10 cách để xua đuổi muỗi khỏi sân vườn của bạn

Mùa hè có nhiệt độ cao hơn mùa đông và mùa xuân khiến muỗi bùng phát. Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích để xua đuổi muỗi từ các chuyên gia

10 cách để xua đuổi muỗi khỏi sân vườn của bạn
10 cách để xua đuổi muỗi khỏi sân vườn của bạn

1 Loại bỏ nước đọng là cách 

Nếu bạn muốn có một giải pháp lâu dài để đuổi muỗi, bạn phải loại bỏ nơi muỗi có thể sinh sản. Muỗi trưởng thành đẻ trứng ở những vùng nước đọng hoặc di chuyển chậm. Vì vậy, loại bỏ các nguồn nước này có thể ngăn chặn muỗi sinh sôi. Thay nước trong bể cho chim hàng tuần và hút hết nước đọng trên nắp bể. Giữ cho hồ bơi sạch sẽ, khử trùng bằng clo, và giữ cho hồ bơi được thông gió để nước chảy nhanh hơn. Nếu bạn không có hồ bơi, hãy kiểm tra hộp cát đồ chơi, bát cho chó, vỉ nướng, chậu hoa và máng xối, là những điểm nóng phổ biến đối với nước đọng. Thêm sỏi hoặc mùn vào những khu vực thoát nước cứng để hút bùn. Kiểm tra những vấn đề này thường xuyên, đặc biệt là sau khi mưa.

2 Di chuyển và lật các đồ vật trong sân của bạn

Dọn sạch cỏ, lá, củi và mẩu vụn trong sân của bạn. Theo Shannon Bennett, nhà vi sinh vật học tại Học viện Khoa học California, muỗi thích bóng râm của những tán lá vì đó là nơi để chúng nghỉ ngơi. Lật úp các đồ vật trong sân như đồ chơi trẻ em vì chúng có thể tích tụ nước. Đặc biệt chú ý đến tấm phủ bạt. Nếu không được kéo căng trên bề mặt của đống gỗ hoặc thuyền, chúng có thể tích tụ nước.

3 Thử bẫy muỗi

Nếu bạn muốn đuổi muỗi trong nhà mà không cần phải gọi thêm trợ giúp, hãy thử dùng bẫy muỗi. Bẫy tròn chứa BTI, một loại thuốc trừ sâu vô hại đối với con người, vật nuôi và động vật hoang dã. Đặt bẫy ở bất cứ nơi nào có nước, và bạn sẽ loại bỏ được sâu bọ suốt cả mùa hè. Những chiếc bẫy này tiêu diệt ấu trùng trước khi chúng đến tuổi trưởng thành. Bennett nói: “Nó rất hiệu quả và an toàn.

tinh dau duoi muoi

4 Sử dụng các sản phẩm tự nhiên

Nhiều bậc cha mẹ chọn các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ vì họ không muốn con cái hoặc vật nuôi của họ tiếp xúc với thuốc trừ sâu. May mắn thay, có nhiều lựa chọn thay thế an toàn hơn cho DEET trên thị trường. BugBand là một sản phẩm được làm từ Geraniol, một thành phần thực vật đã được chứng minh là có tác dụng đuổi muỗi trong các nghiên cứu thực địa. Nó có dạng xịt, khăn ướt hoặc miếng đệm cổ tay. Dây đeo cổ tay bằng da tỏa ra hơi tạo thành một lá chắn bảo vệ, giữ cho côn trùng tránh xa trong 120 giờ. Thuốc chống muỗi TERRO là sản phẩm kiểm soát dịch hại, được làm từ hỗn hợp các loại dầu thực vật tự nhiên, bao gồm cả cây sả. Bạn có thể rắc thuốc này ở bất cứ nơi nào có muỗi. AWAY là một loại thuốc chống côn trùng hữu cơ chỉ sử dụng các thành phần hoàn toàn tự nhiên. Sản phẩm này có sẵn trong túi hoặc hộp có thể được đặt tại các sự kiện ngoài trời hoặc khi bạn đang ngồi bên hồ bơi. Thuốc chống muỗi được chiết xuất từ ​​tỏi, có thể sử dụng trên các bãi cỏ với hiệu quả tốt. Bạn muốn tự làm kem chống muỗi? Xay tỏi và ớt lấy nước. Sau đó thêm dầu thực vật vào bình xịt và xịt lên bãi cỏ.

5 Tự làm thuốc chống côn trùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên hơn để đuổi muỗi, thì có rất nhiều loại cây có thể đuổi muỗi. Bạn có thể đã quen thuộc với cây sả nến, nhưng một số người làm vườn khuyên bạn nên tự trồng loại cây này. Một cây có giá khoảng 120.000 đồng. Bạn cũng nên cân nhắc trồng Pennyroyal, một loại cây thuộc họ bạc hà có mùi mà muỗi rất ghét (kiến và chuột cũng ghét). Một số cũng ghét mùi húng quế và sả, loại có nồng độ sả cao hơn. Ít được biết đến hơn, bạc hà, chứa một loại dầu có hiệu quả như DEET theo Tạp chí Sức khỏe Gia đình của các bác sĩ Myron Wentz và Dave Wentz. Damien Sanchez, chủ sở hữu của Squad DC, cho biết những phương pháp tự nhiên này có thể khiến muỗi tránh xa những khu vực được phun thuốc, nhưng chúng không giải quyết được vấn đề. Ông nói: “Tôi không tin là bạn sẽ loại bỏ được muỗi hoàn toàn.

tat tan tat cac cach tri muoi tu nhien phong sot xuat huyet11501143155

6 Giữ môi trường địa phương

Cassy Aoyagi, chủ tịch của FormLA, cho biết hãy trồng các loại cây có nguồn gốc từ nơi bạn sống. Các loại cây lạ đến từ nơi khác cần nhiều nước và phân bón hơn, vì vậy chúng có nhiều khả năng thu hút muỗi. Bà nói: “Chúng tôi cũng có thể nhập muỗi từ các khu vực khác khi chúng tôi nhập vào môi trường sống của chúng.

7 Trở thành một tín đồ nướng thịt

Để bảo vệ tiệc nướng, hãy ném cây xô thơm và cây hương thảo lên than nóng. Theo các chuyên gia về nhà và vườn tại BrightNest, “muỗi rất ghét những loại cây này và sẽ tránh xa.” Thêm vào đó, các loại thảo mộc tạo thêm hương thơm dễ chịu cho cuộc vui ngoài trời của bạn. Thay thế đèn chiếu sáng ngoài trời bằng bóng vàng, nó ít hấp dẫn muỗi hơn. Các sản phẩm như đuốc và đèn lồng giúp ngăn côn trùng ra khỏi khu vực bạn đang ăn. Đối với trang trí ngoài trời, hãy sử dụng một tấm hoặc màn chống muỗi để che khu vực bạn đang ngồi. Khâu bất kỳ lỗ nào trên rèm cửa sổ và cửa ra vào để ngăn muỗi vào nhà.

8 Nuôi thêm động vật ăn muỗi trong nhà – nhưng hãy cẩn thận

Nếu bạn có ao, hãy bổ sung các loại cá như cá tráp biển, cá tuế, cá thái dương và cá lăng chấm có thể giúp kiểm soát muỗi trong nước. Dơi và én tía cũng là loài ăn muỗi, nhưng việc thu hút chúng cần nhiều công sức hơn là giết chúng. Sanchez giải thích, ngay cả khi một con dơi có thể bắt hàng trăm con muỗi mỗi giờ, thì vẫn có hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ con muỗi trong khu vực đó.

imgs.emdep .vn Share Image 2020 04 24 photo1514462191776 1514462191776 153858204

9 Mặc quần áo sáng màu

Quần áo tối màu thu hút muỗi, vì vậy bạn nên mặc quần áo sáng màu khi ở ngoài trời nhiều. (Dù sao, tốt hơn là bạn nên mặc quần áo sáng màu vào mùa hè.) Bạn cũng nên mặc quần áo rộng rãi hơn, vì một số loài muỗi có thể đốt qua quần áo chật. Khi ở ngoài trời, gần rừng và các khu vực cỏ cao, hãy mặc áo dài tay và đi tất nếu có thể. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho rằng muỗi bị thu hút bởi sự di chuyển, Henricksen nói. “Những bà mẹ mải miết chạy theo con mới thấy rằng mình là những người bị muỗi đốt nhiều nhất”.

10 Đừng quên bảo vệ bản thân

Trước khi bước ra ngoài, hãy nhớ thoa thuốc chống côn trùng. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đã xác định được ba chất xua đuổi côn trùng lâu dài: DEET, Picaridin và dầu bạch đàn chanh. Missy Henricksen, thuộc Hiệp hội Kiểm soát Dịch bệnh Quốc gia cho biết: “Mọi người đã có thói quen bôi kem chống nắng rất tốt và chúng tôi muốn họ cũng chăm chỉ sử dụng thuốc chống côn trùng”. “Hãy mang nó mỗi khi bạn đi ra ngoài”. Cũng đừng lạm dụng chúng. “Chúng ta đang sống trong một xã hội mà mọi người tin rằng nhiều hơn thì tốt hơn. Thuốc chống côn trùng nhiều hơn không có nghĩa là hiệu quả hơn”, cô nói. “.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay