Vật nuôi bị bỏ rơi tại trung tâm cứu hộ động vật

Trung tâm cứu hộ động vật không phải là nơi vui chơi cho bất kỳ loài động vật nào. Nhưng có một số vật nuôi khó nhận nuôi hơn những vật nuôi khác. Hơn nữa, họ đối mặt với nguy cơ bị kết án tử hình cao hơn khi trung tâm không còn khả năng đáp ứng nhu cầu về chỗ ở. Vì vậy, thay vì mua thú cưng từ nhà lai tạo hoặc cửa hàng thú cưng, hãy cân nhắc việc nhận nuôi những thú cưng sau, vì chúng rất thường bị bỏ qua tại nơi trú ẩn.

Lưu ý: Nhà tạm trú cho động vật (hay còn gọi là nơi trú ẩn cho thú cưng) là một trung tâm dành riêng cho những thú cưng bị bỏ rơi, thất lạc hoặc vô gia cư.

Vật nuôi bị bỏ rơi tại trung tâm cứu hộ động vật
Vật nuôi bị bỏ rơi tại trung tâm cứu hộ động vật

1 Mèo đen và chó là những động vật dễ bị bỏ rơi tại trung tâm cứu hộ động vật

Những người đến những nơi trú ẩn để tìm và nhận nuôi một con vật cưng thường không để ý đến những con mèo đen. Ngoài ra, những chú chó có bộ lông đen thường bị lép, nhất là khi chúng có thân hình to lớn. Có một số lý do tại sao thú cưng có bộ lông đen ít được nhận nuôi hơn thú có lông màu sáng. Trong số các nguyên nhân, có thể kể đến là do quan điểm mê tín cho rằng mèo đen là hiện thân của ma quỷ hay mang lại xui xẻo, cũng như quan điểm cho rằng chó to đen rất xấu tính và nguy hiểm. Sự thật là những con vật này cũng bình thường như bao con khác. Chúng cũng có những đặc điểm tuyệt vời và đáng yêu như những chú chó và mèo có màu lông khác.

2 Động vật có nhu cầu chăm sóc đặc biệt

Không có gì ngạc nhiên khi những vật nuôi có nhu cầu đặc biệt cũng thường bị bỏ quên tại các nơi tạm trú. Những người nhận nuôi thường không chú ý đến những vật nuôi như chó hoặc mèo bị mù, khuyết tật hoặc đang đối mặt với vô số bệnh mãn tính. Tuy nhiên, chó và mèo rất kiên cường, chúng sẽ không để bệnh tật cản trở để trở thành một con vật cưng vui vẻ, tình cảm và hoàn hảo cho gia đình bạn. Ví dụ, những con mèo bị mù có thể tìm đường xung quanh tốt một cách đáng ngạc nhiên. Và mèo đang mắc các bệnh truyền nhiễm như bệnh bạch cầu hoặc hội chứng suy giảm miễn dịch, cũng có thể được nhận nuôi và chăm sóc khi không có mèo khác trong nhà, hoặc mèo được nhận nuôi đã từng mắc bệnh đó. Vì vậy, nếu bạn muốn cứu một mạng sống và thay đổi chúng, hãy đưa một con vật cưng có nhu cầu đặc biệt vào tầm ngắm của bạn.

nuoi meo 1488628507211

3 Vật nuôi cũ

Nhiều chủ nhân cũng do dự khi nhận nuôi một con vật cưng đã khá lớn tuổi. Nhưng có rất nhiều vật nuôi đáng yêu bị chủ của chúng bỏ lại khi không còn cần đến chúng, khi chuyển nhà, hoặc khi không còn đủ khả năng để nuôi chúng. Những con giáp này thường căng thẳng, chán nản và khao khát ngôi nhà mà chúng từng được hưởng. Bằng cách mang một trong những vật nuôi này về nhà, bất kể trạng thái thể chất của chúng vào thời điểm đó, bạn có thể mang lại cho chúng chất lượng cuộc sống mà chúng xứng đáng được hưởng. Thú cưng cao tuổi cũng là thú cưng tuyệt vời cho những người cao tuổi cần bạn đồng hành, vì chúng điềm tĩnh, không cần huấn luyện và sẽ vô cùng vui vẻ khi ngồi yên lặng cùng. Bạn bè. Hơn nữa, với một con vật cưng lớn tuổi, bạn sẽ biết trước tính khí của nó sẽ như thế nào, mà không phải lo lắng về những thay đổi tính cách có thể xảy ra khi vật nuôi của bạn lớn hơn.

nguoi phu nu lam ban voi 1000 chu meo

4 Vật nuôi yên tĩnh

Những chú chó và mèo đáng yêu đang chen lấn để thu hút sự chú ý của bạn trước lồng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn, nhưng đừng quên những con vật yên tĩnh và nhút nhát ở nơi trú ẩn. Họ có thể rút lui khỏi sợ hãi và căng thẳng với môi trường của họ. Những con vật này thường sẽ thay đổi và trở nên dễ gần hơn một khi chúng ở ngoài trung tâm và cảm thấy thoải mái.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay