bị tương tự khi ăn phải cây lưỡi hổ khi tiếp xúc với cây đậu.

Cây phỉ: Khá độc. Việc nhai chúng sẽ khiến chó mèo bị nôn mửa và suy nhược cơ thể.

Nha đam: Khá độc. Nhai hoặc ăn có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, giảm cảm giác thèm ăn hoặc run cơ.

Vạn Niên Thanh: Khá độc. Ăn phải loại cây này có thể gây kích ứng miệng và cổ họng. Chó và mèo cũng có thể bị chảy nước dãi hoặc nôn mửa.

Trạng nguyên: Khá độc. Miệng và vòm họng của chó, mèo sẽ bị kích ứng nếu chúng tiếp xúc với loại cây này. Tuy nhiên, cây Trạng nguyên không độc như mọi người vẫn nghĩ. Chó và mèo phải ăn một lượng lớn mới có dấu hiệu nhiễm độc nhẹ.

Trầu không: Khá độc. Nhai hoặc tiêu cũng có thể gây ngứa miệng, họng như các loại cây trên. Chó và mèo cũng không tránh khỏi tình trạng chảy nước dãi, nôn trớ.

Cây gỗ lim: Khá độc. Chảy nước dãi, nôn mửa và vấp ngã là tất cả những vấn đề mà chó và mèo có thể mắc phải nếu chúng tiếp xúc với thực vật.

Cây thường xuân: Không quá độc. Nôn mửa, tiêu chảy, chảy nước dãi, khó thở, sốt và thậm chí yếu cơ sẽ xảy ra khi chó và mèo tiêu hóa loại cây này.

Cây Minh Tỷ: Khá độc. Nhai hoặc tiêu cũng có thể gây ngứa miệng, họng như các loại cây trên. Chó và mèo cũng không tránh khỏi tình trạng chảy nước dãi, nôn trớ.

Phong lan: Khá độc. Các triệu chứng mà chó và mèo gặp phải khi ăn phải cây là ngứa họng và miệng. Ngoài ra còn có chảy nước dãi và nôn mửa.

Hồng Môn: Khá độc. Tác dụng của chúng tương tự như hầu hết các loại cây trên.

Cypress Conifer: Không quá độc. Nhai và nuốt có thể khiến chó và mèo bị trầm cảm, tiêu chảy, nướu nhợt nhạt và hạ nhiệt độ cơ thể.

Đây chỉ là một số loại cây có thể gây độc cho chó, mèo, chó và mèo. Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó hoặc con mèo của bạn đã ăn một cái gì đó, hoặc cụ thể hơn là có bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

zoom 600x376 loi ich cho meo an co

2 Cách xử lý khi mèo cưng ăn phải cây độc?

Nếu bạn thấy mèo của mình mắc phải nhiều triệu chứng trên, đặc biệt là có lá, hoa, quả ở móng hoặc miệng của thú cưng, hãy kêu cứu ngay lập tức. Điều trị kịp thời có thể cứu sống thú cưng của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ mèo của mình đã ăn phải cây độc, hãy làm theo các bước sau: Đưa chó hoặc mèo của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Họ sẽ khuyên bạn kích thích vật nuôi nôn ra và sau đó cho nó uống nước hoặc sữa để phục hồi. Tuy nhiên, bạn không nên khiến mèo nôn trớ trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Mỗi loại cây độc có một cách điều trị khác nhau, và trong một số trường hợp, tình trạng nôn mửa có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Thử xem mèo của bạn đã ăn loại cây gì bằng cách so sánh loại cây đó với hình ảnh trên internet hoặc nhìn vào chất nôn của mèo. Khi bạn gặp bác sĩ thú y, hãy cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, bao gồm:

Bạn nghi ngờ cây nào và con mèo đã ăn nó khi nào?

Cân nặng của con mèo của bạn.

Các triệu chứng mà mèo của bạn đang biểu hiện. Thử xem mèo đã ăn cây gì bằng cách so sánh loại cây đó với hình ảnh trên mạng hoặc kiểm tra chất nôn của mèo. Khi bạn gặp bác sĩ thú y, hãy cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, bao gồm:

Đừng nghĩ rằng mèo có thể tiêu hóa thực vật có độc theo bản năng. Điều này đúng với một số loại động vật hoang dã trong tự nhiên, nhưng với mèo thuần hóa thì rõ ràng là không thể.

Mèo cũng không thể phân biệt được cây nào độc và cây nào không. Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị ngộ độc, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên để những loại cây này tránh xa mắt hoặc khu vực hoạt động của mèo. Hãy trồng những loại cây không gây hại cho mèo để làm đẹp khu vườn và ngôi nhà của bạn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay