Úc lên kế hoạch giết 2 triệu mèo hoang bằng xúc xích tẩm độc

Mỗi năm, mèo hoang ở đây giết hại khoảng 377 triệu con chim và 649 triệu loài bò sát. Điều này đã dẫn đến sự tuyệt chủng của một số loài đặc hữu ở Úc.

Úc lên kế hoạch giết 2 triệu mèo hoang bằng xúc xích tẩm độc
Úc lên kế hoạch giết 2 triệu mèo hoang bằng xúc xích tẩm độc

Con mèo đầu tiên được cho là đã đến Úc vào thế kỷ XVII. Sau đó, số lượng mèo tăng vọt, phân bố khắp 99,8% đất nước. Tổng số mèo hoang ở Úc được ước tính là từ 2 đến 6 triệu con. Mèo rừng cùng loài với mèo nhà, chúng sống trong tự nhiên và buộc phải săn bắt để tồn tại.

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng “đội quân sát thủ” này giết chết khoảng 377 triệu con chim và 649 triệu loài bò sát mỗi năm. Vì bản năng sinh tồn, chúng đã “vô tình” tàn sát các loài thú nhỏ, dế, thằn lằn, vẹt đêm … Sự hiện diện của mèo hoang được cho là nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của khoảng 20 loài động vật bản địa. căng thẳng vì động vật bản địa là con mồi dễ dàng cho mèo.

Trong nỗ lực bảo vệ môi trường, chính phủ đã lên kế hoạch giết khoảng 2 triệu trong số hàng triệu con mèo hoang vào năm 2020 bằng cách “lừa” chúng ăn xúc xích tẩm độc.

Theo New York Times, món xúc xích “đặc biệt” này được làm từ thịt kangaroo, mỡ gà, gia vị và thảo mộc và chất độc có tên 1080 được chiết xuất từ ​​cây độc ẩm Gastlobium (một loại cây độc chỉ có ở phương Tây). Nam Tây Úc). Xúc xích này có tác dụng chết sau 15 phút sau khi ăn và được máy bay thả xuống khu vực có nhiều mèo hoang.

anh meo tam the 30

Sau khi nghe phương án trên, một bộ phận người dân đã phản đối vì sợ xúc xích có chất độc có thể giết chết các loài động vật khác. Nhưng Tiến sĩ Dave Algar, trưởng nhóm nghiên cứu bảo tồn đa dạng sinh học của WA cho biết: “Ông ấy và nhóm của mình đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một thành phần đặc biệt chỉ thu hút mèo hoang.

Nhưng có nguồn tin lo ngại, loại thuốc này gây độc cho động vật không có nguồn gốc như mèo hoang.

Ngoài ra, nếu ăn phải, các động vật không phải bản địa khác, chẳng hạn như cáo, cũng chết.

Một vấn đề khác nảy sinh: chính phủ đã sử dụng vấn đề mèo hoang như một “mặt trận” để che đậy các mối quan tâm khác về môi trường như khai thác gỗ và mở rộng đô thị.

anh meo tam the 26

Nhà bảo tồn sinh thái Tom Doherty của Đại học Deakin nói với CNN:

“Có khả năng mèo hoang đang được sử dụng như một công cụ để đánh lạc hướng con người. Chúng ta cần một giải pháp toàn diện hơn để giải quyết các mối đe dọa đối với đa dạng sinh học ”.

Tuy nhiên, việc thả xúc xích độc từ trên trời xuống chỉ là một phần trong chiến dịch tiêu diệt tận gốc nhóm mèo hoang không phải bản địa. Cùng với đó, chính phủ Australia cũng phát động các nỗ lực khác như đặt bẫy, bắn và thay đổi phương pháp sử dụng bả độc để giết chúng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay