Trải nghiệm thực tế của một chú mèo con

Tại sao nhiều người lại muốn trở thành một chú mèo con như vậy? Điều gì khiến họ bị ám ảnh bởi những chú mèo con trắng tinh? Có phải vì ảnh hưởng từ phim hoạt hình chú mèo máy đến từ tương lai? Hay chỉ vì cuộc sống của những chú mèo rất vui?

Mèo được biết đến với tính cách độc lập, chúng thích xuất hiện ở những nơi bất ngờ. Mèo cưng ít phụ thuộc vào con người, sống rất nhàn nhã và tự do. Có rất nhiều người mơ ước một cuộc sống như vậy. Tuy nhiên, cuộc sống của một chú mèo con không thực sự hoàn hảo đối với chúng ta. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu một hiện tượng tâm lý thú vị qua bài viết dưới đây.

Trải nghiệm thực tế của một chú mèo con
Trải nghiệm thực tế của một chú mèo con

1 Tất cả những lỗi lầm của mèo con đều được xóa bỏ

Mọi sai lầm đều có giá của nó. Nếu con mèo mắc lỗi, bạn sẽ bị trừng phạt. Khi còn nhỏ, khi bạn không làm bài tập về nhà, giáo viên sẽ phạt bạn. Cha mẹ sẽ trừng phạt bạn nếu bạn không vâng lời. Từ trẻ em đến người già, chúng ta được dạy không được phạm sai lầm. Một số sai lầm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một chú mèo con, mọi lỗi lầm sẽ được xóa bỏ. Làm sai được coi là đương nhiên. Và chỉ với một vài hành động ngọt ngào, hoặc một cái nhìn ngây thơ, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

2 Chú mèo con không quan tâm đến thời gian

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy rằng thời gian là tiền bạc. Mọi hoạt động hàng ngày đều gắn liền với thời gian. Cho dù bạn đang đi làm, đi học hay đi hẹn hò, tất cả đều phải đúng giờ. “Cao su” bây giờ luôn bị lên án ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, là một chú mèo con, “đúng giờ” là một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Bạn có thể ngủ 20 giờ mỗi ngày mà không cảm thấy tội lỗi. Bạn có thể ngủ ở bất cứ đâu, ngay cả giữa lối đi.

Cuộc sống của bạn chỉ giới hạn trong việc ăn, ngủ và chơi. Là con người, dù có mệt nhoài vì bận rộn, bạn có chắc mình có thể tận hưởng khoảng thời gian nhàn nhã đó không? Và một núi công việc sẽ chào đón bạn sau khi kỳ nghỉ kết thúc.

Anh meo tong hop 26

3 Một chú mèo con luôn dễ thương

Khó có thể diễn tả hết được vẻ đáng yêu của những chú mèo con. Vô số video, hình ảnh và câu chuyện hoặc một bài hát về sự dễ thương của mèo có ở khắp mọi nơi trên internet. Và có cả một cộng đồng người chết mê vì sự dễ thương đó. Vì vậy, ưu điểm lớn nhất của mèo là dễ thương trong mọi hoàn cảnh.

Nhiều người không thể ra ngoài nếu không trang điểm. Dù chỉ là một chút son môi. Để đẹp, bạn phải sử dụng công cụ. Tuy nhiên, một chú mèo con sẽ không cần kẻ mắt để có một đôi mắt hoàn hảo. Mèo không cần trang điểm mà vẫn quyến rũ, kiêu kỳ. Đi catwalk là một bản năng tự nhiên, mèo không cần phải luyện tập nó hàng ngày.

4 Chú mèo con luôn là vua trong ngôi nhà của chúng

Là một con mèo, bạn không phải làm việc để kiếm sống. Hoa sen sẽ làm công việc cho bạn, trả tiền thức ăn, nước uống và các nhu cầu khác cho mèo của bạn. Ngay cả khi bạn không hỏi. Và bạn không cần phải trả lời điều đó chút nào.

Là một chú mèo con, bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống hạnh phúc với sự phục vụ tỉ mỉ của hoa sen. Ngay cả khi bạn làm điều ác với họ, đừng lo lắng rằng họ sẽ nổi loạn.

Nhiều con sen cảm thấy hạnh phúc khi nhìn bạn. Hơn hết, những áp lực trong cuộc sống không có ý nghĩa đối với bạn. Vì tất cả những gánh nặng đã được sen gánh hết.

Anh meo tong hop 5

5 Chú mèo sinh ra để thống trị thế giới

Có đúng là mèo thống trị thế giới? Nếu có vài chú mèo con sống trong nhà, bạn nên quan sát cách chúng cư xử với nhau. Ngay cả khi bạn chỉ có một con mèo, nó sẽ tạo ra một mối liên kết xã hội hoặc một gia đình nhỏ với bạn. Những con mèo của bạn dường như luôn cư xử với nhau theo cấu trúc xã hội hoặc gia đình.

Một trong số chúng sẽ trở thành “con mèo số một”. Hoặc con mèo thống trị và có thẩm quyền hơn. Bạn có thể thấy mèo giao phối theo cặp để thoải mái gần nhau. Chúng sẽ không thân thiện với những con mèo khác. Hầu hết mèo thiết lập lãnh thổ riêng của chúng trong nhà của bạn và bảo vệ lãnh thổ của chúng.

6 Chú mèo con sống trong bầy

Cho đến gần đây, mèo được cho là thích sống theo bầy đàn. Một con vật sống theo bầy đàn thường có những “mối quan hệ ổn định”. Cũng giống như loài chó luôn sống theo bầy đàn. Trong nhiều năm, các nhà khoa học cho rằng sư tử sống theo bầy đàn với hệ thống cấp bậc rõ ràng. Gần đây, họ phát hiện ra rằng báo gêpa và linh miêu có cấu trúc bầy đàn hiếm thấy. Họ cũng phát hiện ra rằng mèo và mèo hoang cũng thiết lập hệ thống phân cấp bầy đàn của riêng chúng.

Tuy nhiên, nhiều con mèo vẫn thích cuộc sống đơn độc. Những người khác thích sống trong các nhóm nhỏ. Đặc biệt là mèo bị trung hòa. Mèo được nuôi làm thú cưng thích phát triển mối quan hệ với những con mèo khác. Đặc biệt là khi họ lớn lên cùng nhau. Mặc dù tổ tiên loài mèo có thể có những con đầu đàn chống lại hành vi bầy đàn. Ngay cả mèo nhà, mèo hoang vẫn phát triển theo hướng sống bầy đàn.

Vào những năm 1970, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mèo hoang có nguồn thức ăn chung và sống chung với các loài mèo khác trong khu vực. Sức hút của thức ăn đối với mèo mạnh hơn bản năng đấu tranh sinh tồn với các loài mèo khác. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mèo nhà như sư tử là mèo nhà. Việc thiết lập một cấu trúc bầy đàn liên quan đến một hệ thống phân cấp quyền phức tạp.

Anh meo tong hop 20

7 Chú mèo con sống theo cấu trúc gia đình

Ở những bầy mèo hoang, các nhà khoa học đã quan sát và ghi lại nhiều điều thú vị. Mèo cái thường sống gần nhau khi chúng sinh con. Họ giúp đỡ nhau với tư cách là nữ hộ sinh và y tá để chăm sóc mèo con.

Tất cả cùng làm việc để nuôi dạy những chú mèo con. Mèo mẹ tham gia lực lượng bảo vệ. Chúng đuổi theo và đe dọa những con mèo đực đang cố giết mèo con. Với mục đích để những con mèo cái quay trở lại vòng sinh sản.

8 Là một con mèo con, bạn vẫn phải tuân theo hệ thống phân cấp trong đàn

Mèo con cũng tuân theo một hệ thống phân cấp trong gia đình. Nếu mèo đã được hóa giải, chúng sẽ thân thiện với những con mèo khác. Dường như họ không còn ưu tiên giới tính nữa. Mèo phát triển hệ thống phân cấp quyền phức tạp.

Ngay cả mèo nhà cũng có cả phân cấp và lãnh thổ riêng. Ví dụ, bạn có thể có một con mèo con ngồi trên ghế sofa và một con mèo con khác thích nằm trên bàn. Chúng hiếm khi băng qua các lãnh thổ khác trừ khi chúng là một cặp.

Biến động xảy ra khi một con mèo con mới gia nhập gia đình. Nó phải tìm lãnh thổ của riêng mình. Mèo cư trú trong nhà điều chỉnh ranh giới của chúng. Đôi khi bằng quyền lực. Khi một con mèo nhà chết, lãnh thổ của nó sẽ được tiếp quản bởi một con mèo khác. Thường là con mèo tiếp theo trong hệ thống phân cấp.
Một con mèo con nhút nhát có thể đạt được cấp độ cao hơn trong hệ thống phân cấp. Có vẻ như mèo thống trị thế giới quá dễ dàng. Trong mọi tình huống đều được xử lý và phân cấp rõ ràng.

9 Một con mèo con cọ xát cơ thể để xác nhận vị trí

Mèo thống trị thế giới, nhưng chắc chắn không phải là chủ nhân của chúng. Con mèo của bạn thường chào đón bạn bằng cách cọ xát cơ thể một cách trìu mến vào chân của nó. Đây là cách họ cho bạn thấy rằng bạn cao hơn nó trong hệ thống phân cấp trong gia đình. Mèo thường cọ xát với bạn đời để tỏa ra mùi hương quyến rũ. Nó cũng tăng cường mối quan hệ.

Một con mèo con trong đàn được nhận biết bởi tần suất những con mèo khác cọ xát với nó. Mèo con có thứ hạng cao thường ít tương tác với những con mèo khác trong đàn. Mèo con của cấp dưới thường phải xoa cầu trước.

Vì vậy, khi bạn xem xét mèo về hệ thống phân cấp bầy đàn của chúng. Hiểu được “cấu trúc gia đình” này có thể hữu ích trong việc điều chỉnh hành vi của họ. Đồng thời giúp bạn duy trì sự hòa thuận của những chú mèo trong nhà. Mèo thống trị thế giới có thể có thật nếu bạn không thể kiểm soát hành vi của chúng.

Anh meo tong hop 23

10 Cuộc sống nguy hiểm của một chú mèo con

Là con người, chúng ta không phải lo lắng về những nhu cầu cơ bản của mình nếu chúng ta học tập và làm việc chăm chỉ. Nếu đủ may mắn và tài năng, bạn có thể có được thu nhập cao. Và sống cuộc sống mơ ước của nhiều người.
Tuy nhiên, thế giới loài mèo không như vậy. Tất cả phụ thuộc vào việc con mèo có may mắn hay không. Nếu

may mắn, nó sẽ được nhận nuôi bởi một người chủ tốt bụng.
Nếu không sẽ phải đối mặt với cuộc sống bấp bênh. Có rất nhiều ví dụ về việc ngược đãi và bỏ bê vật nuôi. Ngay cả khi được giải cứu, họ cũng mang trong mình rất nhiều tổn thương cả về vật chất lẫn tinh thần.

11 Chú mèo con luôn không ngừng tìm kiếm thức ăn

Là một người yêu thích ẩm thực, hạnh phúc của bạn là được ăn những món ngon mỗi ngày. Từ món u đến món Á, có vô số món cho bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn có thể sống với việc chỉ ăn một vài loại thực phẩm liên tục trong suốt cuộc đời? Hơn nữa, không thể cảm nhận được mùi vị của thức ăn?

Đó là thực tế mà mèo đang trải qua. Mèo nhà chỉ được cho ăn một vài loại thức ăn trong cuộc đời của chúng. Đôi khi đổi bằng pate cho mèo và thức ăn ướt. Nhưng những thức ăn này đều vô vị.

Bên cạnh đó, mèo hoang phải vật lộn để tìm kiếm thức ăn hàng ngày. Họ luôn phải lo lắng về bữa ăn tiếp theo là khi nào. Được ăn một bữa no là niềm hạnh phúc lớn nhất của họ.

12 Mèo con dễ bị ngộ độc thức ăn

Sữa tươi, trà, nho tươi hoặc khô, sô cô la – có nhiều loại thực phẩm là món ăn khoái khẩu của mọi người. Nhưng đối với mèo con, nó có thể là một chất độc khủng khiếp. Nhẹ là rối loạn tiêu hóa, nặng là tử vong.

Hầu hết những người nuôi mèo không nhận thức được điều này. Chúng ta thường có thói quen cho chó mèo ăn thức ăn của người. Điều này vô tình có thể gây hại cho chúng.

Anh meo tong hop 16

13 Sống trăm năm chỉ là mơ

Tuổi thọ trung bình của con người ngày càng dài ra. Việc sống tới 80-90 tuổi, thậm chí 100 tuổi không phải là hiếm. Tuy nhiên, khi trở thành mèo, tuổi thọ của bạn sẽ rút ngắn chỉ còn 1/5, khoảng 15-20 tuổi

Đối với con người, 15 tuổi chưa phải là tuổi trưởng thành. Nhưng đối với mèo, 15 con là một con số khổng lồ. Hầu hết không đạt đến con số này, ngay cả với mèo nhà. Tuổi thọ của mèo hoang thậm chí còn thấp hơn.

14 Sinh sản và khử trùng

Hãy tưởng tượng bạn có thêm một vài đứa trẻ mỗi năm. Làm thế nào để nuôi dạy chúng đến tuổi trưởng thành. Tương tự như vậy, áp lực cho ăn sẽ đè nặng lên những bà mẹ đi lạc.

Mèo cái thường bắt đầu giao phối và sinh sản khi được 1 tuổi. Mèo động dục 2-3 lần trong năm, trung bình mỗi lứa có 5-6 mèo con. Nếu không được hóa giải, số lượng mèo sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Nhiều mèo con không sống đến tuổi trưởng thành.

Đối với mèo nhà cũng vậy. Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần tìm một ngôi nhà mới cho mèo con là được. Nhưng làm thế nào để bạn biết người chủ mới có tốt với mèo con hay không? Mèo con được sinh ra nhiều hơn đồng nghĩa với việc ít cơ hội nhận nuôi mèo hoang hơn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay