Vì sao chó vẫy đuôi khi gặp chủ nhân – ý nghĩa hành động đó

Mọi người thường cho rằng chó vẫy đuôi để thể hiện sự hài lòng và thân thiện, nhưng thực tế không phải vậy. Hành động vẫy đuôi có thể chỉ ra những biểu hiện cảm xúc khác nhau của chó.

Ý nghĩa đằng sau hành động chó vẫy đuôi
Ý nghĩa đằng sau hành động chó vẫy đuôi

Chó cũng có cách thể hiện ngôn ngữ riêng của chúng. Chúng sử dụng đuôi để giao tiếp. Dựa vào vị trí và chuyển động của đuôi mà chúng ta biết được trạng thái cảm xúc. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Phòng chống đối xử tàn ác với động vật của Mỹ, khi một con chó có tâm trạng vui vẻ, đuôi của nó sẽ ở vị trí “tự nhiên”. Các giống chó khác nhau có vị trí tự nhiên khác nhau. Phần lớn, tư thế tự nhiên nhất của chó là cúi xuống gần mắt cá chân hoặc gần gót chân. Nhưng đối với giống chó Pug có nguồn gốc từ Trung Quốc thì phần đuôi của chúng luôn cong lên về phía sau. Với Greyhound, nó sẽ tự nhiên và thoải mái nhất khi chiếc đuôi buông lỏng giữa hai chân.

anh cho th 51

Khi lo lắng, chó sẽ giữ đuôi thấp hơn vị trí tự nhiên và sẽ giấu đuôi bên dưới cơ thể khi chúng cảm thấy sợ hãi. Cái đuôi giơ cao hơn bình thường cho thấy có điều gì đó đang hấp dẫn anh ta. Và nếu một khi đuôi dựng đứng, điều đó có nghĩa là con chó đang ở trạng thái sẵn sàng hung hãn. Hành động vẫy đuôi phản ánh sự phấn khích của một con chó, vẫy càng mạnh thì nó càng bị kích thích.

Từ năm 2007, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cách một con chó vẫy đuôi cung cấp thông tin về những gì nó đang cảm thấy. Cụ thể, vẫy đuôi sang phải biểu thị cảm xúc tích cực, vẫy đuôi sang trái biểu thị cảm xúc tiêu cực. Hiện tượng này cũng dễ hiểu vì bán cầu não trái điều khiển phần bên phải của cơ thể, và ngược lại. Các nghiên cứu về hành vi của các loài động vật khác nhau đã chỉ ra rằng bán cầu não trái có liên quan đến cảm xúc tích cực và bán cầu não phải liên quan đến cảm xúc tiêu cực.

anh cho th 52

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay