Cách huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ

Cách huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ? Trong khi đó, bạn đã mua những chiếc giường và những chiếc gối đẹp cho thú cưng của mình nhưng chúng lại có vẻ không thích nằm ngủ trên đó. Trong trường hợp này phải làm gì? Thú Cảnh sẽ hướng dẫn bạn cách đặt chó mèo ngủ đúng chỗ mà bạn mong muốn.

Cách huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ
Cách huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ

1 Tuyệt đối không để vật nuôi trên giường

Muốn chó mèo ngủ đúng chỗ thì không nên cho chúng lên giường. Nếu chó hoặc mèo của bạn vẫn còn “bé”, tốt nhất bạn nên để chúng ngủ trong ổ bên cạnh giường của bạn. Chó con cần được dạy dỗ một cách có tổ chức. Họ cần học cách tuân theo các quy tắc đặt ra trong nhà. Một khi bạn cảm thấy tin tưởng vào chúng, bạn có thể bắt đầu nới lỏng các quy tắc đó hơn nữa.

Bên cạnh đó, việc bạn có nên cho chó ngủ chung giường với bạn cũng gặp phải một số trở ngại. Mặc dù chúng đã được huấn luyện để đi vệ sinh đúng chỗ, nhưng chó con còn quá nhỏ để có thể nhịn tiểu trong thời gian dài.

Cho poodle 41

Ngoài ra, khi chó con được 3-4 tháng tuổi, chúng bắt đầu bước vào thời kỳ thay răng. Điều này khiến các chuyên gia về chó cắn và gặm nhấm. Bạn có thể chuẩn bị một số đồ chơi cho chó con trong giai đoạn này.

Để giảm thiểu thiệt hại của chúng đối với đồ đạc. Tốt nhất bạn nên dạy chó mèo ngủ đúng chỗ mà bạn đã chuẩn bị trước.

2 Tác hại của việc để chó mèo ngủ chung giường

Theo tìm hiểu, nhiều chủ vật nuôi ngủ chung giường với chó và mèo tiết lộ rằng họ thường thức giấc ít nhất một lần vào nửa đêm. Và gần 2/3 số người tham gia thừa nhận họ ngủ không ngon. Cho phép con chó yêu của bạn ngủ trên giường của bạn có thể dẫn đến một số vấn đề.

Nếu con chó của bạn đã quen với việc nhảy lên giường và ngủ với bạn mỗi đêm. Nó sẽ nghĩ rằng đây là nơi để nghỉ ngơi. Nó sẽ dẫn đến một số rắc rối trong trường hợp bạn muốn con chó của mình ngủ ở một nơi khác. Khi đó, chó sẽ bướng bỉnh và tiếp tục nhảy lên giường. Hay sủa nhiều để phản đối. Đặc biệt nếu bạn nhốt chó trong chuồng, nó sẽ phản ứng mạnh hơn.

Cho poodle 3

Đôi khi một số con chó sẽ coi giường là lãnh thổ của nó. Con chó của bạn sẽ chỉ để bạn nghỉ ngơi trên giường. Nhưng đối với những người khác, nó sẽ không cho bất cứ ai ngồi trên chiếc giường đó. Trong trường hợp này, họ sẽ gây hấn với đối thủ. Có thể gầm gừ hoặc thậm chí cắn người lạ vừa bước lên giường.

Nếu chó con còn nhỏ, bạn có thể đá vào đầu nó vào nửa đêm và làm nó bị thương. Nhưng nếu con chó của bạn đủ lớn để di chuyển xung quanh giường. Bạn có thể sẽ không có đủ chỗ để ngủ một giấc ngon lành.

Và nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng với chó. Bạn cũng cần suy nghĩ kỹ trước khi ôm cún vào giường. Vì hành động đó có thể khiến lông chó dính vào gối của bạn. Thay vào đó, bạn nên cho chó mèo ngủ đúng chỗ trên giường của chúng.

3 Huấn luyện chú chó của bạn tuân theo lệnh “ra khỏi giường”

Cho poodle 1

Huấn luyện chó của bạn bằng lệnh “ra khỏi giường”. Bởi vì, sẽ có lúc bạn không muốn chúng ở trên giường của mình. Chú chó sẽ bắt buộc phải được huấn luyện mệnh lệnh này để chúng ngoan ngoãn và nghe lời hơn.

Tiếp theo nói “Nhảy xuống!” Và bạn cũng từ từ ra khỏi giường, tay vẫn cầm snack, chú ý để cún nhìn rõ.

Ngay khi con chó của bạn nhảy xuống đất, hãy khen ngợi nó và thưởng cho nó món ăn đó. Lặp lại điều này nhiều lần trong ngày cho đến khi chó con của bạn ngay lập tức nhảy ra khỏi giường. Sau đó, bạn đưa ra tín hiệu, ngay cả khi bạn không nhận được phần thưởng thức ăn.

4 Huấn luyện chó, mèo nghe lời chủ và không trèo lên giường

anh cho poodle165

Nếu bạn muốn mèo ngủ đúng chỗ, trước tiên hãy dạy chúng rời khỏi giường của bạn. Chỉ cần phát hiện chó có ý định trèo lên giường, phải ngăn chặn ngay. Nếu chó con đã trèo lên giường thì phải nhanh chóng đuổi xuống.

Bạn phải mắng nó một cách nghiêm khắc. Hãy để nó hiểu, trèo lên giường là một tội nhẹ. Điều này sẽ khiến chủ nhân tức giận và dẫn đến hình phạt. Thông qua hình phạt, chó con sẽ nhớ rằng không được tự ý trèo lên giường.

Nếu chó con không nghe lệnh mà tiếp tục leo lên giường, bạn có thể trừng phạt thích đáng. Ví dụ, đánh nhẹ vào mông nó hoặc dùng súng bắn nước vào chúng. Từ từ để chú chó của bạn hình thành thói quen hành vi tốt.

Lưu ý, khi chó còn mắc lỗi trèo lên giường, phải kịp thời mắng mỏ, giáo dục. Đừng để nó xảy ra sau này khi nó đã kết thúc. Nếu không, chó con sẽ cảm thấy bối rối. Huấn luyện chó nghe lời chủ không trèo lên giường cần phải thực hiện đúng lúc và đúng lúc mới có hiệu quả.

5 Tại sao vật nuôi nên ngủ trên thảm, nệm, hoặc ổ nệm?

anh cho poodle156

Cũng giống như con người, một chiếc giường ngủ đủ êm và ấm sẽ khiến chúng ta thoải mái và ngủ ngon hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta đặt mình xuống nền gạch, điều gì sẽ xảy ra? Và đối với thú cưng cũng vậy?

Nền gạch rất cứng và lạnh, nếu bạn nằm trực tiếp trên đó, thú cưng của bạn có thể mắc các bệnh về đường hô hấp và xương khớp ở chó. Chưa kể đến việc họ sẽ không thể xác định được vị trí ngủ ở đâu?

Và tất nhiên, bất cứ nơi nào cũng có thể chìm vào giấc ngủ.

Chưa kể bạn bè của chúng ta sẽ tự tìm chỗ ngủ. Mèo có thể làm tổ trong tủ quần áo, trên giường của bạn.

Rụng lông ở chó rải rác khắp nơi khiến bạn khó chịu. Chó thì khác, có thể nằm trên thảm, khu vực bếp khi chúng nhảy lên ghế sofa và cuộn tròn trên đó.

Tất cả những tình huống này có thể gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, một chiếc nệm xinh xắn cho chó mèo sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa. Khi con chó mệt và muốn nghỉ ngơi, nó sẽ tự động quay trở lại giường của mình. Ở một nơi yên tĩnh mà bạn đã chọn trước đó. Và hơn hết là giúp chó mèo ngủ đúng chỗ.

6 Huấn luyện mèo con ngủ đúng chỗ

anh cho poodle128

Như chúng ta đã biết, loài chó có khứu giác rất tốt. Những chú chó luôn rất thân thiện và tò mò với những người có “mùi chó”. Và những khu vực, đồ đạc có mùi của chúng, chúng được cất giữ rất kỹ và dù chúng đi đến đâu thì chúng sẽ quay trở lại nơi đó.

Để bắt đầu huấn luyện chó thích nghi với đồ mới, chúng ta phải kết hợp sử dụng đồ cũ của chúng. Nếu con chó đã có một chiếc giường cũ trước đó, thì làm thế nào để chúng có được chiếc đệm mới?

Khi đặt một tấm đệm mới vào, động tác đầu tiên là cho chó vào và ngửi xem nó có mùi gì. Và khi nó phát hiện ra rằng tấm đệm mới không có mùi của nó, nó sẽ không bao giờ ngủ trong đó.

Vậy là chúng ta có thể mượn ngay những bộ quần áo hay chăn màn rẻ tiền có mùi hôi của chó, đem ra để lừa mũi chúng khi dọn đến nhà mới. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ lấy một chiếc áo có mùi của nó và cho vào ổ mới một thời gian để ổ mới có mùi kích thích chó.

Chó bắt đầu ngửi và khi chúng thấy mùi của nó trong ổ mới, chúng sẽ ngay lập tức nằm xuống mà không cần bình luận gì. Và kết quả là thành công như mong đợi. Chú chó sẽ có một ngôi nhà mới và chủ nhân cũng sẽ cảm thấy rất vui. Đối với các trường hợp tương tự khác với mèo cũng sẽ áp dụng với phương pháp này. Vì vậy, bạn có thể yên tâm để chó mèo của bạn ngủ ở nơi bạn muốn.

7 Cách làm chỗ ngủ cho chó mèo

Có nhiều cách để làm một chiếc giường nhỏ cho thú cưng. Bạn có thể tận dụng các vật liệu tại nhà như: thùng giấy, áo len, tủ nhỏ, bàn học, thanh gỗ, gấu bông, gối cũ… Đối với mặt bàn, bạn có thể úp ngược và đặt một chiếc vào đó. gối mềm. Như vậy, con chó đã có một chỗ ngủ ấm áp. Bạn có thể trang trí thêm bằng đồ chơi cho chó mèo để ngôi nhà thêm sinh động.

Hoặc như với áo len cổ lọ, bạn có thể nhồi bông vào bên trong. Sau đó may các đầu hở để tạo kiểu phù hợp. Sản phẩm gối cho chó coi như đã hoàn thiện. Nếu không có thời gian “handmade” những món đồ này, bạn có thể dễ dàng mua sắm máy sưởi ấm cho thú cưng tại Pet Mart.

8 Mua giường và thảm cho thú cưng

anh cho poodle124

Mua sắm đồ dùng, vật dụng cho chó mèo là điều cần thiết. Bạn cần chuẩn bị ngay trước khi nhận nuôi thú cưng. Bạn có thể dễ dàng mua cho chú chó của mình một ngôi nhà, một chiếc giường với nệm êm ái nhất dành cho chó.

Nó không khác gì chiếc giường của bạn mà chú chó của bạn luôn muốn nằm. Nệm cho chó, thậm chí là cũi cho chó trong nhà để chúng có khu vực sinh hoạt riêng. Lúc này, việc huấn luyện chó nghe lời chủ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

9 Cách chọn nệm và huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ

Việc chọn một chiếc nệm phù hợp cho chó mèo ngủ đúng chỗ không quá khó. Hầu hết những người nuôi chó đều bị sốc bởi thực tế rằng con chó trung bình ngủ 12 giờ một ngày. Một số con chó thậm chí có thể ngủ gật đến 18 giờ một ngày. Nhưng họ đã không ngủ lâu như vậy. Chó thường thức dậy, và sau đó lại ngủ tiếp.

Thời lượng ngủ cần thiết tùy thuộc vào giống chó. Chó chuyên ngủ ít hơn chó nhà. Những con chó già có xu hướng ngủ nhiều hơn những con chó nhỏ hơn. Để chó có giấc ngủ ngon, bạn nên tạo cho chó một môi trường nghỉ ngơi thoải mái. Và tất nhiên, một chiếc giường cho chó êm ái và thoải mái là không thể thiếu.

9.1 Chọn giường theo sở thích ngủ của chó

anh cho poodle88

Thói quen ngủ của chó mèo rất quan trọng. Chó mèo có ngủ đúng chỗ hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết cấu của chiếc giường bạn mua.

Con chó của bạn có thích nằm với một chiếc chăn mềm mại và xoay tròn vài vòng trước khi nằm xuống không? Nếu có, thì chó và mèo ngủ đúng chỗ khi ổ bạn mua được làm bằng chất liệu giống như chăn.

Chó có thích vươn mình khi ngủ không? Nếu có, thì giường nệm hình chữ nhật là sự lựa chọn lý tưởng.

Đồ đạc nào mà chó thích nằm nhất? Nếu đó là giường của bạn, đi văng hoặc ghế bành yêu thích của bạn.

Tìm hiểu xem bề mặt của những nơi này mềm hay cứng vì không phải con chó nào cũng thích nằm ở nơi mềm.

9.2 Chọn giường có vỏ có thể tháo rời và giặt được

Tốt nhất là bạn nên mua thêm một tấm phủ cho giường cho chó. Các tấm phủ nên được giặt thường xuyên, đặc biệt là trong mùa sinh sản của bọ chét. Một chiếc giường sạch sẽ, thơm tho sẽ thúc đẩy việc dạy chó mèo ngủ đúng chỗ nhanh hơn. Bởi vì chúng rất sạch sẽ.

9.3 Mua giường cho chó dựa trên tình hình sức khỏe của bạn

Để chó mèo ngủ đúng chỗ, bạn hãy mua cho chúng một chiếc nệm phù hợp, xem xét độ tuổi, sức khỏe, tập tính và giống chó mà bạn đang nuôi trước khi đưa ra quyết định. Đối với chó con và chó gặm nhấm, bạn không bao giờ nên để chúng một mình trên nệm hoặc chăn lông vũ.

Vì chúng sẽ nhai và nuốt vải lông vào bụng, gây tắc ruột. Chăm sóc chó già cần được hỗ trợ nhiều hơn cho xương khớp của chúng, vì vậy giường nệm chỉnh hình, hoặc giường ấm áp sẽ là lựa chọn phù hợp.

9.4 Mua nệm cho chó mèo dựa trên khả năng tài chính

Với mong muốn dạy chó mèo ngủ đúng chỗ, bạn có thể bỏ ra một số tiền để đầu tư cho chúng. Tuy nhiên, bạn nên xác định trước một khoản kinh phí hợp lý để chi trả tiền giường cho chó. Như câu nói, “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho”.

Bạn nên chọn mua loại giường có chất lượng tốt, tuy giá thành cao một chút nhưng sử dụng bền và chắc chắn hơn so với các loại giường thông thường khác. Nếu bạn chưa thể trang bị cho chú chó của mình một chiếc giường hoàn hảo nhất, thì bạn có thể tự tạo một chiếc giường cho chó của mình miễn là nó thoải mái.

10 Nơi ngủ của chó lộn xộn vì chúng muốn được thoải mái

anh cho poodle64

Khi chó mèo ngủ đúng chỗ, có một vấn đề là chỗ ngủ của chúng thường rất bừa bộn. Có vẻ như làm bừa bãi trước khi ngủ là một trong những hành vi kỳ lạ mà loài chó thường làm. Trước khi đi ngủ, họ thường trở mình khiến chỗ ngủ trở nên bừa bộn. Đây là một thực tế phổ biến. Và cũng là một trong những thói quen kỳ lạ của họ. Có thể thừa hưởng từ chó hoang.

Mọi người thường thích vuốt ga trải giường và giũ nhẹ gối trước khi đi ngủ. Chó cũng cần sắp xếp lại giường để thoải mái hơn. Chúng thường đào bới, quay tròn hoặc giẫm lên các vật xung quanh như gậy, đá, lá cây, cỏ để chúng tập trung vào cùng một nơi mà chúng thích.

Theo các nhà nghiên cứu, việc chó mèo ngủ không đúng chỗ và tạo ra tình trạng lộn xộn là minh chứng cho hành vi tạo dấu vết của loài chó. Đến nay thói quen này vẫn tồn tại dù nó đã trở nên vô ích và không phù hợp. Và đây là một thói quen đã được hình thành từ rất lâu và khó có thể phá bỏ được

11 Giường chó lộn xộn là dấu hiệu của sự tìm kiếm hoặc lẩn trốn

anh cho poodle65

Một lý giải cho chỗ ngủ lộn xộn của loài chó là chúng đang tìm cách đào hang để trốn. Trong tự nhiên, việc quay vòng sẽ khiến cỏ bằng phẳng. Bãi cỏ bằng phẳng đó là một nơi ẩn náu tuyệt vời. Đây là cách giúp động vật dễ dàng che giấu vị trí của chúng hơn. Tất nhiên, việc xoay vòng này khi được thực hiện ở khu vực có bề mặt phẳng như giường ngủ hiện đại có thể được xem như một dấu vết.

Gãi xung quanh chỗ ngủ cũng được coi là một dấu hiệu cho thấy chúng đang tìm kiếm một nơi ở mới có nhiệt độ tốt hơn hoặc ấm hơn. Chó thường đào nhiều lỗ như vậy ngoài trời. Hành động này có thể được lặp lại mỗi khi chúng ra ngoài.

Việc chó mẹ đào chỗ ngủ cho thấy nó đang cố gắng làm ổ cho con non của mình. Đây có thể coi là một dấu hiệu bình thường. Điều này cho thấy rằng nó đã sẵn sàng để chào đón những em bé mới. Trong trường hợp này, việc lộn xộn chỗ ngủ không được gọi là hành vi ăn vạ mà là hành vi làm mẹ.

12 Chỗ ngủ lộn xộn của chó có thể là do bắt chước

anh cho poodle58

Nếu con chó của bạn chỉ đào trên giường của chúng, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng khi nó bắt đầu ăn sâu vào tường của bạn. Hoặc đào các khu vực xung quanh nhà. Đã đến lúc đào tạo và dạy nó.

Hoặc bạn có thể cho chó của bạn một tấm thảm hoặc chăn để chúng có thể sắp xếp lại không gian ngủ của mình như mong muốn. Chỉ cho chó con của bạn nơi ngủ. Phải cho anh ta thấy rằng sẽ không có bất kỳ nơi nào khác để ngủ. Tất nhiên nó phải là một nơi an toàn để ngủ. Nếu đó là một con chó đang mang thai, hãy làm cho nó một nơi thoải mái để ngủ. Một ngôi nhà, một tấm nệm êm ái sẽ rất thích hợp cho thú cưng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay