Thức ăn bán ẩm và chế độ ăn hỗn hợp cho mèo

Cho mèo ăn chắc chắn không phải là một việc dễ dàng vì nó rất khó để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và vị trí khắt khe của một loài động vật ăn thịt. Theo quy luật tự nhiên, mèo chỉ muốn ăn thịt chuột. Do nhu cầu bồi bổ cơ thể, chúng ta sẽ lựa chọn giữa thực phẩm khô và thịt hộp hoặc các sản phẩm từ thịt. Tất nhiên, mèo có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết và hài lòng với thức ăn đóng hộp. Ngoài ra, cách tốt nhất để giữ cho mèo của bạn khỏe mạnh là chọn chế độ ăn hỗn hợp cho mèo một cách hợp lý

Trên thị trường, thức ăn cho mèo được chia thành hai loại: Thức ăn khô và Thức ăn ướt (hay còn gọi là thức ăn đóng hộp). Có một số điều bạn cần lưu ý giữa thực phẩm khô và thực phẩm đóng hộp.

Thức ăn bán ẩm và chế độ ăn hỗn hợp cho mèo
Thức ăn bán ẩm và chế độ ăn hỗn hợp cho mèo

1 Độ ẩm chứa trong chế độ ăn hỗn hợp cho mèo

Thức ăn có độ ẩm từ 7% đến 10%. Trong khi đó, thực phẩm đóng lon có độ ẩm từ 75% đến 85%. Độ ẩm trong thức ăn rất quan trọng vì nó sẽ cung cấp một lượng nước quý giá có lợi cho sức khỏe đường ruột của mèo. Hộp thức ăn sẽ cung cấp lượng nước cần thiết cho mèo của bạn. Trong trường hợp cho mèo ăn hạt khô, bạn nên theo dõi và cho mèo uống thêm nước.

2 Giá bán

Thông thường, giá đồ hộp sẽ khắt khe hơn đồ khô vì đồ hộp sẽ cung cấp nhiều protein hơn. Bạn nên kiểm tra bao bì / nhãn hiệu để biết hàm lượng dinh dưỡng và giá cả trước khi mua.

3 Độ tươi

Thức ăn khô có thể để ngoài cả ngày. Trong khi hộp được đóng lại, thực phẩm sẽ hư hỏng khi mở ra trong vài giờ. Do đó, trong trường hợp cả ngày không ở nhà, bạn nên cho mèo ăn các loại thức ăn khô.

4 Sức khỏe răng miệng

Thức ăn khô tốt cho răng của mèo hơn thức ăn đóng hộp. Nếu đưa mèo đi khám răng thường xuyên, bạn cũng không cần lo lắng về sức khỏe răng miệng khi cho mèo ăn đồ hộp.

cach bao quan thuc an cho meo1

5 Sự hấp dẫn / Sự ngon miệng

Những người chủ thường nghĩ rằng thức ăn đóng hộp sẽ khiến mèo cảm thấy ngon miệng hơn. Nhưng trên thực tế, một số con mèo thích độ giòn của thức ăn khô.

6 Thức ăn cho mèo nửa ẩm

Trước đây, thức ăn bán ẩm cho mèo được phân phối rộng rãi trên thị trường, có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng tạp hóa gần nhà. Thức ăn bán ẩm cho mèo được đóng trong túi tiện lợi cho việc sử dụng và bảo quản. Loại này ăn giống như kate, nhưng chứa nhiều nước hơn. Tất nhiên, mèo của bạn sẽ thích thức ăn này hơn các loại hạt hoặc đồ hộp, và thường sẽ ăn hết phần ăn.

Thật không may, thức ăn cho mèo bán ẩm của một thương hiệu nổi tiếng đã bị cấm bán có chứa chất bảo quản gây hại cho sức khỏe của mèo như thiếu máu… Lượng calo cao và quá nhiều đường trong sản phẩm. Vì vậy, ngày nay các bác sĩ thú y khuyến cáo nên hạn chế cho mèo ăn loại thức ăn này, không thể dùng loại này để ăn hàng ngày, chỉ nên dùng thức ăn mà mèo có thể thích thú.

Tuy loại thức ăn bán ẩm này bị cấm sản xuất nhưng các chủ cơ sở vẫn muốn có một loại thức ăn có thể thay thế loại thức ăn này. Có hai cách để chế biến thức ăn tương tự như thức ăn nửa ẩm.

Bạn có thể thêm nước vào thức ăn hoặc cũng có thể tự chế biến thức ăn cho mèo theo công thức thức ăn bán ẩm. Cả hai cách đều có điểm tốt và điểm xấu. Khi bạn thêm nước vào hạt sẽ không làm tăng giá trị dinh dưỡng. Phần còn lại khi tự chế biến thức ăn cho mèo, bạn phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Nếu Faker phù hợp với chế độ ăn kiêng với tiêu chuẩn trên thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

thuc an cho meo minino 3 2

7 Thức ăn hỗn hợp

Không có lý do gì bạn nhất quyết chỉ cho mèo ăn một loại: hạt hoặc thức ăn đóng hộp. Trên thực tế, theo Trung tâm Dinh dưỡng Vật nuôi Waltham, cho mèo ăn một chế độ ăn cả khô và đóng hộp sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất.

Trong số các phát hiện của các chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi, người ta thấy rằng, khi được lựa chọn giữa thức ăn khô và thức ăn đóng hộp, theo bản năng, mèo sẽ chọn lượng thức ăn phù hợp. và cân bằng các chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu ăn uống của họ. Mèo sẽ thích một chế độ ăn thường xuyên được thay đổi giữa thức ăn khô và thức ăn đóng hộp.

Trước khi chuẩn bị một khẩu phần lớn để mèo tự ăn dần, bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y về chế độ ăn của mèo và đảm bảo rằng bạn cũng xem xét các nhu cầu đặc biệt khác. . Ví dụ: trong trường hợp sức khỏe đường tiết niệu của mèo cần được chú ý đặc biệt, bác sĩ thú y của bạn có thể yêu cầu loại thức ăn khô chủ yếu được đóng hộp hoặc làm ẩm để đảm bảo thức ăn cho thú cưng của bạn có độ ẩm từ 53,2% đến 73,3%.

Vì mèo của bạn có thể cực kỳ kén chọn thức ăn, nên tốt nhất bạn nên xen kẽ giữa thức ăn dạng hạt và thức ăn đóng hộp ngay từ khi còn nhỏ. Điều này sẽ giúp mèo làm quen với các loại thức ăn khác nhau với nhiều mùi vị khác nhau, đồng thời bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn với chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng cho thú cưng của mình.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay