12 thói quen xấu của chó bạn nên chú ý để thay đổi

Khi quyết định nhận nuôi một chú chó cưng, bạn cần nhớ rằng ngoài những lúc dễ thương, ngoan ngoãn thì cún cưng cũng có những lúc quá hiếu động, tỏ ra hung dữ hoặc có những thói quen xấu của chó. chẳng hạn như gặm nhấm, lục lọi hoặc tán tỉnh. Là một người chủ, bạn phải luôn có tinh thần cảnh giác, thường xuyên quan tâm, chú ý để nhận biết chú chó của mình đang có những biểu hiện gì trong hành vi để kịp thời sửa chữa và huấn luyện nó. Dưới đây là một số thói quen xấu điển hình của chó và gợi ý về cách bạn có thể giúp chó thay đổi.

12 thói quen xấu của chó bạn nên chú ý để thay đổi
12 thói quen xấu của chó bạn nên chú ý để thay đổi

1.Thói quen xấu của chó là đập tan mọi thứ

Hầu hết các con chó đều thích đào bới và bạn cần huấn luyện chúng ngừng làm việc đó. Nói “dừng lại” và đánh lạc hướng chúng bằng một món đồ chơi khác. Và bạn nên nhớ rằng việc la hét sau khi con chó đã đào hố dưới đất hoặc làm lộn xộn mọi thứ đều không có tác dụng gì. Họ chỉ có thể nhận ra đây là hành động sai nếu bạn nhắc họ ngay khi họ đang làm. Bạn có thể dành riêng một hộp cát cho chú cún cưng của mình, chôn một vài món đồ chơi yêu thích của chúng và để chúng đào bới và tìm kiếm món đồ đó.

2. Gặm đồ đạc

Chó, đặc biệt là chó con, dùng miệng để khám phá thế giới xung quanh. Họ có vẻ thích gặm nhấm vì nó có thể giúp họ bình tĩnh lại. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ làm hỏng đồ đạc của bạn và tệ hơn, những chú chó sẽ dễ dàng ăn phải những thứ mà chúng không thể tiêu hóa được. Bạn cần thay đổi thói quen này của chúng ngay lập tức. Mua đồ chơi cho chó nhai và cho chó của bạn khi chúng đang cắn những thứ không được phép.

3. Chờ đợi để xin ăn

Bạn có thể ngăn chặn điều này ngay từ đầu bằng cách không bao giờ để thức ăn cho chó trên bàn ăn của bạn. Nếu bạn không cho chúng ăn, chúng sẽ không học cách ăn xin. Yêu cầu con chó ở trong ổ của nó hoặc giữ nó ra khỏi phòng khi bạn ăn. Bạn cũng có thể chỉ định một vị trí nhất định mà chó được phép ngồi cho đến khi bạn ăn xong.

4. Không đến gần khi bạn gọi

Cho dù bạn có gọi hay không, bất cứ khi nào con chó của bạn chạy đến bên bạn, hãy khen ngợi chúng. Điều đó sẽ khiến họ hiểu rằng đây là hành động đúng đắn. Nếu con chó không đến gần khi bạn gọi, đừng vội đuổi theo mà chỉ cần lùi lại và gọi nó lại. Sau đó yêu cầu anh ta ngồi xuống và đi đến chỗ anh ta. Khi đó, nếu bạn đi, họ có thể theo bạn ngay nhưng hãy nói rõ với họ là “đi” hay “ở”. Họ có thể không hiểu yêu cầu của bạn nếu bạn chỉ nêu tên họ.

Cach han che cho meo liem vet thuong ho sau phau thuat 500x300 1

5. Kéo dây khi bạn dắt chúng đi dạo

Bạn cần huấn luyện chú chó của mình luôn ngoan ngoãn đi bên cạnh bạn, không để nó kéo bạn đi. Hãy để những chú chó hiểu rằng nếu chúng giật dây, chúng sẽ bị trừng phạt. Dây xích chó không được quá dài hoặc quá chặt. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy dây căng ra, hãy dừng lại một chút. Con chó cũng sẽ dừng lại để xem tại sao bạn không tiếp tục. Khi nó quay trở lại với bạn, hãy khen ngợi nó và sau đó tiếp tục. Chắc chắn sau một thời gian, chú cún của bạn sẽ hiểu rằng cố gắng kéo căng sợi dây sẽ chẳng có tác dụng gì.

6. Lo lắng bị bỏ rơi

Nếu con chó của bạn khó chịu khi bạn rời đi, hãy cho chúng biết rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở lại. Ban đầu, bạn chỉ nên để yên từ 5 đến 10 phút rồi tăng dần thời gian. Trong khi chờ đợi, hãy cho con chó của bạn một món đồ chơi để nhai và tiếp tục bật đài hoặc ti vi. Hãy nhớ bình tĩnh cả khi đi và khi về để anh ấy hiểu rằng ở một mình không có gì to tát cả. Hộp huấn luyện cũng có thể giúp chú chó của bạn thoát khỏi sự lo lắng này, tuy nhiên, với những chú chó trưởng thành, điều đó sẽ kém hiệu quả hơn. Trong một số trường hợp, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y để được tư vấn cụ thể.

7. Rên rỉ để được chú ý

Đôi khi, bạn nghe thấy tiếng chó của mình rên rỉ. Nếu bạn nhìn hoặc tỏ ra thích thú vào thời điểm đó, nó sẽ cho con chó biết rằng nó có thể thu hút sự chú ý của bạn bằng cách kêu meo meo. Để ngăn chặn hành vi đó, khi chúng bắt đầu kêu, bạn có thể nhìn đi chỗ khác hoặc thậm chí rời khỏi phòng. Cho đến khi chó không còn kêu nữa, bạn có thể ôm và chơi với chúng một lần nữa.

cho phat hien Covid 1601084936864

8. Sủa trước cửa

Dạy cho chó của bạn một thói quen mới nếu bạn muốn chúng ngừng đứng và sủa trước cửa. Đầu tiên, hãy chọn một vị trí trong tầm nhìn ra cửa để dạy chúng nằm xuống và giữ nguyên vị trí đó khi bạn nói, “Đi thôi.” Điều đó sẽ giúp con chó của bạn bình tĩnh và chờ được chào đón. Ngay cả khi đến giờ cho chó ăn, bạn chỉ nên mở cửa khi chúng đã hoàn toàn ngừng sủa. Sau một vài lần lặp lại, con chó sẽ học được rằng nếu nó muốn ăn sớm, nó phải học cách giữ im lặng.

9. Nhảy cóc

Nhảy lên là một cách tự nhiên để chó thể hiện sự chào đón đối với con người. Nhưng điều đó đôi khi có thể khiến khách kinh ngạc! Giả vờ như bạn không để ý đến con chó của mình cho đến khi nó nằm yên hoặc ngồi xuống. Điều này sẽ giúp con chó của bạn học cách kiểm soát sự phấn khích của mình. Ngoài ra, hãy để ý đến con chó của bạn, đảm bảo rằng nó không làm cho những vị khách chưa quen biết của gia đình sợ hãi.

10. Hành động quyết liệt

Khi chó hung dữ, thường là do chúng sợ hãi hoặc lo lắng. Nếu chú chó của bạn có biểu hiện này, hãy nhanh chóng liên hệ với người huấn luyện chó chuyên nghiệp và tìm ra cách dạy phù hợp để chúng tin tưởng bạn. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn tin rằng con chó của bạn sẽ không tấn công bất cứ ai, đừng bao giờ được ở một mình với trẻ em hoặc người lạ. Thậm chí, nếu cần, hãy đeo rọ mõm cho chúng khi đến những nơi công cộng.

anh cho ngao phap84

11. Sủa cả ngày

Có những con chó sủa bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất hoặc không đáng chú ý. Một số con chó sủa khi chúng cảm thấy chán nản hoặc bất an. La hét khi chúng sủa sẽ chỉ khiến chúng cảm thấy tồi tệ hơn. Khi bạn thấy con chó của mình có biểu hiện thất thường và sủa liên tục, hãy đưa nó đến người huấn luyện chó để được giúp đỡ. Nếu chú chó của bạn biết cách ngồi và đợi bạn trước khi đi dạo, chúng cũng có thể học cách kiểm soát những cơn bốc đồng của mình. Và nếu bạn thường để chó bên ngoài cả ngày, hãy thử thay đổi điều này để hạn chế sủa. Lúc này, bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ thú y hoặc người huấn luyện.

12. Cắn người

Bất kỳ con chó nào cảm thấy bị đe dọa hoặc căng thẳng đều có khả năng cắn người. Nhưng việc tạo môi trường gần gũi cho chó con sớm sẽ giúp chúng lớn lên cảm thấy thoải mái với mọi người xung quanh. Ngày qua ngày, bạn cho chúng tiếp xúc với các môi trường khác nhau, chúng sẽ dần cảm thấy an toàn. Dành thời gian cho con chó của bạn để giúp nó học cách tin tưởng mọi người. Luôn để ý những dấu hiệu cho thấy con chó của bạn đang khó chịu và sau đó làm tất cả những gì bạn có thể để khiến nó cảm thấy dễ chịu hơn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay