Những điều bạn nên biết khi vệ sinh cho Shiba Inu đúng cách

Việc chăm sóc vệ sinh cho Shiba inu về cơ thể, chuồng trại cho chúng là rất cần thiết để tránh bệnh tật cho chúng. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

vệ sinh cho Shiba Inu đúng cách

1 Cách chăm sóc vệ sinh cho Shiba Inu về ngoại hình:

Chó Shiba Inu có bộ lông dày 2 lớp. Thông thường bạn chỉ cần dành thời gian chải lông cho bọn chúng 7-10 ngày/lần. Mặc dù vậy, trong một năm chó Shiba Inu bị rụng lông 2 lần. Mỗi lần khoảng 1 tháng. Trong thời kỳ này, bạn nên chải lông thường xuyên. Để loại bỏ lông chết và kích ứng lông mới mọc. Đồng thời không để lông bị vón cục.

Dùng bàn chải lông chuyên dùng. Giốn như cho chó Shiba Inu ăn. Bạn cần có thời gian biểu cố định. Để cả bạn và cún cưng chủ động về mặt thời gian. Bạn cần tạo thói quen này cho chó Shiba Inu ngay từ khi còn nhỏ mới về nhà mới.

anh cho chiba inu191

Bạn cũng không cần tắm quá thường xuyên cho chó Shiba Inu. Tầm 1 tháng/lần là đủ. Bản thân giống chó này cũng tương đối sạch sẽ. Và có thói quen tự làm sạch như loài mèo. Nếu tắm nhiều sẽ khiến loại bỏ lớp dầu dưỡng lông. Khiến cho lông chó không hề mềm mượt. Và tăng khả năng bị gẫy, rụng.

2 Chăm sóc chó Shiba Inu về răng miệng

Bạn cần đánh răng thường xuyên cho chó Shiba Inu. Tốt nhất là 2 ngày 1 lần. Dùng bàn chải chuyên sử dụng giành riêng cho chó mua tại các cửa hàng thú cưng.Tuyệt đối không sử dụng bàn chải răng của người cho chó. Vì thiết kế hoàn toàn chuyên biệt. Nếu dùng bàn chải của người sẽ mất tác dụng. Thậm chí còn khiến đau đớn cho cún cưng.

anh cho chiba inu166

3 Cắt móng cho chó Shiba

Bạn phải chú ý khi cắt mong cho chó. Chỉ cắt phần sừng. Tuyệt đối không được cắt vào phần móng có những mạch máu đỏ. Nếu không sẽ gây tổn hại cho chó. Chó thường xuyên ra ngoài vận động và mài móng. Quan sát để cắt móng liên tục cho chó khi chúng mọc quá dài.

Theo kiến thức của chúng tôi sau 20 ngày đến 1 tháng chúng ta có thể cắt móng cho chó Shiba Inu. Bạn cũng nên tập cho chó làm quen với việc cắt móng. Và bản thân bạn cũng cần quen với việc này. Còn nếu không, tốt nhất bạn hãy để những người chuyên nghiệp xử lý tại các cơ sở Spa chó mèo.

anh cho chiba inu163

4 Vệ sinh cho Shiba Inu về nơi ở chuồng trại

Shiba Inu có nguồn gốc là giống chó tuyết nên khả năng chịu lạnh cực kì giỏi. Đồng nghĩa với việc, khí hậu nóng gắt ở nước ta có khả năng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ giống chó này. Bạn nên chuẩn bị nơi ở của

Shiba Inu tại nơi mát mẻ, sạch sẽ, có không gian rộng rãi và không ẩm ướt. Chó Shiba Inu không thích bị nhốt trong chuồng nhưng bạn vẫn nên sắm một chiếc chuồng. Những lúc bạn đi vắng thì nên hạn chế sự vận động của Shiba Inu.

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nơi ở cho chó. Rửa sạch chuồng trại cho chó, giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát,sạch sẽ. Khử mùi hôi do chó đi vệ sinh để đảm bảo không tác động tới sức khỏe của chó.

Đối với những người nuôi ở căn hộ hay chung cư, thường xuyên thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Shiba Inu thải ra.

anh cho chiba inu150

Mặt khác lau chùi vệ sinh chuồng trại cho chó còn giúp hạn chế gây ảnh hưởng tới gia đình và người thân. Không thể phải chịu ảnh hưởng từ mùi phân và nước tiểu của chó thải ra nữa

Với những kinh nghiệm trong cách chọn chó Shiba Inu cũng như cách chăm sóc cho chó, hy vọng sẽ giúp cho bạn ít nhiều trong những việc nuôi và huấn luyện được một chú chó Shiba Inu khỏe mạnh,tràn đầy năng lượng và trung thành.

Trên đây là những kiến thức chăm sóc chó Shiba Inu được Thú Cảnh đúc kết từ quá trình nuôi hàng trăm chú chó Shiba Inu trải qua nhiều thế hệ. Cũng như tham khảo từ những tài liệu trình độ chuyên môn của nước ngoài. Cửa hàng chúng tôi mong muốn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu dụng khi nuôi và chăm sóc chó Shiba Inu.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay