Điều trị vi rút parvo tại chó phốc

Điều trị vi rút parvo tại chó phốc khá khó khăn. Bởi hiện nay y học vẫn chưa tìm ra thuốc điều trị đặc hiệu trong khi nguy cơ lây nhiễm quá cao. Đặc biệt là những chú chó ngoại lai như phượng hoàng.

vi rút parvo tại chó phốc

1. Con đường lây nhiễm vi rút parvo tại chó phốc

Virus parvo lây truyền qua đường tiêu hóa. Tức là con chó nuốt phải mầm bệnh sẽ ngay lập tức bị nhiễm bệnh parvo. Chó tiếp xúc với chó ốm hoặc đồ vật được chó bệnh sử dụng sẽ có nguy cơ mắc bệnh. Ngay cả khi thiết bị đã được con chó bị bệnh sử dụng từ lâu. Vì virus parvo có thể tồn tại trong không khí đến 6 tháng. Vì vậy, trong và sau khi xử lý parvo viris tại chó phốc, bạn nên vứt bỏ tất cả đồ dùng cũ. Cần thiết phải khử trùng nơi ở. Đặc biệt cần cách ly chó khỏe, chó bệnh.

anh cho cocker 19

2. Phương pháp điều trị vi rút parvo tại chó phốc

anh cho cocker 15

Hiện không có cách chữa trị bệnh vi rút parvo tại chó phốc. Tất cả các phác đồ điều trị chỉ hỗ trợ chó tăng sức đề kháng, giảm các triệu chứng bệnh, tránh nhiễm trùng thứ phát. Nhiệm vụ chính của chúng ta là câu giờ cho đến khi cơ thể chó tự tạo ra phản ứng miễn dịch.

Tỷ lệ sống sót của mộng thịt phụ thuộc phần lớn vào khả năng chẩn đoán và thời gian can thiệp. Bất kỳ sự can thiệp sớm phút nào. Trong thời gian bệnh khởi phát, bác sĩ thú y sẽ tiêm kháng huyết thanh chó phốc để chống sốc do mất máu. Giai đoạn đầu, các bác sĩ sẽ truyền nước chó phốc để cân bằng nước, điện giải và chất dinh dưỡng. Thuốc giúp giảm tiêu chảy, buồn nôn và cầm máu cũng sẽ được sử dụng.

Cho poodle 9

Chế độ dinh dưỡng trong quá trình này cũng rất quan trọng. Ở giai đoạn hồi phục, nói đóng vai trò quyết định. Một số cân nhắc về chế độ ăn uống trong và sau khi điều trị vi rút parvo tại chó phốcnhư sau:

  • Không cho chó ăn hoặc uống cho đến khi có dấu hiệu hồi phục.
  • Thời điểm bắt đầu hồi phục chỉ nên cho chó ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa. Ví dụ như cháo, thịt gà xay,… Duy trì thực đơn này từ 2 tuần trở lên.
  • Ăn chín, uống nóng, sạch sẽ

Thú Cảnh cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay