14 cách để chọn giống chó phù hợp với bạn

Làm sao để chọn giống chó phù hợp cho mình trước hàng trăm giống chó cảnh hiện nay. Dù là chó ta hay chó tây thì chúng cũng là những người bạn rất dễ thương và trung thành của con người.

14 cách để chọn giống chó phù hợp với bạn
14 cách để chọn giống chó phù hợp với bạn

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ nếu muốn nuôi một chú chó. Giống chó đó có phù hợp với điều kiện sống của bạn không? Hãy nhớ rằng mỗi giống chó cần được chăm sóc khác nhau. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn giống chó phù hợp với mình thì đừng bỏ qua bài viết này của Thú Cảnh nhé.

1 Chọn giống chó phù hợp cho gia đình bạn

huấn luyện chó

Bạn độc thân, sống cùng gia đình, hay nhà có trẻ nhỏ? Nếu nhà bạn ồn ào vì đông người thì một chú chó rất thích hợp. Vì hầu hết các giống chó đều thích vận động.

Tuy nhiên, nếu có trẻ nhỏ ở nhà, bạn nên cân nhắc khi chọn những chú chó có nhiều lông hoặc quá hiếu động, hung dữ có thể gây tổn thương khi chơi với trẻ. Gợi ý: Chihuahua, Pug, Toy Poodle, Daschsund, Pug.

Nếu nhà ít người hoặc bạn đang sống một mình, bạn nên nghĩ đến những giống chó năng động, thông minh và dễ huấn luyện. Bởi đây sẽ là những người bạn đáng yêu để trò chuyện và làm cho ngôi nhà bớt vắng vẻ. Gợi ý những chú chó Cocker, Labrador, Golden.

2 Chọn một giống chó phù hợp với lối sống của bạn

Cho poodle 39

Bạn bận rộn hay đi công tác hay bạn là một bà nội trợ, thường xuyên ở nhà, có nhiều thời gian rảnh rỗi? Chó cũng giống như người. Nó cũng sẽ cảm thấy buồn chán và bực bội nếu chủ nhân không để ý và chăm sóc nó. Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh để tắm cho chó, cắt tỉa lông, chăm sóc bộ lông cho chúng.

Chọn giống có lông ngắn, mượt. Ví dụ: chó, Phốc, Pug, Bull Pháp.

Nếu bạn có nhiều thời gian ở nhà, hãy chọn giống chó phù hợp có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Những con chó nhỏ không cần nhiều không gian. Nhưng họ cần rất nhiều sự quan tâm và yêu thương. Họ sẽ luôn theo bạn từ phòng này sang phòng khác và đợi bạn khi bạn ở xa.

Bạn là một con người bận rộn và luôn di chuyển. Trong khi chó là động vật sống bầy đàn và cần bạn đồng hành. Một số giống chó có thể độc lập hơn những giống chó khác và phù hợp với cuộc sống bận rộn của bạn. Bao gồm Alaskan Malamutes, Borzoi, Sharpei và các giống chó sục.

Bạn cũng có thể giữ cho con chó của bạn hạnh phúc bằng cách nuôi 2 con chó. Chúng không nhất thiết phải cùng một giống. Ví dụ, một con Labrador có thể làm bạn đồng hành tuyệt vời cho một con Poodle.

3 Chọn một giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Cho poodle 28

Bạn là người năng động, hướng ngoại hay trầm lặng, hướng nội? Ở đây, khi chọn giống chó phù hợp, bạn cũng nên áp dụng phương châm “như chủ, như hầu”. Nếu bạn là người năng động, hoạt bát, hãy chọn những chú chó thích hoạt động, nhanh nhẹn, to lớn, khỏe khoắn. Gợi ý những chú chó Alaska, Husky, Border Collie, Samoyed.

Ngược lại, nếu bạn thích có người để tâm sự, hãy vuốt ve, vuốt ve khi ở nhà. Chọn những chú chó nhỏ, lông mịn, có thể thích nghi với không gian chật hẹp trong nhà.

4 Chọn giống chó phù hợp với lứa tuổi của bạn

Cho poodle 27

Bạn còn trẻ? Chỉ cần chọn loại chó phù hợp với sở thích, không gian sống, lối sống.
Nếu phải chọn chó cho con, hãy chú ý đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ khi tiếp xúc với chó. Hạn chế những giống chó to, nhiều lông.

Nếu bạn đã già hoặc đã nghỉ hưu, chó là một người bạn nhỏ đáng tin cậy và trung thành. Chọn một giống chó không tốn nhiều công chăm sóc mà chỉ cần bạn quan tâm và yêu thích. Chỉ cần những cử chỉ vuốt ve, nói chuyện, đi dạo trong công viên gần nhà… chắc chắn chú chó của bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Chọn một giống chó phù hợp với lối sống của bạn

Đây là điều bạn cũng phải nghĩ đến khi chọn chó. Vì từ bây giờ, bạn sẽ có trách nhiệm nuôi chúng đến hết cuộc đời. Bạn sẽ phải trả một khoản chi phí cho việc tiêm phòng, bảo hiểm, thức ăn cho chó, chăm sóc…

Hãy liệt kê ra các khoản chi hàng ngày và định kỳ trước khi quyết định mang chó về nhà.

Hãy suy nghĩ và chuẩn bị tinh thần, bạn nên chọn giống chó phù hợp nhất với hoàn cảnh sống của mình.

Vì nuôi một chú chó cần rất nhiều chi phí. Chẳng hạn như mua đồ dùng cho chó, tiêm phòng cho chó, trả tiền dịch vụ làm đẹp, spa cắt tỉa lông chó… Chưa kể khi chó ốm cần đưa đi khám.

6 Chọn giống chó phù hợp cho các hoạt động ngoài trời

Cho poodle 26

Nếu yêu thích các hoạt động ngoài trời, bạn có thể lựa chọn giống chó phù hợp để đồng hành và chia sẻ niềm vui. Trong khi tất cả các giống chó đều thích ở bên ngoài, một số giống chó thực sự yêu thích hoạt động ngoài trời.

Đây thường là những con chó có kích thước trung bình hoặc lớn. Bao gồm Labrador, Golden, Doberman, Rottweilers, Ireland và Anh định cư, Weimaraners, Border Collies, German Shepherd, Spotted Dogs …

7 Chọn giống chó phù hợp cho trẻ em

Hầu như bất kỳ giống chó nào cũng có thể làm bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Nhưng có một số giống chó được biết đến với tính cách yêu trẻ con. Beagles và Boxers rất phù hợp cho trẻ nhỏ thích nô đùa và chơi ồn ào.

Dachshunds rất phù hợp với những đứa trẻ hiền lành, dịu dàng và trẻ lớn hơn. Trong khi chó tha mồi Labrador và Saint Bernards cực kỳ vui tươi và bảo vệ trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi.

8 Chọn giống chó phù hợp cho nhà chật

Cho poodle 5

Bạn có rất nhiều tình yêu và tình cảm để chia sẻ. Nếu bạn nuôi chó bằng tình cảm yêu thương của mình, hãy nghĩ đến Pomeranian, French Bull hoặc Poodle. Những con chó này rất thích sự chú ý của bạn và cũng là một giống chó canh gác tuyệt vời. Vì chúng sẽ sủa khi có người lạ đến gần. Giống chó lý tưởng để bạn nuôi có thể là Beagle, Pekingese hoặc Cocker Spaniel.

Nếu bạn sống trong một căn hộ chung cư, việc chọn giống chó phù hợp nhất là không sủa vô cớ. Và cũng chỉ nên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ ngắn. Nếu đúng như vậy, hãy nghĩ đến các giống chó Pug, Corgi, Poodle hoặc Toy.

9 Chọn giống chó phù hợp cho người thích yên tĩnh

Cho poodle 7

Bạn dễ bị mất ngủ, vì vậy một con chó ít sủa hơn sẽ phù hợp với bạn. Giống chó Basenjis được biết đến với việc không sủa. Chúng chỉ phát ra những âm thanh rất nhỏ như rên rỉ, thỉnh thoảng hú. Mặc dù chúng rất khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và thích chơi đùa.

Một số giống chó khác có tính khí điềm đạm bao gồm chó săn lông xù và chó chăn cừu Anh. Bạn có thể sẽ muốn tránh xa Boxers và Bulldogs Anh, Bulldogs Pháp vì chúng có xu hướng ngáy khi ngủ.

10 Chọn giống chó phù hợp cho người bị dị ứng

Cho poodle 1

Có protein trong nước bọt và lông (tế bào da chết) của mọi giống chó. Nó là thứ có thể gây dị ứng ở người. Vì vậy, thật khó để tìm ra một con chó không chứa bất cứ thứ gì gây dị ứng trên cơ thể nó.

Tuy nhiên, một số giống chó có ít tế bào da chết hơn. Một số giống chó khác rất ít lông hoặc rụng rất ít. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với chó, bạn nên nuôi một số giống chó sau: Schnauzers, Poodles, Bichon Frises, chó không lông hoặc chó lai Goldendoodle.

11 Chọn giống chó phù hợp cho người hướng ngoại

anh cho poodle167

Bạn thường xuyên phải đi công tác hay đi chơi? Bạn có thể sẽ cần một con chó để tận hưởng những chuyến đi với bạn. Điều này có nghĩa là những con chó sẽ nhỏ và dễ dàng di chuyển.

Chúng phải thoải mái khi vận động nhiều, đựng vừa trong một chiếc túi nhỏ. Có một cảm giác yên tĩnh và nói chung là im lặng vì cả hai sẽ phải bay trên máy bay từ nơi này đến nơi khác rất nhiều. Điều này có vẻ quá sức đối với một con chó nhỏ như vậy. Tuy nhiên, Yorkshire Terrier hoặc Maltese có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn là một người thích tiệc tùng, xã giao hoặc đang tìm kiếm một tình yêu trong tương lai, bạn có thể muốn nuôi một con chó bầy đàn vì chúng cũng thích kết bạn và đi du lịch. mọi nơi.

Một con chó không có xu hướng cắn người lạ sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Những chú chó yêu người bao gồm Labrador, Golden Retriever, Beagles, Siberian Husky, Alaska, Poodle và Bichon Frises…

12 Chọn giống chó phù hợp để đi dạo cùng bạn

anh cho poodle154

Nếu bạn cần ra ngoài và tập thể dục. Bởi vì bạn bị huyết áp cao, cholesterol trong máu cao, tiểu đường, hoặc bệnh tim. Hãy nghĩ về một giống chó có thể khiến bạn thoải mái và vui vẻ khi đi dạo cùng.

Ví dụ như Akita, Labrador, Golden, Husky, Alaska… Các giống chó nhỏ như Pomeranians và Poodles cũng rất thích đi dạo. Nhưng thường thì khoảng cách sẽ ngắn hơn nhiều so với các giống chó lớn hơn khác.

13 Chọn một giống chó cho những nhu cầu đặc biệt

Những chú chó với nhiều kích cỡ khác nhau đã giúp đỡ nhiều người có nhu cầu đặc biệt trong một thời gian dài. Những chú chó được huấn luyện đặc biệt có thể giúp giảm bớt lo lắng cho những người bị bệnh Alzheimer, hỗ trợ những người mù hoặc điếc, người khuyết tật, v.v.

Lựa chọn giống chó phù hợp là rất quan trọng trong trường hợp này. Những con chó như vậy được biết đến dưới nhiều tên khác nhau như chó phục vụ, chó đồng hành, chó chức năng hoặc chó trị liệu. Chúng thường thuộc giống Labrador và Golden Retriever, German Shepherd…

anh cho poodle135

14 Giống chó giúp bạn giảm căng thẳng và trầm cảm

Cho dù đó là bản tính vui tươi của Pug, sự tự tin của Shiba hay sự ấm áp của Pyrenees, việc lựa chọn giống chó phù hợp với bạn trong cuộc sống sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giảm trầm cảm và đơn giản là khiến bạn hạnh phúc hơn.

Làm cho chú chó mỉm cười khi nhìn thấy bạn, niềm vui bất tận trong cuộc sống, sự tận tâm của chúng. Và không có gì lạ khi con người và loài chó đã yêu nhau trong những năm qua.

anh cho poodle128

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay