Hãy ưu tiên nhận nuôi thú cưng già

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến một con chó con khi họ muốn nhận một con chó, hoặc một con chó trẻ và khỏe mạnh khi nghĩ đến việc nhận nuôi thú cưng. Những thú cưng có nhu cầu chăm sóc đặc biệt và những thú cưng già thường nằm cuối danh sách ưu tiên của những người nuôi thú cưng. Hơn nữa, chúng thường chết dần chết mòn tại nơi trú ẩn của động vật hoặc mất một thời gian dài chờ đợi trong những ngôi nhà tạm bợ để đến nhà thực sự của chúng. Những nơi trú ẩn cho động vật có không gian hạn chế thường khiến những con chó già ít được nhận nuôi hơn.

Chú thích: Chăm sóc người nuôi dưỡng: Trung tâm tạm thời dành cho những vật nuôi bị bỏ rơi, vô gia cư hoặc bị bệnh trước khi chính thức được nhận nuôi.

Hãy ưu tiên nhận nuôi thú cưng già
Hãy ưu tiên nhận nuôi thú cưng già

Nhiều người lo sợ rằng việc nhận nuôi một con vật cưng lớn tuổi đồng nghĩa với việc họ sẽ mất chúng sớm hơn. Nếu gần đây bạn bị mất thú cưng, rất có thể bạn vẫn đang đau buồn và không muốn lặp lại những cảm giác mất mát này. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được nhưng cuộc sống thì không ai đoán trước được. Chó con cũng có thể bị bệnh và chết thảm thương ngay từ khi còn nhỏ. Những chú chó lớn tuổi đôi khi vượt xa sự mong đợi và sống lâu hơn bạn nghĩ. Tôi đã đưa một chú chó 12 tuổi người Đức Wirehaired Pointer đến sống cùng sau khi nó bị bỏ rơi bởi một trại động vật. Tôi nghĩ nó chỉ có thể sống thêm một năm nữa. Nhưng Harry đã sống với tôi thêm bốn năm nữa và đó là những năm tuyệt vời đối với chúng tôi.

Đối với những người có lịch trình công việc bận rộn và không có thời gian dạy thú cưng của mình những điều nhỏ nhặt như không đi vệ sinh trong nhà vốn thường dành cho những chú cún cưng thì những chú chó già chính là hướng đi. sự lựa chọn hoàn hảo cho họ. Hầu hết trong số họ đã được đào tạo và trải qua nhiều năm gặp khó khăn. Điều này có nghĩa là chúng đã sẵn sàng cho những chuyến đi bộ dài và rúc vào một chiếc ghế bành thay vì chạy đua quanh nhà, xô đổ các đồ vật trong khi đuổi theo kẻ thù tưởng tượng nào đó. Đối với những người ít hoạt động hơn hoặc người già, một con chó lớn tuổi có thể trở thành vật nuôi yêu quý vì chúng ít đòi hỏi vận động hơn những con chó nhỏ hơn. Và điều này giúp cho việc chăm sóc chúng trở nên dễ dàng hơn.

cho bi co giat sui bot mep

Vâng, có một nguy cơ thực sự là bạn sẽ sớm mất những con vật cưng cũ. Nhưng khi bạn nghĩ lại khoảng thời gian bạn dành cho những vật nuôi thân yêu của gia đình, không chỉ là tuổi thọ kéo dài bao lâu mà còn là làm thế nào để biến nó trở nên tuyệt vời. Đó là giá trị thời gian bạn và thú cưng của bạn dành cho nhau. Bạn có thể dành nhiều thời gian vui vẻ hơn với những vật nuôi lớn tuổi hơn và chúng thường là những người bạn đồng hành tốt hơn những thú cưng nhỏ tuổi hơn, vì đã đến lúc chúng chỉ có một khoảng thời gian vui vẻ. Bạn bè.

Khi bạn chọn nhận nuôi một con vật cưng lớn tuổi, bạn không chỉ cứu sống chúng mà còn có khả năng sở hữu một con vật cưng tốt nhất mà bạn từng có. Như người ta vẫn thường nói, chó có hai chủ sẽ mang lại cho bạn tình cảm tốt đẹp nhất.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay