Vệ sinh Chó Chihuahua – Những điều nên biết

Chăm sóc vệ sinh chó Chihuahua đúng cách có thể giúp chó sống khỏe mạnh và phát triển tốt. Vệ sinh sẽ giúp hạn chế những bệnh về da và lông, đồng thời bảo vệ sức khỏe của chúng và những bệnh nghiêm trọng có thể xảy ra.

Chihuahua59

1 Dọn dẹp nơi ở và vệ sinh chó Chihuahua 

Dọn dẹp chuồng trại cho chó Chihuahua 

Có nhiều người vẫn chưa hiểu rằng, cách nuôi chó Chihuahua không những cần phải có thực phẩm ngon. Nuôi chó còn rất cần được chú trọng vào việc lau chùi và vệ sinh chuồng trại. Nếu như bạn không thường xuyên lau chùi và vệ sinh chuồng trại cho chó, chó rất dễ mắc những bệnh về da, mũi…

Chihuahua44

Nơi ở sạch sẽ sẽ đóng góp thêm phần ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của chó. Chỗ ở của chó cần thoáng mát, ấm, đủ ánh sáng. Không để ở những nơi như cầu thang, ổ điện, bình nước nóng để đảm bảo an toàn chúng không bị nguy hiểm.

Rửa bát thực phẩm cho chó sau khi dùng

Đừng để thừa thức ăn trong bát nhé. Nhiều người hay có ý nghĩ và quan niệm rằng cứ cho thực phẩm vào bát, chó không ăn hết thì để đó khi nào bọn chúng đói chúng sẽ ăn tiếp. Một quan niệm thật sự rất nguy hiểm sẽ khiến chó bị mắc quá nhiều căn bệnh sinh ra từ cái đĩa thực phẩm còn thừa đấy. Nếu chó không ăn hết, Cả nhà nên đổ hết thực phẩm thừa đi và lau chùi ở nơi chó vừa ăn tương tự như đĩa thực phẩm, khay nước của chó rất cần phải thật sạch sẽ. Tránh những virus gây bệnh.

Chihuahua51

Qua những thông báo ở bên trên hi vọng bạn sẽ có cách nuôi chó Chihuahua an toàn và hợp lý. Đồng thời tự mình hoàn toàn có thể tạo ra chế độ ăn riêng cho cún cưng của chính bản thân mình.

2 Vệ sinh cơ thể cho chó chihuahua

Tắm cho Chihuahua

Nếu đã được chải lông thường xuyên, Chihuahua không phải tắm nhiều. Bạn có thể tắm cho Chihuahua 1-2 lần mỗi tháng là đủ, trừ khi chú cún của bạn dính phải cái gì đó bốc mùi.

Vệ sinh Chó Chihuahua

Chỉ sử dụng dầu tắm dành cho chó. Dầu gội của người hoàn toàn có thể lấy đi chất dầu quan trọng trên lông chó. Tắm cho Chihuahua bằng nước ấm.

Khi tắm xong cho Chihuahua, bạn đừng để lông chó khô tự nhiên. Do có kích thước nhỏ, cơ thể Chihuahua rất có thể mất nhiệt và rét rất nhanh. Hãy dùng khăn tắm lau khô ngay lập tức cho cún.

Chải lông cho Chihuahua

Lông chó Chihuahua có thể dài hoặc mượt. Chó lông sát có bộ lông mượt, bóng và sát vào thân mình. Chó lông dài có bộ lông thẳng hoặc hơi quăn queo, xù ra ở chân và đuôi.
bất cứ là lông sát hay lông dài, Chihuahua cũng rụng lông, thông thường là vào ngày xuân và ngày thu, nhưng vẫn có thể kiểm soát được.

Chihuahua50

Nếu chú Chihuahua của bạn có bộ lông sát, bạn cũng có thể chải lông cho cún mỗi tuần một lần bằng găng tay chải lông bằng cao su hoặc bàn chải lông mềm. Lựa bàn chải có lông thoải mái và tự nhiên.

Chihuahua lông dài thông thường rất cần chải lông liên tiếp tối thiểu 1-2 tuần mỗi lần, nhưng hợp lý nhất vẫn là chải mỗi ngày. Bạn phải dùng lược chải lông xù.

Sử dụng lược khít chải bọ chét để loại đi lông rụng. Lược thép không gỉ là dụng cụ có ích để gỡ lông rối.

Lau sạch mắt cho Chihuahua

Nhiều khi mắt Chihuahua hoàn toàn có thể ngày tiết dịch ra bao quanh. Bạn hãy dùng vải mềm lau nhẹ dịu xung quanh mắt chó để làm sạch gỉ mắt. một số chú chó Chihuahua rất có thể có các vết ố nước mắt xung quanh mắt.

Chihuahua8

Làm vệ sinh tai cho Chihuahua

Tai chó Chihuahua dễ bị nhớp, để tiến hành làm sạch tai cho chó, bạn có thể nhỏ một lượng nhỏ thuốc lau chùi tai cho chó lên miếng bông và nhẹ nhàng lau tai chó.

Nhưng đừng lau quá sâu vào trong tai đến mức không nhìn thấy miếng bông, chỉ lau đến độ sâu bằng một đốt ngón tay. Làm dọn dẹp khi tai chó có mùi hôi hoặc có ráy tai.

Chihuahua63

Không dùng tăm bông để lau tai cho chó Chihuahua, tăm bông rất có thể đẩy ráy tai, bụi đất, vào sâu trong tai.
Bạn cũng có thể thoa một lượng nhỏ dầu em bé hoặc dầu dừa lên vành tai của Chihuahua nếu thấy tai chó có vẻ khô.

Chải răng cho Chihuahua

Các giống chó nhỏ như Chihuahua thông thường gặp những vấn đề về răng miệng. chăm sóc răng liên tục là việc quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng. Nếu có thể, bạn phải chải răng cho Chihuahua mỗi tuần vài lần.
Tốt nhất là bạn cần bắt đầu chải răng cho Chihuahua khi chú cún còn bé để nó quen được chải răng. Chó to lớn hoàn toàn có thể sẽ phản kháng khi chải răng.

Chihuahua29

An toàn chỉ nên dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng dành cho chó.

Nếu như bạn không mạnh mẽ và tự tin chải răng cho chó, bác sĩ thú y hoàn toàn có thể làm việc này giúp cho bạn. mặc dù vậy, quá trình làm sạch răng cho chó rất cần được gây tê nên sẽ rất tốn.

Miệng của Chihuahua không chứa đủ chỗ cho răng mọc chuẩn.Các bác sĩ hoàn toàn có thể phải nhổ bớt răng để lấy chỗ cho các cái răng còn lại mọc chuẩn.

Cắt móng cho Chihuahua

Móng của Chihuahua thông thường mọc rất nhanh, chính vì thế bạn cần cắt móng thường xuyên cho chó. Cắt móng cho chó Chihuahua vài tuần một lần là đủ để móng của chú cún không mọc quá dài đến mức gõ lách cách bên trên nền nhà.

Còn nếu như không mạnh mẽ và tự tin cắt móng cho chó, bạn nên cân nhắc đem chú cún đến cty chăm sóc chó hoặc bác sĩ thú y để họ làm giúp.

Chihuahua17

Kiểm tra cơ thể Chihuahua. thời gian chải lông là lúc phù hợp để bạn kiểm tra các bất thường bên trên cơ thể chó, chẳng hạn như những khối u, bướu hoặc những lốt hiệu viêm như đỏ, sưng.

Nếu như bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy hẹn với bác sĩ để đem chó tới khám và điều trị.

3 Huấn luyện chó Chihuahua đi vệ sinh kể từ bé

Là 1 giống chó lanh lợi và sáng dạ cho nên việc huấn luyện chó Chihuahua thông thường khá dễ. dẫu thế bạn cần tiến hành đào tạo cho cún kể từ khi bọn chúng còn nhỏ để hạn chế thói kiêu căng và bướng bỉnh. Đào tạo càng sớm thì chó Chihuahua sẽ càng ngoan ngoan và dễ chỉ bảo.

Bạn cũng có thể đào tạo và huấn luyện cún tuân theo những lệnh đơn giản như đứng lên, ngồi xuống, đi lau chùi từ khi còn nhỏ . Bạn không nên biết quá nhiều về kinh nghiệm huấn luyện và đào tạo chó Chihuahua, tất cả các gì bạn phải làm là sự việc kiên trì và nhẫn nại với chó Chihuahua. Thêm nữa bạn cũng phải cho cún tiếp xúc với con người và thú nuôi khác. Điều ấy sẽ khiến tính cách cún dễ chịu và thoải mái hơn nhiều.

Chihuahua21

Đó là bước cơ bản để bạn không cảm thấy khó khi nuôi chó. Rèn luyện cho chúng thói quen sinh hoạt hơi khác đối với đào tạo chó nghe theo mệnh lệnh.

Bản năng của chó là ghi nhớ chỗ đi vệ sinh và cách ly với điểm ăn, ngủ. Việc huấn luyện và đào tạo dạy chó đi lau chùi vệ sinh đúng chỗ không hẳn là chỉ cho chó cách đi tới toilet mà là dạy cho bọn chúng hiểu ranh giới đâu là nhà, đâu là nơi để đi vệ sinh.

Chìa khóa thắng lợi để rèn cho chó cách đi vệ sinh là thường xuyên “thực hành”. “Vạn sự khởi đầu nan”, trước tiên huấn luyện và đào tạo bạn có thể chạm mặt “tai nạn”, cún cưng rất có thể “ị” lung tung bởi chưa quen. mặc dù vậy, theo thời gian, bọn chúng sẽ kiểm soát điều hành được và biết cần đi nơi nào.

Nếu thấy chó định đi vệ sinh khắp nhà, tức thì bạn phải đưa chúng ra bên ngoài. quan trọng nhất là đưa chúng ra bên ngoài tức thì. Chú chó sẽ chưa biết đi vệ sinh đúng chỗ nếu 2 việc trên không diễn ra đồng thời.

4 Chăm chú khi dọn dẹp và sắp xếp cho chó Chihuahua

Giống chó này có kích cỡ bé hơn nên sẽ đi vệ sinh nhiều hơn đối với giống chó có kích cỡ to hơn. điều ấy đc lý giải là do những chú chó bé sẽ sở hữu được kích thước bàng quang bé hơn so với những chú chó lớn. vì thế sẽ chứa được ít nước tiểu hơn so với chó lớn.

Chihuahua27

Chó là 1 trong loại loại vật khá lanh lợi. mặc dù vậy bọn chúng không được như con người, nên không thể phân biệt đc đúng sai trong mọi chuyện. Chó con sẽ không phân biệt đi bậy khắp nhà được xem là sai.Đối với chúng, nền nhà cũng giống như thảm cỏ, đất hay bất kể nơi nào khác mà thôi. chính vì như vậy bạn cần phải dạy chúng theo cách học hành động.

Thời gian tốt nhất để bắt đầu huấn luyện chó con khi bọn chúng được tầm 6 tháng tuổi. Và bạn cần phải biết 1 điều để việc đào tạo và giảng dạy được xuất sắc hơn: độ tuổi theo tháng của chó tỉ lệ thuận với thời gian bọn chúng có thể nhịn đi vệ sinh.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay