5 bệnh ngoài da thường gặp ở chó Chihuahua

Mùa hè là thời điểm bệnh tật phổ biến đối với chó, vì nhiệt độ cao có thể dễ dàng sinh sản Demodex (một giống ve nhỏ, chúng là loài ký sinh), và chó của chúng ta. sẽ dễ dàng bị quấy rầy bởi những điều nhỏ nhặt này. Đối với Chihuahua cũng vậy. Vì vậy, chủ nhân của chúng ta nên làm gì để biết Chihuahua bị bệnh? Chihuahua bị những loại bệnh ngoài da nào?

5 bệnh ngoài da thường gặp ở chó Chihuahua
5 bệnh ngoài da thường gặp ở chó Chihuahua

1 Bệnh ngoài da ở Chihuahua

Mùa hè là thời kỳ tỷ lệ bệnh ngoài da ở chó tăng cao. Do khí hậu ẩm ướt nên tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Rất khó để chủ sở hữu đưa ra chẩn đoán chính xác nếu chỉ dựa vào kinh nghiệm hoặc quan sát bằng mắt thường. Và Chihuahua cũng rất dễ mắc các bệnh ngoài da. Hôm nay, các biên tập viên của Pet Mart sẽ giới thiệu một phương pháp đơn giản để nhận biết bệnh ngoài da ở Chihuahua.

Chihuahua67

2 Bệnh ngoài da do ký sinh trùng

Bọ ve là bệnh phổ biến và khó điều trị nhất. Ve Demodex là bệnh di truyền. Sau khi phối giống hoặc sau khi động dục, giao phối, mức độ tiết hormone thay đổi và dẫn đến bệnh tái phát. Chức năng miễn dịch của cơ thể suy giảm cũng là nguyên nhân gây ra bệnh. Không có biểu hiện loét, đóng vảy, tạo nếp nhăn. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở đầu, quanh mi mắt và ở các đầu chi. Bọ chét là một bệnh viêm da ngứa, đặc trưng bởi mày đay, chủ yếu ảnh hưởng đến phần trước của đầu, thùy tai và phía trước bụng của Chihuahua. Các triệu chứng của ve tai là ngứa trong tai và chảy dịch màu nâu đỏ bên trong tai.

Nấm da đầu

Các triệu chứng bao gồm tróc vảy, bong vảy, rụng hình tròn hoặc rụng tóc. Nó thường ảnh hưởng đến đầu, chân và bàn chân.

Bệnh da do vi khuẩn

Vị trí của bệnh là không rõ. Có các triệu chứng nổi mụn nhọt, mụn mủ, viêm nang lông, da nứt nẻ và không ngứa; Bệnh vẩy nến giữa các ngón chân xảy ra ở những con chó có mụn mủ ở một hoặc bốn chân.

Bệnh da dị ứng

Có thể chia thành viêm da cơ địa, mày đay, chàm da…. Các triệu chứng đặc trưng là ngứa da, nổi mụn nước và ban đỏ. Trong trường hợp nặng, da sẽ dày lên và hình thành các nếp nhăn dạng rêu, kèm theo các vết thâm nám.

Bệnh tiết bã của da

Không có triệu chứng ngứa, nổi nhiều vảy trắng giống như gàu hoặc chất nhờn màu vàng nâu giữa các lớp áo và vết nám.

Một khi phát hiện Chihuahua bị rụng tóc từng mảng, cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống và quản lý hàng ngày của chúng. Thông thường các bệnh ngoài da có thể khỏi hoàn toàn. Bất kể Chihuahua gặp vấn đề gì về da, rụng lông và thậm chí là hói đầu thường là những triệu chứng dễ thấy nhất.

Chihuahua64

Cuối cùng, Thú Cảnh xin nhắc các chủ quán có thể chuẩn bị sẵn tã lót Frontline trong nhà để phòng trường hợp cần thiết.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay