Vệ sinh cho Yorkshire – Hạn chế những bệnh tật gặp phải

Vệ sinh cho Yorkshire liên tục giúp bọn chúng được sạch sẽ. Hạn chế những loại bệnh tật ngoài da có thể mắc phải hoặc chúng ta không khó chịu mỗi một khi ôm bọn chúng.

Vệ sinh cho Yorkshire - Hạn chế những bệnh tật gặp phải
Vệ sinh cho Yorkshire – Hạn chế những bệnh tật gặp phải

1 Vệ sinh cho Yorkshire

Thú Cảnh khuyên nhủ bạn nên tắm cho chó cưng tối thiểu mỗi tháng 3 lần. Nếu chó cưng của bạn liên tục chơi đùa ngoài trời hoặc có bệnh về da, chúng tôi khuyên nhủ bạn cần tắm liên tục hơn.
Tắm cho chó Yorkshire nhẹ nhàng tránh vào tai mắt mũi của cún

Hướng dẫn tắm

Sử dụng dụng bàn chải để chải sạch lông rụng khỏi cơ thể chú chó của chúng ta, tiếp theo đặt chúng vào bồn tắm đã được đổ nước. Bạn nên sử dụng nước ấm để tắm cho chó.

Hướng dẫn tắm cho Yorkshire
Hướng dẫn tắm cho Yorkshire

Thời điểm này, chú chó của bạn rất thích ngọ nguậy và nghịch nước làm bắn tung tóe mọi nơi. Nếu cố gắng, bạn hãy đặt một đồ chơi vào trong bồn tắm để chó cưng để ý đến món đồ chơi và bớt ngọ nguậy, các bạn sẽ tắm thuận tiện hơn.

Sử dụng vòi hoa sen để làm ướt trọn vẹn bộ lông của bọn chúng, bạn cẩn thận không xịt hoặc đổ nước thẳng vào tai, mắt và mũi của bọn chúng

Bạn lấy dầu gội dành cho chó, massage nhẹ nhàng với dầu gội từ trên đầu đến đuôi tiếp theo làm sạch lại với nước. Lặp lại nếu như bạn ít tắm cho chó hoặc nếu chó cưng đã có 1 ngày lăn lê vui chơi ngoài trời.

Vệ sinh cho Yorkshire
Vệ sinh cho Yorkshire

Cuối cùng, bạn sử dụng khăn mềm và sạch để lau khô bộ lông cho chúng.

Một vài lưu ý khi vệ sinh cho Yorkshire:

  • Dùng chủng loại dầu gội dành riêng cho thú cưng là tốt nhất khi tắm cho chúng. Việc dùng loại dầu gội của con người tuy không độc hại với chó cưng nhưng rất có thể tạo ra những vấn đề kích ứng da gây dị ứng cho chó cưng của bạn.
  • Một điều tiếp theo bảo đảm mắt, mũi và tai của chó đừng để nước vào gây khó chịu cho bọn chúng, Sử dụng vòi hoa sen sẽ khiến cho bạn khống chế lượng nước khi tắm dễ hơn, tránh vào mắt, mũi, tai của chó. Bạn có thể sử dụng dòng sản phẩm bảo vệ tai khỏi nước cho thú cưng.

anh cho yorkshire141

Đánh răng cho chó của bạn cho chó Yorkshire

Thường xuyên làm sạch răng cho chó cưng bằng bàn chải sẽ giúp Yorkie có một hàm răng thật sạch sẽ, hơi thở thơm tho và phòng tránh được những bệnh liên quan đến răng miệng rất thường gặp ở chó. Việc đánh răng phối hợp cùng một cơ chế ăn hài hòa và hợp lý và vài đồ chơi để nhai cho chó là lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo an toàn sức đề kháng răng miệng cho chó cưng.

Vệ sinh và làm sạch mắt cho chó Yorkshire

Sử dụng một miếng khăn mềm và sạch hoặc bông gòn làm ướt lau nhẹ nhàng xung quanh mắt của bọn chúng để làm sạch gỉ mắt và bụi bẩn. Lau theo hướng ra ngoài từ góc trong của mắt, nhẹ nhàng, cẩn trọng để không chạm vào nhãn cầu của mắt chó nếu như bạn không muốn làm xước giác mạc của chó cưng.

Vệ sinh và làm sạch mắt cho chó Yorkshire
Vệ sinh và làm sạch mắt cho chó Yorkshire

Chăm sóc và làm sạch tai của cho chó Yorkshire 

Bạn cần nhẹ nhàng làm sạch tai cho chó bằng bông sạch với chất làm sạch tai chuyên dụng dành cho chó. Chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn làm sạch tai cho chó cụ thể hơn sau đây

Cắt tỉa móng chân cho chó của bạn đều đặn hàng tuần nếu có thể, việc để móng chân quá dài sẽ gây khó khăn khi dịch chuyển cho chó, trầm trọng hơn móng quá dài sẽ cong lại và đâm vào phần thịt mềm ở bàn chân chó và gây chảy máu, nhiễm trùng.

Chăm sóc và làm sạch tai của cho chó Yorkshire 
Chăm sóc và làm sạch tai của cho chó Yorkshire

Chăm sóc bàn chân cho chó Yorkshire

Những miếng đệm ở đáy bàn chân của Yorkie có tác dụng giảm lực khi cún di chuyển , chạy nhảy, nhờ vậy giúp bảo đảm an toàn xương và khớp. Mặt khác, miếng đệm này cũng có công dụng cách nhiệt, chống lại thời tiết khắc nghiệt, hỗ trợ đi dạo trên mặt đất thô và đảm bảo an toàn các mô sâu phía bên trong của chân.

Chính vì thế việc kiểm tra chân của cún cưng thường xuyên để đảm bảo chúng không có vết thương, nhiễm trùng hoặc những vật thể lạ đâm vào chân là điều hết sức cần thiết. Hãy đưa Yorkie của bạn tới gặp mặt bác sỹ thú y tức thì nếu chân của nó bị thương gây chảy máu. Việc chủ quan không sát trùng rất có thể dẫn tới nhiễm trùng ngoài ý muốn cho Yorkie.

Chăm sóc bàn chân cho chó Yorkshire
Chăm sóc bàn chân cho chó Yorkshire

2 Vệ sinh nơi ở chuồng trại cho chó Yorkshire

Thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh chỗ ở cho chó. Tẩy sạch chuồng trại cho chó, luôn giữ cho chuồng trại thông thoáng, thật sạch. Khử mùi hôi do chó đi vệ sinh để bảo đảm an toàn không ảnh hưởng cho tới sức đề kháng của chó.

Đối với các người nuôi ở căn hộ hay hộ gia đình nhỏ, thường xuyên thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Yorkshire thải ra.

Ngoài ra dọn dẹp vệ sinh chuồng trại cho chó sẽ không gây ảnh hưởng tới gia đình và người thân. Không phải chịu ảnh hưởng từ mùi phân và nước tiểu của chó thải ra nữa.

Vệ sinh nơi ở chuồng trại cho chó Yorkshire
Vệ sinh nơi ở chuồng trại cho chó Yorkshire

Một trong những chú ý khi đưa cún Yorkshire đi vệ sinh

  • Nên dạy cho Yorkshire nhà mình từ lúc còn nhỏ để tạo thói quen, do thông thường chúng khá dễ bảo và nghe lời khi còn nhỏ. Lớn lên chó đã có ý thức và rất khó dạy bảo.
  • Hãy thưởng cho bé cún những cái vuốt ve trìu mến thật thoải mái mỗi lúc bọn chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Sau này, khi thành thói quen, mỗi lần bọn chúng đi vệ sinh xong đều chạy lại gần bạn và muốn bạn tiếp tục khen thưởng bằng những cái xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho chúng
  • Ngược lại, nếu như bạn bắt gặp ra cún vệ sinh không đúng chỗ (có thể là bạn sẽ khá khó chịu) cũng đừng vội quát tháo bọn chúng. Hãy sử dụng hành vi và lời lẽ nhẹ dịu đủ để chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ“.
  • Ví dụ: Bạn chỉ cần vỗ tay và nói “Mực sai chỗ rồi” và chỉ tay ra điểm vệ sinh mà bọn chúng phải đi đến.
    Nên kiên định để tạo thói quen cho bọn chúng và đặc biệt cần thực sự quan tâm chăm sóc chúng.
Một trong những chú ý khi đưa cún Yorkshire đi vệ sinh
Một trong những chú ý khi đưa cún Yorkshire đi vệ sinh

Với kinh nghiệm mà Thú Cảnh đã chia sẻ với bạn ở trên. Mong muốn rằng các đọc giả sau khoảng thời gian đọc hết bài này, cũng đều có thể áp dụng để chăm sóc và huấn luyện các chú cún của mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay