Hướng dẫn cách cho mèo con bú bình tốt nhất

Trong những lúc mèo mẹ bị ốm hoặc vì một lý do nào đó mà không thể cho con bú thì giải pháp cho con bú bình là cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cho mèo con bú bình. Kết quả là mèo con không thể bú được. Trong bài viết này Thú Cảnh sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết cách cho mèo con bú bình tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn cách cho mèo con bú bình tốt nhất
Hướng dẫn cách cho mèo con bú bình tốt nhất

1 Đồ dùng cần thiết để cho mèo con bú bình

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết để cho mèo con bú bình một cách an toàn. Đó là:

  • Bình sữa và núm vú trẻ em.
  • Sữa cho mèo con. Bạn có thể đặt mua tại cửa hàng trực tuyến hoặc đến các cửa hàng thú cưng để tận tay lựa chọn.
  • Khăn mềm và khăn mặt.
  • Chai nhỏ giọt.
  • Quy mô nhà bếp.

anh meo anh long dai 23

2 Hướng dẫn cách cho mèo con bú bình

Tùy theo kích thước và độ tuổi của mèo con mà chúng ta lựa chọn phương pháp phù hợp. Điều này sẽ giúp mèo con được bú bình an toàn và tốt nhất trong thời gian không bú mẹ. Bạn có thể làm theo quy trình dưới đây.

2.1  Chuẩn bị sữa cho mèo con

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị sữa cho mèo con. Bình sữa bạn chuẩn bị phải được tiệt trùng cẩn thận bằng nước nóng. Đối với sữa bạn cũng hâm nóng, không để sữa bị nguội nếu không mèo con dễ bị đau bụng.

2.2 Cho mèo con uống sữa

Trước khi cho mèo con bú bình khoảng 1 – 2 phút, bạn tiệt trùng núm vú và bình sữa. Sau đó làm ấm sữa và đổ vào bình đựng. Lật ngược chai và giữ cho mèo con không bị đổ.

Bạn nên ngồi trên ghế với một chiếc khăn gấp trong lòng. Đặt mặt mèo con xuống đùi bạn. Bạn có thể quấn nó trong một chiếc khăn để đảm bảo mèo con được giữ ấm trong khi ăn. Không để mèo con ngóc đầu lên, hãy đặt núm vú vào miệng bé.

Theo bản năng, mèo sẽ tự động ngậm núm vú. Tiếp tục cho mèo con bú sữa cho đến khi hết bình sữa hoặc mèo tránh và đẩy bình sữa ra xa.

anh meo anh long dai 37

3 Mèo ợ

Cần cho mèo con ợ hơi sau khi bú để tránh tình trạng tràn sữa ở mèo. Để làm được điều này, bạn cần để tay dưới bụng mèo, tay còn lại vỗ nhẹ vào lưng mèo.

4 Kích thích mèo con đi vệ sinh

Để kích thích mèo con đi vệ sinh, bạn cần chuẩn bị khăn ướt và lau nhà vệ sinh nhẹ nhàng cho mèo. Điều này tương tự như việc mèo mẹ kích thích mèo con đi đại tiện bằng cách liếm tại chỗ.

Hãy kiên nhẫn vì không phải làm lần đầu mèo có thể đi lại được ngay.

anh meo anh long dai 29

5 Đưa mèo con đi ngủ

Sau khi bạn cho mèo con bú bình xong, hãy để mèo con chơi trong một giờ và sau đó bắt đầu đưa nó đi ngủ. Dọn dẹp chỗ ngủ ấm áp và kín gió để mèo con ngủ ngon nhất.

Trên đây là cách cho mèo con bú bình hiệu quả và an toàn nhất. Bạn chú ý trong quá trình cho con bú phải triệt sản an toàn để mèo con không bị đau bụng.
Chúc mèo con của bạn nhiều sức khỏe!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay