3 Lưu ý chính khi vệ sinh cho chó Phốc Hươu

Khi nuôi bất kỳ loài vật gì cần phải đảm bảo vệ sinh về nơi ở, tắm, vệ sinh lông, móng cho chúng. Vệ sinh cho chó Phốc Hươu cũng vậy, cần cho chúng giúp chúng khỏe mạnh và hạn chế bệnh tật.

Anh cho phoc huou 59

1 Vệ sinh cho chó Phốc Hươu về nơi ở

Thường xuyên dọn vệ sinh nơi ở cho chó. rửa sạch chuồng trại cho chó, giữ cho chuồng trại luôn thông thoáng, sạch sẽ. Khử mùi hôi do chó đi vệ sinh để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của chó.

Đối với những người nuôi ở chung cư hay hộ gia đình nhỏ, thường xuyên thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Phốc Hươu thải ra.

Ngoài ra vệ sinh chuồng trại cho chó còn giúp không gây ảnh hưởng tới gia đình và người thân. Không còn phải chịu ảnh hưởng từ mùi phân và nước tiểu của chó thải ra nữa.

Anh cho phoc huou 63

2 Vệ sinh cơ thể cho chó Phốc Hươu

Tắm cho chó Phốc Hươu

Bạn cần tắm cho em phốc ít nhất 2 lần / tuần bằng dầu gội chuyên dành cho chó giúp bộ lông mềm mại và loại bỏ  trọn vẹn ký sinh bám trên cơ thể.

Những ngày không tắm thì nên lau sạch cơ thể bằng khăn mềm, ẩm để gột sạch bụi bặm và lông rụng.

Vệ sinh cho chó Phốc Hươu

Cắt móng cho chó Phốc Hươu

Cắt móng cho em Phốc Hươu hàng tháng một lần. Phốc tuy nhỏ nhưng là một giống chó săn, vì thế móng của Phốc Hươu phát triển rất nhanh và sắc

Bạn chắc chắn sẽ không muốn có 1 vài vết thương khi chơi đùa với em Phốc Hươu, hay các vết rạch dài bên trên ghế salon, đệm hoặc đồ da trong gia đình.

Đánh răng cho chó Phốc Hươu

Đánh răng liên tục cho phốc ít nhất 1 tuần 2 lần. Mặc dù vậy, nếu có thời gian thì đánh răng hàng ngày là tốt nhất, giúp bọn chúng luôn được thật sạch sẽ. Nếu có lỡ đùa cắn vào tay bạn thì cũng không khiến nguy hiểm vì hàm răng chúng chứa ít nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Anh cho phoc huou 62

3 Dạy chó Phốc Hươu đi vệ sinh

Bạn cần bố trí và lập ra một thời gian biểu cân xứng. Ví dụ đây là thời gian huấn luyện của tôi:

 • 6h30 sáng: Đưa em cún đến điểm vệ sinh theo quy định.
 • 6h40 đến 7h: Để em cún thoải mái chơi đùa.
 • 7h tới 7h20: Bắt đầu cho bọn chúng ăn, uống. Sau khi dùng xong, bạn cần cất ngay thức ăn không để chúng nhìn thấy.
 • 7h20 tới 7h30: Đưa cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh. Sau đó nhốt chúng vào chuồng khi bạn đi làm (Hãy vứt vào chuồng vài món đồ chơi cho cún gặm, không được vứt đồ ăn vào nước uống).
 • 18h00: Khi bạn đi làm về. Hãy thả cún ra cho chúng chạy nhảy 15 phút.
 • 18h15 tới 18h30: Đưa cún tới đúng chỗ đi vệ sinh theo quy định. Dọn dẹp và sắp xếp xong thì cho chúng vui đùa thoải mái.
 • 18h30: đến giờ cho cún ăn uống bữa tối. Sau khoản thời gian ăn uống kết thúc, bạn phải cất ngay thực phẩm, nước uống đi xa tầm mắt chúng.
 • 19h00: Dắt cún đến chỗ nó đi vệ sinh.
 • 19h15: Vệ sinh xong, cho cún quay về vị trí thân yêu (trong chuồng – căn nhà nhỏ của cún).
 • 23h00: Cho cún đi vệ sinh đúng chỗ lần cuối trước lúc đi ngủ. Khi kết thúc thì lại nhốt chó vào chuồng cho đến sáng.

Anh cho phoc huou 94

Mọi người hãy triển khai cách này từng ngày, chỉ trong khoảng 3-5 ngày, tất cả các bé cún đều nghe theo sự sắp xếp của chúng ta.

4 Một số lưu ý khi đưa Phốc Hươu đi vệ sinh

 • Nên dạy cho bé Phốc Hươu nhà mình từ khi còn nhỏ để tạo thói quen, vì thường chúng rất dễ bảo và nghe lời khi còn nhỏ. Lớn lên chó đã có ý thức và rất khó dạy bảo.
 • Hãy thưởng cho cún những cái vuốt ve trìu mến mỗi lúc bọn chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Về sau, khi thành thói quen, mỗi lần bọn chúng đi và vệ sinh kết thúc  đều chạy lại gần bạn và muốn bạn liên tục khen thưởng bằng những cái xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho bọn chúng.
 • Người lại, nếu như bạn bắt gặp cún vệ sinh không đúng chỗ (có thể là các bạn sẽ rất khó chịu) cũng đừng vội quát mắng chúng. Hãy sử dụng hành vi và lời lẽ nhẹ nhàng đủ để bọn chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ“. Ví dụ: Bạn chỉ cần vỗ tay và nói “Mực sai chỗ rồi” và chỉ tay ra nơi vệ sinh mà bọn chúng cần đi tới.
 • Cần kiên trì để tạo thói quen cho chúng và đặc biệt phải thực sự quan tâm chăm sóc chúng.

Anh cho phoc huou 82

Với kinh nghiệm mà Thú Cảnh đã chia sẻ với các bạn ở trên. Hy vọng rằng các bạn sau khi đọc xong bài này, bạn cũng có thể áp dụng để chăm sóc vệ sinh cho chó Phốc Hươu nhà mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay